8 เรื่องแสนสนุกให้คุณได้ทำในเมืองโอคายะ จังหวัดนากาโน่ ที่เต็มไปด้วยมนตร์เสน่ห์ที่น่าหลงใหล

 • นากาโน่
 • แนะนำ
 • จังหวัดนากาโน่เป็นที่รู้จักเนื่องจากเป็นสถานที่จัดการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาว และเป็นสถานที่เล่นกีฬาฤดูหนาวที่ได้รับความนิยมอย่างสูงอย่างสกีและสโนว์บอร์ด ทุกฤดูหนาวจะมีผู้คนนับร้อยเดินทางมาที่จังหวัดนี้เพื่อเข้าพักในสกีรีสอร์ทและสนุกสนานเพลิดเพลินกับหิมะปริมาณมากที่คนในพื้นที่จะได้เห็นกันทุกปี สำหรับเมืองโอคายะอยู่ห่างจากเมืองมัตสึโมโตะซึ่งมีชื่อเสียงในเรื่องปราสาทอันสวยงาม ใช้เวลาเดินทางโดยรถไฟประมาณครึ่งชั่วโมงเท่านั้น โอคายะแตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากมหานครอย่างโตเกียวหรือแดนสวรรค์ของมรดกแห่งชาติอย่างเกียวโต แต่ก็มีเสน่ห์ในแบบของตัวเอง ผู้คนที่นี่เป็นมิตร และก็มีสถานที่หลายแห่งที่คุณสามารถลิ้มลองอาหารท้องถิ่นอร่อย ๆ ได้ นี่คือ 8 สิ่งที่คุณต้องลองทำที่โอคายะ!

  1. ไปเยือนทะเลสาบซูวะ

  รูปของผู้เขียน

  ทะเลสาบซูวะหรือซูวาโกะถือเป็นความภาคภูมิใจของโอคายะและเมืองที่อยู่โดยรอบ ที่นี่คือต้นกำเนิดของแม่น้ำเทนริวและเป็นแหล่งน้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 24 ของญี่ปุ่น ถ้าจะเดินให้รอบทะเลสาบจะใช้เวลาประมาณสองหรือสามชั่วโมง หรือถ้าปั่นจักรยานจะใช้เวลาแค่หนึ่งชั่วโมงเท่านั้น สำหรับวันที่อากาศอบอุ่นแล้วนี่เป็นวิธีการใช้เวลาที่ยอดเยี่ยมมาก การเดินรอบทะเลสาบจะพาคุณไปยังเมืองที่อยู่ใกล้เคียงอย่างชิโมสึวะ, สวนสาธารณะ, และร้านอาหารต่าง ๆ คุณยังสามารถถ่ายภาพที่น่าตื่นตาของทะเลสาบแห่งนี้ได้อีกด้วย

  หลายสิบปีที่ผ่านมา ทะเลสาบซูวะจะกลายเป็นน้ำแข็งทุกฤดูหนาว แต่เพราะสาเหตุจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้ปรากฏการณ์แบบนั้นไม่เกิดขึ้นอีกแล้ว

  เว็บไซต์ทะเลสาบซูวะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. รับประทานโซบะอร่อย ๆ

  จังหวัดนากาโน่เป็นที่รู้จักจากเส้นโซบะ ถึงโซบะในโตเกียวจะอร่อยไม่แพ้กัน แต่ประสบการณ์กลับบอกว่าเส้นที่ดีที่สุดอยู่ที่นากาโน่ ในเมืองโอคายะจะมีร้านโซบะอยู่จำนวนหนึ่ง เช่น ร้าน Senshu-An-Soba-ten (เฉพาะภาาษอังกฤษ) และ ร้าน Akishino (เฉพาะภาาษอังกฤษ)

  3. ไปช้อปปิ้งที่ทางเดินเลียบทะเลสาบโอคายะ

  A post shared by Kiyomi (@kiyokiyo_cafe) on

  เมืองใหญ่ ๆ ของญี่ปุ่นไม่ได้เป็นสถานที่สำหรับช้อปปิ้ง แต่บรรดาเมืองเล็ก ๆ อย่างโอคายะก็เป็นสถานที่หนึ่งที่เหมาะแก่การช้อปปิ้ง โดยเฉพาะทางเดินเลียบทะเลสาบ หรือที่รู้จักกันในชื่อ Apita คือ ที่ที่เพิ่งถูกสร้างขึ้นมาเมื่อไม่นานมานี้สำหรับใช้รับมือกับแผ่นดินไหว และข้างในก็มีร้านขายของและร้านอาหารอยู่เป็นจำนวนมาก ข้าง ๆ ก็มีพื้นที่จอดรถขนาดใหญ่อยู่ด้วย แถมบริเวณรอบ ๆ ก็มีร้านรวงที่ขายของจำพวกเครื่องเขียน, หนังสือ และของใช้ประจำบ้าน


  เว็บไซต์ทางเดินเลียบทะเลสาบโอคายะ
  *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  4. ไปดูดอกไม้ไฟในฤดูร้อน

  เมืองชิโนะที่อยู่ข้างเคียง คือ เมืองที่จัดแสดงการจุดพลุดอกไม้ไฟอันตระการตาในฤดูร้อน คุณสามารถไปดูดอกไม้ไฟที่เมืองชิโนะได้ แต่ในขณะเดียวกัน คุณก็สามารถดูการแสดงนั้นจากเมืองโอคายะได้เช่นกัน ให้ตรงไปที่ทะเลสาบซูวะแล้วเดินเล่นไปเรื่อย ๆ ระหว่างชมการแสดงที่จัดขึ้นที่ฝั่งตรงข้ามของทะเลสาบ

