100 กิจกรรมที่พลาดไม่ได้ในอาซากุสะ ย่านแห่งประเพณีที่เก่าแก่ที่สุดของโตเกียว ปี 2019!

 • อาซากุสะ
 • แนะนำ
 • ย่านอาซากุสะ อยู่ในเขตไทโตะเมืองโตเกียว ที่นี่มีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์และสถานที่ท่องเที่ยวสุดทันสมัยอยู่มากมาย และยังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมากที่สุดแห่งหนึ่ง ในบริเวณนี้มีทั้งห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร หอพักนักเรียนราคาไม่แพง และวัดดังอย่างวัดเซนโซจิ ซึ่งเป็นวัดทางพุทธศาสนาที่เก่าแก่ที่สุดในโตเกียว

  ในวันนี้เรามีกิจกรรมถึง 100 อย่างมาแนะนำให้คุณ ที่คุณไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาดที่อาซากุสะ!

  หากคุณต้องการหาที่พักในย่านอาซากุสะ หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่!

  1. นั่งรถลากชมวิว

  asakusa-rickshaw

  คุณสามารถจองทัวร์รถลากเพื่อเที่ยวรอบอาซากุสะได้ คุณจะได้ผ่อนคลายนั่งชมวิวชิวๆสบายๆบนรถลากและไม่ต้องเดินให้เมื่อยขา! ไกด์จะพาคุณไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในบริเวณอาซากุสะเเละอธิบายข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับสถานที่ที่คุณไป

  บริษัททัวร์เอบิซึยะ (Ebisuya) ผลิตรถลากของพวกเขาเองที่จังหวัดกิฟุ คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์เหมือนชาวญี่ปุ่นที่เคยใช้รถลากเมื่อ 150 ปีที่แล้วทันทีที่คุณขึ้นไปนั่งบนรถลากสีแดง

  คุณสามารถเลือกระยะเวลาของทัวร์ได้โดยมีแบบ 30 นาที 60 นาที 90 นาที หรือ 120 นาที ขึ้นอยู่กับตารางเวลาว่างของคุณ!

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์ประวัติศาสตร์บนรถลากญี่ปุ่นเอบิซึยะในอาซากุสะ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  2. เรียนศิลปะการเขียนตัวอักษรญี่ปุ่น

  asakusa-calligraphy

  คุณอยากลองเขียนชื่อตัวเองในภาษาญี่ปุ่นดูไหม? มาลองเรียนศิลปะการเขียนตัวอักษรญี่ปุ่นดูสิ คุณสามารถลงเรียนคลาส “โชโดะ (Shodo)” หรือวิธีการเขียนตัวอักษรคันจิ แบบรวบรัดคลาสละ 60 นาทีได้ที่อาซากุสะและฮาราจูกุ มาลองเขียนชื่อด้วยตัวอักษรคันจิและเก็บกระดาษกลับไปเป็นของที่ระลึกดูสิ!

  รายละเอียดการจอง: เรียนศิลปะการเขียนตัวอักษรญี่ปุ่นที่โตเกียว *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  3. ทัวร์ชิมอาหารในย่านอาซากุสะ

  asakusa-foodtour

  คุณอยากลองชิมอาหารต่างๆของญี่ปุ่นไหม? เราขอแนะนำให้คุณมาทัวร์ชิมอาหารกับคนท้องถิ่นทัวร์นี้ดู! ในทัวร์นี้คุณจะได้ทานชุดอาหารกลางวัน ซึ่งเป็นซาซิมิสุดพิเศษจากตลาดปลาซึกิจิ ชิมชาเขียวจากเกียวโต และลองชิมขนมตามฤดูกาลจากทั่วประเทศญี่ปุ่น ทัวร์นี้เหมาะสำหรับคนมีครอบครัวและเด็กๆด้วยนะ

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์ชิมอาหารที่อาซากุสะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  4. เที่ยววัดเซนโซจิแบบส่วนตัว

  --

  วัดเซนโซจิเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในโตเกียวและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปมาก โดยเฉพาะถ้าคุณชอบสถาปัตยกรรมและประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น วัดนี้มีโคมไฟญี่ปุ่นใหญ่สีแดงสดเป็นเอกลักษณ์อยู่ด้านหน้า มีร้านขายของมากมายอยู่ล้อมรอบ และอยู่ใกล้สถานีรถไฟมาก

  ถ้านี่เป็นครั้งเเรกที่คุณมาโตเกียวและคุณยังไม่กล้าที่จะเที่ยวด้วยตัวเอง คุณสามารถจองทัวร์ส่วนตัวและให้ไกด์ท้องถิ่นพาคุณเดินชมจุดท่องเที่ยวต่างๆได้ ทัวร์ทุกทัวร์มีบริการให้ในภาษาอังกฤษนะ

