มาสนุกกับการเล่นสกีที่หมู่บ้านสกีรีสอร์ท ณ เทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่นกันเถอะ

 • จุดเยี่ยมชม
 • นากาโน่
 • ครั้งแรกที่ฉันได้ยินว่ามีคนต่างชาติมาเล่นสกีที่ญี่ปุ่นเป็นประจำทุกปี ก็ทำให้ฉันรู้สึกสนใจภูเขาที่สวยงามลูกนี้ในประเทศญี่ปุ่นขึ้นมา เพราะมันต้องมีบางอย่างที่พิเศษอย่างแน่นอน ดังนั้น ฉันก็เลยลองทำการสำรวจเล็ก ๆ น้อย และได้ลองไปเข้าร่วมทริปการเล่นสกีที่ฮาคุบะ ซึ่งเป็นสกีรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ในเทือกเขาแอลป์ของญี่ปุ่น ประเทศญี่ปุ่นมีสถานที่สำหรับการเล่นสกีเป็นจำนวนมาก การเลือกสถานที่อาจจะยุ่งยากอยู่สักหน่อย แต่จากประสบการณ์ของฉันที่จะมาแชร์ในครั้งนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน

  การเดินทางไป

  ทันทีที่คุณได้เดินทางออกจากโตเกียวด้วยรถบัส หรือรถไฟที่พาคุณผ่านไปยังแถบชนบท คุณก็จะได้พบกับทิวทัศน์ภูเขาที่สวยงาม และยังมีรถไฟชินคันเซ็นที่จะพาคุณไปยังฮาคุบะได้ภายในพริบตา สำหรับวิธีที่ฉันใช้ก็คือ การเดินทางโดยรถบัสจากสถานีขนส่งจากชินจูกุ (Shinjuku Expressway Bus Terminal) ไปลงยังบริเวณของรีสอร์ทได้เลย ซึ่งเหมาะกับคนที่ต้องการควบคุมค่าใช้จ่าย (ราคา 4,850 เยนต่อเที่ยว) พร้อมกับได้ชมความสวยงามของยอดเขาหิมะที่ค่อย ๆ เปิดตัวออกมาให้คุณได้เห็นอย่างช้า ๆ ในระหว่างการเดินทางแบบไม่ต้องเร่งรีบ

  การเดินทางโดยรถบัสจากสถานีชินจูกุ ใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมงกว่า ๆ และรถบัสจะจอดส่งที่สถานีรถบัส ฮาคุบะ (Happo Bus Terminal) ซึ่งเป็นสถานที่ที่คนส่วนมากจะแวะมาลง สถานีแห่งนี้เป็นสถานที่ที่ดีมาก ๆ ที่คุณจะหาข้อมูลของแถบนี้ได้ทั้งหมด และถ้าคุณได้จองโรงแรมไว้ล่วงหน้า (ซึ่งขอแนะนำให้จองไว้ก่อนเพราะช่วงฤดูเล่นสกี ห้องพักจะเต็มเร็วมาก) คุณสามารถเรียกให้รถของโรงแรมมารับคุณได้ที่นี่เลย แต่ถ้าหากมีหิมะตก หรือมีปัญหาทางถนนอาจมีผลต่อเวลาในการเดินทาง

  สกีรีสอร์ทฮาคุบะ
  Hakuba Goryu Snow Resort

  รูปของผู้เขียน

  สิ่งที่ดีที่สุดของ ฮาคุบะ คือ มี สกีรีสอร์ทจำนวนมาก (เฉพาะภาษาอังกฤษ) ที่ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กัน ซึ่งจะทำให้สะดวกสบายและก็น่าตื่นเต้นมากที่จะได้ไปสำรวจในระหว่างที่คุณใช้เวลาอยู่ที่นี่

  โรงแรมของฉันตั้งอยู่ในจุดที่สะดวกมากเนื่องจากติดกับถนนใหญ่ ซึ่งจะมี รถรับส่งฟรี (เฉพาะภาษาอังกฤษ) ที่จะคอยรับนักท่องเที่ยวในทุกเช้าและจะขับพาไปส่งยังสกีรีสอร์ท เวลารับส่งไปแต่ละสถานที่นั้นแตกต่างกัน ดังนั้น คุณควรจะเช็คตารางเดินทางของรถรับส่งล่วงหน้า เพื่อจะได้นั่งถูกคันและถูกเวลากับสถานที่ที่จะไป รถรับส่งจะพาคุณไปยังบริเวณด้านล่างของเนินเขา นักท่องเที่ยวส่วนมากจึงเตรียมพร้อมใส่รองเท้าสกีตั้งแต่บนรถแล้ว จำไว้ว่าเนื่องจากสถานที่แห่งนี้เป็นที่นิยมมาก ดังนั้น รถรับส่งอาจจะค่อนข้างแน่น และอาจจะไม่สบายนัก แต่มันก็เป็นวิธีเดินทางที่สะดวกมาก ๆ

  Hakuba Iwatake Snow Field

  รูปของผู้เขียน

  ภายในเวลาไม่กี่วัน ฉันได้ไปเที่ยวรีสอร์ทที่แตกต่างกันถึง 4 แห่ง (ที่ละวัน) ได้แก่ Hakuba Happo-One, Hakuba Goryu และ Hakuba 47 (ซึ่งสามารถไปพร้อมกันได้), Hakuba Cortina, และ Hakuba Iwatake และยังมีรีสอร์ทอื่น ๆ อีกมากมายให้ไปสำรวจด้วย

  การที่ได้ลองไปยังรีสอร์ทใหม่ ๆ ทุกวันเป็นการผจญภัยที่ดีมาก ๆ เนื่องจากทำให้ฉันได้สัมผัสกับภูเขาลูกใหม่ เนินสกีใหม่ และทิวทัศน์ใหม่อยู่ตลอดเวลา ถ้าคุณเป็นนักสกีที่อยู่ในระดับกลางไปจนถึงระดับสูง คุณสามารถเล่นสกีได้ในสถานที่ละวันเลยทีเดียว

  Hakuba Cortina Snow Resort

  รูปของผู้เขียน

  คุณภาพของหิมะที่ญี่ปุ่นนั้นยอดเยี่ยมมาก และหากโชคดีได้มาถึงที่นี่หลังวันที่หิมะตกใหม่ ๆ คุณจะได้สนุกไปกับประสบการณ์ดี ๆ อย่างแท้จริง พร้อมกับมาตรฐานในระดับเดียวกันทั่วทุกพื้นที่เล่นสกี ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร โรงแรม ร้านเช่าอุปกรณ์สกี เป็นต้น ยกตัวอย่าง ฉันสามารถเช่าอุปกรณ์เล่นสกีที่ร้านที่ตั้งใกล้กับโรงแรมที่พัก และสามารถนำไปคืนได้ในอีกสาขาหนึ่งที่อยู่ในรีสอร์ทอีกที่หนึ่งได้ (แต่ต้องแจ้งให้ทราบก่อน)

  การได้เดินทางไปสกีรีสอร์ทที่ฮาคุบะนั้น เป็นสิ่งที่คุ้มค่าและก็ง่ายสุด ๆ ด้วยรถรับส่งที่แสนสะดวกสบายที่คอยมารับส่งคุณที่บริเวณด้านล่างของเนินเขา ทำให้คุณสามารถขึ้นและลง พร้อมเลือกภูเขาที่คุณต้องการได้เรียกได้ว่า เป็นการเล่นสกีที่ทำให้ได้รับประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครเลยทีเดียว

  เว็บไซต์การท่องเที่ยวฮาคุบะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  หากต้องการหาที่พักในฮาคุบะ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!