  โอคายะไม่มีตึกระฟ้าหรือสิ่งก่อสร้างสูง ๆ มาบดบังสายตา ด้วยเหตุนี้คุณจึงสามารถเพลิดเพลินกับการแสดงโชว์ได้อย่างง่ายดายจากที่ที่อยู่ห่างออกมาหลายไมล์ ต่อให้คุณไม่ได้อยู่ที่เมืองชิโนะก็ตาม ฉันได้ดูดอกไม้ไฟจากเมืองโอคายะสองปีติดกัน แล้วก็เป็นอะไรที่ประทับใจมากอีกด้วย

  การเดินทาง

  5. ไปเยือนพิพิธภัณฑ์ศิลปะ ILF Douga

  ILF Plaza คือ ศูนย์กลางของเมืองโอคายะ และมีอะไรต่อมิอะไรให้คุณมากมาย หนึ่งในนั้น คือ พิพิธภัณฑ์ศิลปะ ILF Douga เป็นแกลลอรี่เล็ก ๆ ที่จัดแสดงผลงานของ ทาเคโอะ ทาเคย์ (Takeo Takei) นักเขียนและนักวาดผลงานสำหรับเด็ก ก่อนจะมาที่นี่ฉันไม่เคยรู้จักงานของเขามาก่อน แต่ถึงอย่างนั้นก็เป็นอะไรที่น่าสนใจมาก แล้วฉันก็ชอบดูภาพที่เขาวาดด้วย สถานที่เงียบสงบแห่งนี้เป็นที่ที่เหมาะแก่การมาเยือนมากถ้ามีฝนตก หรือถ้าคุณเองสนใจงานของทาเคโอะ ท้ายพิพิธภัณฑ์มีร้านขายของที่ระลึกร้านเล็ก ๆ ด้วยนะ

  เว็บไซต์พิพิธภัณฑ์ศิลปะ ILF Douga *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  6. เพลิดเพลินกับความบันเทิงรูปแบบต่าง ๆ ใน ILF Plaza

  ที่ ILF Plaza จะมีทางเดินมุงหลังคาโค้งที่มีบูธให้คุณได้จับยูเอฟโอ, ตีกลองไทโกะ และถ่ายรูป purikura ถึงที่นี่จะมีขนาดเล็กเมื่อเทียบกับเมืองใหญ่ ๆ แต่ก็มีเรื่องสนุก ๆ ให้ทำมากมาย ILF Plaza มีร้านขายเสื้อผ้าและที่ให้เล่นโบว์ลิ่งอยู่ตรงชั้นบนด้วย

  การเดินทาง

  7. อิ่มอร่อยกับข้าวหน้าปลาไหล

  จังหวัดนากาโน่มีชื่อเสียงโด่งดังเรื่องอาหารที่ทำจากปลาไหล คุณสามารถลองทานอุนางิแบบดั้งเดิมแท้ ๆ ได้ (แต่ราคาจะแพงหน่อยนะ) ที่ร้าน Unagi Suimon (เฉพาะภาษาอังกฤษ), ร้าน Arakawa (เฉพาะภาษาอังกฤษ) และ ร้าน Tenryu (เฉพาะภาษาอังกฤษ) หรือสามารถลองลิ้มชิมอาหารที่ทำจากอุนางิตามฤดูกาลที่ร้านสุคิยะ (Sukiya) ในราคาตั้งแต่ 780 ถึง 1,000 เยนได้

  8. ไปเยือนพิพิธภัณฑ์ไหมของเมืองโอคายะ

  A post shared by 市川笑野 (@emino.i) on

  โอคายะมีพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจซึ่งแสดงกรรมวิธีว่าไหมถูกผลิตขึ้นมาได้อย่างไร รวมถึงต้นกำเนิดของการผลิตไหมทั้งในเมืองโอคายะและที่อื่น ๆ ณ เวลานี้ การจัดแสดงส่วนใหญ่จะมุ่งเน้นไปที่แผ่นภาพติดผนังเนื่องจากอุตสาหกรรมไหมนั้นแทบจะเรียกได้ว่าไม่มีเหลืออยู่แล้ว ถ้าคุณจ่าย 570 เยน คุณจะได้รับทัวร์เยี่ยมชมสถานที่เป็นการส่วนตัว (เฉพาะภาษาญี่ปุ่น) รวมถึงคำอธิบายต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสถานที่แห่งนั้นด้วย ซึ่งเป็นที่ที่มีการผสมผสานกันระหว่างสไตล์ของญี่ปุ่นและสไตล์ของยุโรป

  เว็บไซต์พิพิธภัณฑ์ไหมแห่งเมืองโอคายะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  โอคายะคือเมืองที่วิเศษมาก เหมาะแก่การหลบหนีจากชีวิตอันวุ่นวายของเมืองใหญ่ และมาเปิดหูเปิดตาชมธรรมชาติ แถมยังมีสิ่งดี ๆ ให้ทำถึง 8 อย่างที่จะไม่ทำให้เบื่อหน่ายกับเมืองที่แสนน่าอยู่แห่งนี้แน่นอน

  การเดินทาง

  หากต้องการหาที่พักในโอคายะ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!