  รายละเอียดการจอง: ชมวัดเซนโซจิ! ไปกับทัวร์ส่วนตัวที่อาซากุสะ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  5. เรียนวิธีการใช้ดาบซามูไร

  samurai-sword

  คุณเคยสงสัยไหมว่านักรบซามูไร สามารถควงดาบได้อย่างเชี่ยวชาญและสง่างามได้อย่างไร? ถ้าคุณสงสัยและอยากลองฝึกดูสักครั้ง คุณสามารถเข้าคลาสเรียนวิชาซามูไรได้ที่อาซากุสะ คลาสนี้จะสอนคุณใช้ดาบ พร้อมกับถ่ายรูปคุณระหว่างการฝึกและมอบประกาศนียบัตรให้คุณหลังเรียนเสร็จเป็นที่ระลึก!

  รายละเอียดการจอง: สวมบทบาทเป็นซามูไร และเรียนรู้การใช้ดาบในอาซากุสะ กรุงโตเกียว *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  6. เขียนชื่อตัวเองบนโคมไฟญี่ปุ่น

  asakusa-lantern

  คลาสนี้จะคล้ายๆกับคลาสเรียนศิลปะการเขียนตัวอักษรญี่ปุ่น แต่คราวนี้คุณจะเขียนชื่อของคุณลงบนโคมไฟกระดาษแทน! โดยจะมีอาจารย์ช่วยแปลชื่อคุณเป็นตัวอักษรคันจิ และสอนวิธีเขียนชื่อลงบนโคมไฟ

  คุณสามารถเลือกสีของโคมไฟและนำกลับบ้านไปเป็นของที่ระลึก!

  รายละเอียดการจอง: เรียนเขียนชื่อด้วยตัวอักษรคันจิบนโคมไฟกระดาษ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  7. เรียนทำราเมง

  asakusa-cookramen

  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบราเมงเป็นพิเศษ ราเมงเป็นหนึ่งในเมนูโปรดของนักท่องเที่ยว รวมทั้งคนญี่ปุ่น คุณสามารถจองคลาสเรียนทำราเมงไก่ด้วยตัวคุณเองที่อาซากุสะ! ซึ่งคลาสนี้จะให้คุณใส่ชุดทำราเมงแบบเชฟชาวญี่ปุ่น พร้อมลองทำราเมงและทานราเมงที่คุณทำในร้านราเมงญี่ปุ่น

  รายละเอียดการจอง: ทำราเมงไก่ที่อาซากุสะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  8. ย้อมผ้าสไตล์ญี่ปุ่น

  asakusa-dye

  หากคุณสนใจในวัฒนธรรมญี่ปุ่นและเทคนิคการย้อมผ้า มาลองย้อมผ้าแบบญี่ปุ่นที่อาซากุสะดูไหม? ที่นี่คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวเทคนิคต่างๆในการย้อมผ้า และทดลองลองย้อมเสื้อ กระเป๋า หรือผ้าเช็ดหน้าของคุณได้!

  โดยทัวร์นี้จะมีทุกวัน ยกเว้นวันพุธ ซึ่งคุณสามารถจองได้ตั้งเเต่เวลา 10 โมงเช้าถึง 1 ทุ่ม

  รายละเอียดการจอง: ประสบการณ์ย้อมผ้าในอาซากุสะ กรุงโตเกียว! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  9. เรียนภาษาญี่ปุ่นเบื้องต้น

  asakusa-study

  ในเมื่ออุตส่าห์เดินทางมาโตเกียวทั้งที ลองเรียนญี่ปุ่นสักหน่อยก็ดีนะ! คุณสามารถลงเรียนภาษาญี่ปุ่นแบบเร่งรัดได้ที่อาซากุสะ ภายในสองชั่วโมงนี้ครูสอนภาษาญี่ปุ่นมืออาชีพจะสอนคุณแนะนำตัวเองในภาษาญี่ปุ่น ประโยคในการถามทางและอื่นๆ

  หลังจบคลาสแล้ว คุณอาจจะสามารถสื่อสารกับคนญี่ป่นได้ง่ายขึ้นเลยทีเดียว!

