ปีนตึกที่สูงที่สุด! ไอเดียสู้กับปัญหาสุขภาพจิตของประเทศญี่ปุ่น

 • งานเทศกาล/อีเว้นท์
 • อื่นๆ
 • โตเกียว
 • ในประเทศญี่ปุ่น อาการเจ็บป่วยทางจิตหลายชนิด คือ สิ่งที่ถูกมองว่าเป็นตราบาปอย่างหนึ่ง สำหรับประเทศที่ให้ความสำคัญแก่การปฏิบัติตามกฎระเบียบต่าง ๆ อย่างเคร่งครัดแล้ว คนที่มีอาการเจ็บป่วยทางจิตมักจะถูกกีดกันออกไปให้อยู่อย่างโดดเดี่ยว เพื่อขจัดความเป็นตราบาปเหล่านี้ให้หมดไปและเพื่อสร้างความตระหนักรู้ถึงความสำคัญของประเด็นเรื่องสุขภาพจิต จึงได้มีการจัดอีเวนท์ขึ้นในวันที่ 9 กันยายน 2018 เนื่องในวันป้องกันการฆ่าตัวตายโลก โดยอนุญาตให้คนได้เดินเล่น, เดินแถว หรือวิ่ง เพื่อปีนขึ้นไปบนหอคอยที่สูงที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น กิจกรรมนี้นำโดย TELL ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรที่ให้การสนับสนุนและให้คำปรึกษาแก่ชุมชนในระดับนานาชาติของญี่ปุ่น รวมถึงความต้องการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับปัญหาเรื่องสุขภาพจิตของคนเหล่านั้นที่มีเพิ่มมากขึ้นด้วย

  องค์กร TELL

  TELL เชื่อว่าไม่ควรมีใครถูกทิ้งให้ต้องดิ้นรนต่อสู้อยู่ตัวคนเดียว ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงตั้งศูนย์ช่วยเหลือขึ้นในปี 1973 เพื่อให้การสนับสนุนแก่ชุมชนนานาชาติในญี่ปุ่น ในการรับมือกับวิกฤตและป้องกันไม่ให้เกิดการฆ่าตัวตายขึ้น โดยส่วนใหญ่แล้ว TELL จะมุ่งภารกิจของตัวเองไปที่เขตโตเกียว และก็เพิ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้เองที่ทางหน่วยงานได้ตั้งศูนย์ขึ้นในเขตภูมิภาคคันไซ และเมื่อปี 2017 พวกเขาได้ขยายเขตงานของตัวเองไปถึงโอกินาว่าแล้ว

  “การบำบัดทางโทรศัพท์” คือ รูปแบบการให้คำปรึกษาที่ทางองค์กรใช้อยู่ในเวลานี้ พวกเขาสามารถให้ความช่วยเหลือคุณได้โดยผ่านสายด่วน TELL (03-5774-0992), บริการให้คำปรึกษา TELL (03-4550-1146), ชุมชนสัมพันธ์ TELL (03-4550-1191)

  สายด่วน TELL คือ การให้คำปรึกษาผ่านทางโทรศัพท์โดยเก็บรายละเอียดทุกอย่างไว้เป็นความลับ ซึ่งบริการชนิดนี้จะเปิดโอกาสให้ทั้งวัยรุ่น, เด็ก และผู้ใหญ่ได้โทรเข้ามาปรึกษา ไม่ว่าจะมีเรื่องอะไรที่รบกวนจิตใจอยู่ พวกเขาพร้อมที่จะรับฟัง ฝ่ายให้คำปรึกษาของ TELL จะเป็นบริการให้คำปรึกษาจากมืออาชีพและมีการประเมินผลอย่างรอบด้านครบวงจร รูปแบบการให้คำปรึกษาจะเป็นการพบพูดคุยกับผู้ชำนาญการที่ได้รับการฝึกฝนมาโดยตรงและได้รับใบอนุญาตในการประกอบวิชาชีพ ส่วนฝ่ายชุมชนสัมพันธ์ของ TELL จะทำหน้าที่ในการสร้างความตระหนักรู้ในประเด็นเรื่องสุขภาพจิตให้เกิดขึ้นแก่สาธารณชน โดยผ่านโครงการต่าง ๆ ที่มุ่งเข้าถึงชุมชน โครงการที่ว่านี้มีทั้งโครงการตรวจสอบสภาพความเครียดในบริษัท, โครงการสร้างความตระหนักรู้ในเรื่องการฆ่าตัวตาย, โครงการสร้างความตระหนักรู้ในโรงเรียนต่าง ๆ เพื่อเป็นหนทางช่วยเหลือเด็กที่มีปัญหา, โครงการเลี้ยงดูบุตรหลานอย่างใส่ใจเป็นพิเศษ, โครงการต่อต้านการถูกกลั่นแกล้ง, โครงการให้ความคุ้มครองแก่เด็ก เป็นต้น