  รายละเอียดการจอง: เรียนภาษาญี่ปุ่นเบื้องต้นที่อาซากุสะ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  10. สัมผัสพิธีชงชาญี่ปุ่นและทัวร์รอบอาซากุสะ

  traditional beauty of tea ceremony Japan

  การชงชาเป็นหนึ่งในประเพณีโบราณของญี่ปุ่น คุณสามารถจองทัวร์นี้เพื่อสัมผัสบรรยากาศของพิธีชงชาพร้อมกับทัวร์รอบอาซากุสะไปพร้อมๆกัน ในทัวร์นี้คุณจะได้เรียนรู้วิธีชงและวิธีดื่มชาของคนญี่ปุ่นในร้านชาท้องถิ่นและหลังจากนั้นเข้าสำรวจวัดเซนโซจิไปพร้อมกับไกด์นำทาง

  รายละเอียดการจอง: สัมผัสพิธีชงชาญี่ปุ่นในอาซากุสะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  11. ไปดื่มในบาร์ญี่ปุ่น

  asakusa-izakaya

  หากคุณต้องการออกไปหาร้านนั่งดื่มระหว่างที่มาเที่ยวในโตเกียว คุณจะต้องเจอกับร้านเหล่าสไตล์ญี่ปุ่น ที่เรียกว่าอิซากายะอย่างแน่นอน ในทัวร์นี้จะพาคุณไปแวะร้านอิซากายะที่ดีที่สุดในโตเกียว พร้อมกับไกด์ท้องถิ่น คุณสามารถเลือกร้านที่คุณชอบและนั่งดื่มได้เลย!

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์ร้านเหล้าสไตล์ญี่ปุ่น (อิซากายะ) ในอาซากุสะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  12. ลุ้นระทึกกับเกมหนีจากห้องปิดตาย

  asakusa-escape

  ถ้าคุณเคยเล่นเกมหนีจากห้องปิดตาย (Escape Games) ในอินเตอร์เน็ต เราอยากบอกว่าคุณสามารถเล่นเกมหนีจากห้องปิดตายในสถานที่จริงได้ที่อาซากุสะ! โดยมีสถานที่สองแห่งให้คุณเลือก คือ กล่องสีแดง the Red Box กับ คฤหาสน์ผีสิง รับรองว่านี่จะเป็นอีกกิจกรรมที่จะเพิ่มความตื่นเต้นให้กับทริปของคุณ

  รายละเอียดการจอง: เล่นเกมหนีจากห้องปิดตาย (Escape Games) ที่อาซากุสะ โตเกียว *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  13. ท้าประลองกับนักซูโม่ และรับประทานจังโกะ นาเบะ

  asakusa-sumo

  คุณอยากเจอนักซูโม่และชมการแข่งขันของพวกเขาที่อาซากุสะไหม? ในทัวร์นี้คุณสามารถท้าดวลพวกเขาสนุกๆและลองทานหม้อไฟญี่ปุ่นที่เรียกว่าจังโกะนาเบะ (Chanko Nabe )

  ทัวร์นี้เหมาะสำหรับครอบครัวและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและมีบริการในภาษาอังกฤษ

  รายละเอียดการจอง: ท้าดวลนักซูโม่และทานจังโกะนาเบะในอาซากุสะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  14. ลองดื่มสาเกแบบไม่อั้น

  asakusa-sake

  ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบดื่มสาเก เราแนะนำให้คุณลองบุฟเฟ่ต์ดื่มสาเกแบบไม่อั้นในอาซากุสะ! ภายในร้านนี้มีสาเกมากกว่าร้อยชนิดให้คุณลอง คุณสามารถนำขนมและเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ของคุณไปกินในร้านได้ด้วย คุณสามารถดื่มสาเกได้แบบไม่อั้นจนถึงสี่ทุ่ม และคุณสามารถเข้าและออกจากร้านอาหารได้ตามที่ต้องการ

  รายละเอียดการจอง: ชิมสาเก 100 กว่าชนิดแบบไม่อั้น! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  15. เล่นหมากรุกญี่ปุ่น

  asakusa-shogi

  คุณสามารถเรียนรู้วิธีเล่นหมากรุกญี่ปุ่น หรือโชกิ (shogi) ได้ที่อาซากุสะ! แชมป์หมากรุกญี่ปุ่นจากเกียวโต จะช่วยสอนให้คุณสามารถเล่นหมากรุกญี่ปุ่นได้ภายในสองชั่วโมง และนอกจากเขาจะสอนคุณเรื่องกติกาการเล่นแล้ว เขาจะเล่าประวัติศาสตร์ต่างๆที่เกี่ยวข้องกับหมากรุกญี่ปุ่นให้คุณฟังด้วยนะ

  รายละเอียดการจอง: เรียนรู้การเล่นหมากรุกญี่ปุ่น (โชกิ) ที่อาซากุสะ โตเกียว *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  16. ชมโชว์เกอิชาหรือโชว์บิวะที่ร้านอาหารเทมปุระ

  asakusa-geisha

  ที่ร้านอาหารเทมปุระ มีการแสดงดั้งเดิมสองอย่างให้คุณเลือกชม เกอิชา หรือบิวะ คุณสามารถเลือกได้อย่างใดอย่างหนึ่ง และเพลินเพลินไปกับเทมปุระรวมถึงของหวาน โชว์นี้จะพาคุณกลับไปยังยุคเอโดะ ให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศวิถีชีวิตในสมัยก่อนของคนญี่ปุ่น!

  รายละเอียดการจอง: ชมเกอิชาแบบส่วนตัว หรือชมโชว์บิวะที่ร้านเทมปุระ เฉพาะภาษาอังกฤษ

  17. สำรวจย่านสถานเริงรมย์เก่าที่โยชิวาระ

  asakusa-redlight

  เยี่ยมชมย่านสถานเริงรมย์เก่าของโตเกียว ที่เขตเมืองเก่าอย่างโยชิวาระ! ที่นี่เป็นย่านที่มีสถานเริงรมย์ที่มีชื่อเสียงที่สุดของโตเกียว และเป็นสถานที่ที่มีในหนังสือและภาพยนตร์หลายๆเรื่อง เช่น โยชิวาระ เอ็นโจ (Yoshiwara Enjo) and ซากุรัน (Sakuran).

  รายละเอียดการจอง: สำรวจย่านประวัติศาสตร์ของโตเกียว ที่โยชิวาระ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  18. เรียนทำซูซิ

  asakusa-sushi

  นอกจากเรียนทำราเมงแล้ว คุณยังสามารถเรียนทำซูซิที่อาซากุสะได้ด้วยนะ! พ่อครัวผู้มีประสบการณ์กว่าสามสิบปีจะสอนคุณเรื่องวิธีการสั่งซูซิ วิธีการกินซูซิ วิธีขูดวาซาบิ วิธีแล่ปลาด้วยมีดซูซิของจริง คุณจะได้ลองทำและทานซูซิของตัวเอง! ถ้าคุณชอบอาหารญี่ปุ่น ห้ามพลาดทัวร์นี้นะ

  รายละเอียดการจอง: เรียนทำซูซิที่อาซากุสะ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  19. ทัวร์รอบอาซากุสะและเรียวโงะกุกับนักซูโม่

  asakusa-sumotour

  นี่เป็นทัวร์ที่ไม่ธรรมดาจริงๆ เพราะเป็นการทัวร์กับนักซูโม่ที่อาซากุสะ นี่เป็นโอกาสที่คุณจะได้พูดคุยกับนักซูโม่ชาวญี่ปุ่น และให้เขาพาคุณเที่ยวรอบเมือง

  คุณสามารถเลือกระหว่างทัวร์ที่เรียวโงะกุ หรือทัวร์ที่อาซากุสะ หรือทัวร์ทั้งสองที่ ซึ่งทัวร์นี้มีให้บริการเป็นภาษาอังกฤษ

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์รอบอาซากุสะและเรียวโงะกุ กับนักซูโม่ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  20. ลองสวมชุดกิโมโนหรือชุดซามูไร

  asakusa-kimono

  ในเมื่อมาถึงอาซากุสะทั้งที ลองใส่ชุดกิโมโน หรือชุดซามูไรดูไหม? คุณสามารถลองใส่ชุด และถ่ายรูปเอากลับไปเป็นที่ระลึกได้! โปรแกรมนี้ใช้เวลาแค่ชั่วโมงเดียว ทำให้คุณมีเวลาเหลือเที่ยวแถวอาซากุสะต่อ เด็กอายุต่ำกว่าสี่ขวบสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ฟรี!

  รายละเอียดการจอง: ใส่ชุดกิโมโน/ชุดซามูไรในอาซากุสะ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  21. ทำสบู่ญี่ปุ่น

  asakusa-soap

  ในกิจกรรมนี้คุณจะได้เรียนรู้วิธีทำสบู่ญี่ปุ่น นี่เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสนุกๆที่เหมาะสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ คุณจะได้ลองทำสบู่จากน้ำมันรำข้าวและสมุนไพรและนำมันกลับบ้านไปเป็นของที่ระลึก หลังจากนั้นคุณสามารถไปแวะศาลเจ้าอาซากุสะใกล้ๆก่อนกลับได้ด้วย

  รายละเอียดการจอง: ทดลองทำสบู่ญี่ปุ่น ในคลาสแบบ 1 วัน *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  22. เที่ยวบริเวณอื่นนอกจากวัดเซนโซจิ

  asakusa-neko

  ความพิเศษของทัวร์นี้ คือ การพาไปเที่ยวในบริเวณอื่น นอกเหนือจากวัดเซนโซจิ ซึ่งทัวร์นี้จะพาคุณไปเที่ยวในสถานที่แปลกใหม่ อย่างเช่น ศาลเจ้าอิมาโดะ,ย่านสถานเริงรมย์เก่า และลานประหาร ซึ่งสถานที่เหล่านี้มีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจที่คุณพลาดไม่ได้