  องค์กรนี้ได้รับความช่วยเหลือในรูปของอาสาสมัคร, เงินบริจาค และในรูปของการอุปถัมภ์ เงินบริจาค คือ สิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งต่อภารกิจในการเปลี่ยนชีวิตผู้คน องค์กร TELL จะรับบริจาคเป็นเงินสดหรือไม่ก็สิ่งของเท่านั้น นอกจากนี้แล้วคุณยังสามารถสละเวลาและความสามารถของคุณมาเข้าร่วมทำกิจกรรมกับ TELL ได้ด้วย ซึ่งที่นี่ คุณจะมีโอกาสได้ทำงานในโครงการพิเศษต่าง ๆ และการจัดอีเว้นท์ระดุมทุน

  กิจกรรมการปีนขึ้นหอคอยโตเกียวของ TELL

  เพื่อส่งเสริมให้เกิดการตระหนักรู้ในประเด็นเรื่องสุขภาพจิตขึ้นในญี่ปุ่น TELL ได้จัดแคมเปญรณรงค์ขึ้นโดยเปิดโอกาสให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ได้เข้ามาร่วมในการรณรงค์นี้ เนื่องจากทางองค์กรมีความร่วมมือกับหอคอยโตเกียว ซึ่งเป็นหอคอยที่สุดที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ ทางองค์กรจึงได้เชิญชวนคนทุกคน ไม่ว่าจะมาคนเดียว หรือมาเป็นกลุ่ม ให้เข้ามาร่วมระดมทุนให้แก่ TELL Lifeline 24/7 นี่ถือเป็นอีเว้นท์หนึ่งที่จัดกันมาอย่างยาวนาน ณ อาคารสิ่งก่อสร้างที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก เช่น หอไอเฟล (Eiffel Tower), เซียร์ส ทาวเวอร์ (Sears Tower) และที่อื่น ๆ

  ถ้าเกิดว่าคุณสนใจอยากเข้าร่วมในอีเว้นท์ดังกล่าว คุณสามารถลงทะเบียนได้ ที่นี่ (เฉพาะภาษาอังกฤษ) ค่าลงทะเบียนสำหรับผู้ใหญ่จะตกอยู่ที่ 4,000 เยน ส่วนเด็ก (อายุตั้งแต่ 4 ถึง 13 ปี) จะอยู่ที่ 2,500 เยน นอกจากนี้ คุณยังสามารถรวมกลุ่มกันมาได้ (สูงสุดจะอยู่ที่กลุ่มละ 4 คน) โดยค่าลงทะเบียนจะอยู่ที่ 15,000 เยน ค่าใช้จ่ายในการลงทะเบียนนี้จะครอบคลุมทั้งค่าใช้จ่ายสำหรับปีนขึ้นหอคอย, ผ้าเช็ดหน้าประจำอีเว้นท์ และใบประกาศหลังจบงาน

  เวลาเริ่มต้นคือ 7.30 น. ขอให้เดินทางไปยังสถานที่จัดงานให้เช้าที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในวันที่ 9 กันยายน ปี 2018 โปรดอย่าลืมว่าตั๋วที่ซื้อไปไม่สามารถคืนเงินได้

  นี่คืออีเว้นท์สุดพิเศษที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณไปอย่างแน่นอน ลองมาเข้าร่วมงานอีเว้นท์ครั้งนี้ เพื่อให้เป็นความท้าทายครั้งสำคัญในชีวิตของคุณเอง แล้วก้าวออกมาเพื่อเปลี่ยนแปลงชีวิตของคุณเองอีกด้วย มาช่วยกันขจัดความมีตราบาปให้หายไปจากอาการเจ็บป่วยทางจิตด้วยการช่วยเหลือ TELL ในการให้การสนับสนุนแก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนกันเถอะ

  เว็บไซต์กิจกรรม TELL Tokyo Tower Climb *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  หากต้องการหาที่พักในฟุกุโอกะ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!