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์แบบ ครึ่งวัน: นอกบริเวณวัดเซนโซจิ ทางตอนเหนือของอาซากุสะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  23. เดินเฉิดฉายรอบเมืองในชุดยูกาตะ

  asakusa-yukata

  กิจกรรมนี้จะคล้ายๆกับกิจกรรมใส่กิโมโน แต่คราวนี้คุณสามารถใส่ยูกาตะ ออกไปเดินรอบอาซากุสะ! คุณสามารถเลือกลายชุดยูกาตะที่จะใส่ ไปถ่ายรูปหน้าประตูใหญ่ ชิมขนมท้องถิ่นและถ้าหลังจากนั้นยังมีเวลาเหลือ ไกด์ก็จะพาคุณเที่ยวที่อื่นต่อด้วย!

  รายละเอียดการจอง: สวมยูกาตะ เดินรอบอาซากุสะพร้อมไกด์นำเที่ยว *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  24. ทำขนมรูปตุ๊กตา

  asakusa-candy

  ในระหว่างการทัวร์รอบอาซากุสะ ขอแนะนำให้ลองมาทำขนมรูปตุ๊กตา! พร้อมชมวิวสวยๆ และเอาขนมกลับไปเป็นของที่ระลึกน่ารักๆ ทัวร์นี้เหมาะสำหรับเด็กๆเป็นอย่างยิ่ง

  รายละเอียดการจอง: ทำขนมรูปตุ๊กตาในอาซากุสะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  25. เรียนรู้การทอผ้าแบบญี่ปุ่น

  asakusa-weaving

  หากคุณสนใจในวัฒนธรรมญี่ปุ่นและการทอผ้า เราแนะนำให้คุณมาลองมาทอผ้าที่อาซากุสะ คุณสามารถทอที่รองแก้ว ผ้าประดับกลางโต๊ะหรือที่วางจานก็ได้ เด็กๆก็สามารถมาเรียนทอผ้าได้เช่นกัน มาลองทอผ้าเป็นของที่ระลึกและเอากลับบ้านไปเป็นของขวัญให้ตัวเองหรือคนรักดูสิ!

  รายละเอียดการจอง: เรียนการทอผ้าที่อาซากุสะ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  26. ใส่แจ็คเก็ตกิโมโนและเรียนตีกลอง

  asakusa-drum

  คุณสามารถมาเรียนตีกลอง “วาไดโกะ” ของญี่ปุ่นพร้อมกับใส่เสื้อแจ็คเก็ตกิโมโนได้ที่อาซากุสะ! คุณจะได้ชมการแสดงเต้นรำ นิฮอน-บูโยะ และฟังการแสดงตีกลองที่ทรงพลัง กิจกรรมนี้มีทั้งภาษาอังกฤษและฝรั่งเศส

  รายละเอียดการจอง: คลาสตีกลองญี่ปุ่นและการแสดงเต้นรำในอาซากุสะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  27. ลิ้มรสขนมญี่ปุ่นแสนอร่อย

  asakusa-sweets

  ทัวร์นี้เป็นทัวร์ชิมของหวานญี่ปุ่นในอาซากุสะ ทัวร์นี้จะพาไปย่าน “กัปปะบาชิ” หนึ่งในถนนขายสินค้าเครื่องครัวที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ถ้าคุณสนใจ อย่าลืมใส่รองเท้าสบายๆนะ เพราะคุณต้องเดินร่วมสามชั่วโมงเลยทีเดียว

  รายละเอียดการจอง: เที่ยวชมจุดต่างๆ เเละชิมขนมในอาซากุสะ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  28. ทำโอโคโนมิยากิกับคนท้องถิ่น

  asakusa-okonomiyaki

  คุณชอบอาหารญี่ปุ่นหรือเปล่า? คุณอยากลองทำโอโคโนมิยากิกับคนญี่ปุ่นดูไหม? ทัวร์นี้จะพาคุณไปบ้านของคนญี่ปุ่น ซึ่งจะสอนคุณเกี่ยวกับการทำโอโคโนมิยากิ ในระหว่างที่คุณดื่มชาและพูดคุยกันไปด้วย! กิจกรรมน่ารักๆนี้ จะมอบสิ่งที่ทัวร์ทั่วไปไม่มีให้ คือ ช่วงเวลาดีๆที่จะได้พูดคุยและทำอาหารกับคนท้องถิ่น

  รายละเอียดการจอง: เยี่ยมเยียมบ้านคนญี่ปุ่นและทำพิซซ่าญี่ปุ่น! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  29. ทำอาหารญี่ปุ่น

  asakusa-cooking

  กิจกรรมนี้จะคล้ายๆกับกิจกรรมที่แล้วที่จะสอนคุณทำอาหารญี่ปุ่น แต่คราวนี้คุณสามารถเลือกได้ว่าจะทำอะไร จะทำยากิเทอริ ซูซิ ชาเขียว หรือขนมหวาน คุณสามารถเลือกได้ว่าคุณอยากได้ประสบการณ์การทำอาหารญี่ปุ่น หรือทำอาหารในคาเฟ่ญี่ปุ่น

  รายละเอียดการจอง: ทำอาหารญี่ปุ่นในอาซากุสะ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  30. เที่ยวเมืองอาซากุสะในชุดนินจา

  asakusa-ninja

  ถ้าคุณอยากทำอะไรที่แตกต่างจากเดิม เราขอให้คุณลองท่องเมืองอาซากุสะในชุดนินจาดูสักครั้ง ในทัวร์นี้คุณจะได้ใส่ชุดนินจาของแท้ ทานข้าวกลางวันกับคนท้องถิ่น ไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆเช่น ประตูสายฟ้า (Kaminarimon) ถนนนากามิเซะ (Nakamise) และถ่ายรูปในตู้ถ่ายรูปญี่ปุ่นสุดน่ารัก (プリクラ; พูริคุระ)

  ทัวร์นี้ให้บริการทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ตั้งเเต่ 11 โมงถึงบ่าย 3 โมง และเหมาะสำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่!

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์รอบโตเกียวในชุดนินจา! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  31. ไปถนนกัปปะบาชิและลองทำอาหารเอง

  Japanische Kchenmesser in der Kappabashi Strae in Tokyo

  หากคุณเป็นคนที่ชอบทำอาหาร เราแนะนำให้คุณไปถนนกัปปะบาชิ ถนนกัปปะบาชินั้นอยู่ใกล้ๆกับอาซากุสะ ที่นี่เป็นสถานที่ขายเครื่องครัวจำนวนมากเช่น มีด, ตู้เย็น และอุปกรณ์เครื่องครัวอื่น ๆ ในทัวร์นี้คุณสามารถใช้เครื่องครัวทำอาหารและชมสินค้าลดราคาต่างๆได้ด้วย

  รายละเอียดการจอง: แวะถนนกัปปะบาชิและทำอาหารพร้อมไกด์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  32. ชมพิพิธภัณฑ์เบียร์โลก (World Beer Museum)

  สำหรับคนรักเบียร์ นี่คือ สถานที่ที่ห้ามพลาด ถึงแม้จะเรียกว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ แต่ก็มีความใกล้เคียงกับโรงเบียร์สไตล์อิซากายะมากกว่า พร้อมเบียร์กว่า 150 ชนิดจากทั่วโลกที่เปิดโอกาสให้ผู้มาเยือนทดลองชิมได้มากเท่าที่ต้องการ นอกจากนี้ยังมีไส้กรอกเยอรมันและอาหารอร่อย ๆ ให้บริการอีกด้วย พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากโตเกียวสกายทรี และยังมีทิวทัศน์ที่สวยงามอีกด้วย!

  เว็บไซต์ World Beer Museum *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  33. ขึ้นรถ Sky Duck

  Sky Bus Tokyo มีบริการทัวร์เส้นทางอาซากุสะ รวมถึงพาหนะที่วิ่งได้ทั้งบนบกและบนน้ำด้วย! เป็นรูปแบบการท่องเที่ยวและเยี่ยมชมสถานที่ต่าง ๆ ในย่านอาซากุสะที่สนุกสนานตื่นเต้น! คอร์ส Sky Duck นี้จะนำผู้เข้าร่วมไปสัมผัสอีกด้านหนึ่งของโตเกียว ซึ่งจะสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมอย่างแน่นอน!

  เว็บไซต์ Sky Bus Tokyo *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  34. ทดลองทำงานพิมพ์บล็อกไม้ที่ Mokuhankan

  A post shared by 木版館 (@mokuhankan) on

  สำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสความแปลกใหม่ ขอแนะนำ Mokuhankan โรงพิมพ์ภาพบล็อกไม้พร้อมแกลอรี่และร้านค้าที่บริหารงานโดย David Bull ช่างพิมพ์ภาพชาวแคนาดา ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้มาเยือนได้ทดลองทำภาพพิมพ์บล็อกไม้ที่สวยงามด้วยตัวเองภายใต้คำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญ หรือจะชมการทำงานของช่างฝีมือ “ระดับปรมาจารย์” ในบรรยากาศที่เป็นมิตรพร้อมเจ้าหน้าที่ที่พูดภาษาอังกฤษได้ สำหรับผู้สนใจศิลปะทุกแขนง อย่าพลาดประสบการณ์แสนพิเศษ ณ ที่แห่งนี้

  เว็บไซต์ Mokuhankan *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  35. ชิมเท็มปุระที่ร้านเก่าแก่ Daikokuya

  อาซากุสะเป็นแหล่งรวมร้านเท็มปุระหลายแห่งที่มีชื่อเสียง ซึ่ง Daikokuya ก็เป็นหนึ่งในร้านเก่าแก่และเป็นที่นิยมมากที่สุดในย่านนี้ โดยอยู่ห่างจากวัดเซนโซจิไปเพียงไม่กี่ก้าว พร้อมเมนูเท็มปุระและข้าวหน้าเท็มปุระซึ่งมีทั้งผักและอาหารทะเลหลากหลายชนิดโปะลงบนข้าวที่หุงมาเป็นอย่างดีในบรรยากาศแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ ผู้มาเยือนโตเกียวจึงไม่ควรพลาดไปเติมพลังที่ร้านแห่งนี้สักครั้ง!

  ข้อมูลร้าน Daikokuya *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  36. ศึกษาประวัติศาสตร์สิ่งทอของญี่ปุ่นที่ Amuse Museum

  Amuse Museum พิพิธภัณฑ์เล็ก ๆ ที่จัดแสดงเนื้อหาเกี่ยวกับสิ่งทอ รูปภาพ และศิลปะพื้นบ้านได้อย่างน่าสนใจ จึงเป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้ที่สนใจแฟชั่นญี่ปุ่นหรือประวัติศาสตร์สิ่งทอ นอกจากนี้ยังมีนิทรรศการและเวิร์กช็อปต่าง ๆ รวมถึงการลองสวมกิโมโนด้วยตนเอง และอย่าพลาดชมการจัดแสดงของหายากที่คุ้มค่ากับการเยี่ยมชมอย่างแน่นอน!

  เว็บไซต์ Amuse Museum *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  37. อร่อยไปกับเจลาโตชาเขียวที่ Suzukien

  สำหรับผู้ที่รักของหวาน อย่าพลาดร้านเจลาโตระดับเฟิร์สคลาสอย่าง Suzukien! โรงน้ำชาเก่าแก่ที่เปิดกิจการมากว่า 150 ปี นอกจากจะมีเมนูยอดฮิตอย่างเจลาโตชาเขียวสีสันสวยงามแล้วยังมีเจลาโตรสอื่น ๆ รวมถึงชาสด ๆ หลากหลายแบบให้ได้ลิ้มลองอีกด้วย แต่อาจต้องรอคิวสักหน่อยโดยเฉพาะในช่วงที่มีลูกค้าเป็นจำนวนมาก!

  เว็บไซต์ Suzukien *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  38. กินอาหารกลางวันแบบไม่อั้นที่ Mugitoro

  หากคุณอยากรับประทานอาหารกลางวันขึ้นมาในขณะที่อยู่ในย่านอาซากุสะ อย่าลืมตรงไปที่ Mugitoro ร้านอาหารกลางวันแบบบุฟเฟต์ยอดนิยมที่เปิดกิจการมาตั้งแต่ปี 1929 สำหรับบุฟเฟต์แบบมาตรฐานนั้น มีราคาสมเหตุสมผลอยู่ที่เพียง 1,000 เยน โดยประกอบด้วย ออมเล็ต, ข้าว, ผัก, ของดอง และปลาหรือเนื้อ หรือจะจ่ายเพิ่มเป็น 2,000 เยน เพื่อให้เลือกอาหารได้หลากหลายมากขึ้น รวมถึงรับสิทธิพิเศษในการนั่งชมวิวอันงดงามบนชั้นเจ็ดอีกด้วย!

  เว็บไซต์ร้าน Mugitoro *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  39. ชมสำนักงานใหญ่ของ Asahi Beer

  ตึกที่ดูโดดเด่นสะดุดตาแห่งนี้ คือ อาคารของสำนักงานใหญ่ Asahi Beer ที่เพียงแค่ได้เห็นสถาปัตกรรมภายนอกอันเป็นเอกลักษณ์ก็คุ้มค่าแล้ว และสำหรับผู้ที่รักเบียร์ก็สามารถเลือกซื้อทัวร์เข้าชมด้านในได้ โดยมีทั้งบริการเบียร์สำหรับดื่มและการให้ความรู้เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของบริษัท Asahi

  เว็บไซต์ Asahi Beer *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  40. ซื้อตัวอย่างอาหารพลาสติกที่ Ganso Shokuhin Sample-ya

  แม้ว่าญี่ปุ่นจะมีร้านค้าหลายแห่งที่จำหน่ายตัวอย่างอาหารสำหรับซื้อกลับไปเป็นของฝากหรือของที่ระลึก แต่ถ้าต้องการคุณภาพที่ดีแล้วล่ะก็ ขอแนะนำร้านแห่งนี้ในย่านกัปปะบาชิ ซึ่งเป็นแหล่งรวมเครื่องครัว มีตัวอย่างอาหารที่ทำจากพลาสติกอย่างสวยงามและมีให้เลือกเกือบทุกชนิด!

  เว็บไซต์ Ganso Shokuhin Sample-ya *เฉพาะภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  41. ชมพิพิธภัณฑ์กลองแห่งแรกของโลก

  สัมผัสประสบการณ์การชมพิพิธภัณฑ์แบบอึกทึกครึกโครมได้ที่พิพิธภัณฑ์กลอง Asakusa Drum Museum ซึ่งจัดแสดงเครื่องดนตรีประเภทตีหลากหลายชนิดและยังเปิดโอกาสให้ผู้มาเยือนทดลองตีได้อีกด้วย! โดยมีทั้งกลองไทโกะใบใหญ่จากตอนเหนือของญี่ปุ่นและเครื่องดนตรีแบบอื่น ๆ ทั้งระฆัง ฆ้อง และไซโลโฟน! ที่สามารถสนุกกันได้ทั้งครอบครัว!

  เว็บไซต์ Asakusa Drum Museum *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  42. ฝึกเล่นเบสบอลที่ Asakusa Batting Stadium

  สำหรับผู้รักเบสบอลหรือต้องการฝึกฝีมือการเล่น ขอแนะนำสถานที่สุดคูลและโมเดิร์นอย่าง Asakusa Batting Stadium ที่ครบครันด้วยอุปกรณ์ทุกชนิดสำหรับการออกกำลังกายเรียกเหงื่อ และยังเปิดถึงตีหนึ่งอีกด้วย!

  เว็บไซต์ Asakusa Batting Stadium *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  43. เที่ยวสวนสนุกเก่าแก่อย่างสวนสนุก Hanayashiki

  หนึ่งในสวนสนุกที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศญี่ป่น เปิดมาตั้งแต่ปี 1953 โดยใช้เวลาเดินจากสถานีอาซากุสะเพียงห้านาที พร้อมเครื่องเล่นสนุก ๆ อยู่มากมาย รวมถึงโรงภาพยนตร์ 3 มิติ, เครื่องเล่นสำหรับเด็ก, ชิงช้าสวรรค์, สวนญี่ปุ่น, ห้องชงชาแบบโบราณ และดอกไม้สวย ๆ ให้ชม แม้จะไม่ได้ทันสมัยแบบ DisneyLand แต่ก็รับประกันความสนุกไม่แพ้กันสำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่!

  เว็บไซต์สวนสนุก Hanayashiki *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  44. ชมการแสดงแบบดั้งเดิมที่ Asakusa Engei Hall

  The Asakusa! @AsakusaEngeiHall *\(^o^)/* #Asakusa #Engeihall #笑点!!!#笑う門には福来たる

  A post shared by ゆうこ☆ (@yukosei) on

  Engei Hall โรงละครญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมที่เน้นการแสดง rakugo (การเล่าเรื่องตลก) เป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังมีทั้งการแสดงเดี่ยวไมโครโฟน มายากล และกายกรรมอีกด้วย! แม้ว่าการแสดงบางอย่างอาจเข้าใจยากสักหน่อยสำหรับผู้ที่ไม่รู้ภาษาญี่ปุ่น แต่การแสดงบางอย่างก็เน้นการออกท่าทางเป็นหลักและรับประกันความสนุกสำหรับผู้ชมทุกคนได้อย่างแน่นอน! จากทางออก A1 ของสถานีอาซากุสะ ใช้เวลาเดินเพียง 1 นาที

  เว็บไซต์ Engei Hall *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  45. วาดลวดลายในเทศกาลประจำเดือนสิงหาคมอย่าง Asakusa Samba Festival

  Samba Festival เทศกาลประจำปีอันน่าตื่นตาตื่นใจของย่านอาซากุสะที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง โดยจะจัดในเดือนสิงหาคมของทุกปี (วันจัดต่างกันไปในแต่ละปี) โดยมีจุดเด่นอยู่ที่เหล่าแดนเซอร์ในชุดสีสันสดใสภายใต้ธีมที่แตกต่างกันไปตามแต่ละทีม พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ชมงานสามารถร่วมเต้นไปกับแต่ละทีมได้ จึงเป็นเทศกาลที่เต็มไปด้วยบรรยากาศแสนสนุกและเปี่ยมด้วยความเป็นมิตร!

  เว็บไซต์ Samba Festival *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  46. กินอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับที่ Sometaro

  ร้านยอดนิยมแบบสบาย ๆ แห่งนี้ มีเมนูยอดนิยม คือ โอโคโนมิยากิที่ขายดีจนต้องต่อแถวกันเลยทีเดียว! ในร้านนี้ลูกค้าจะได้กินของอร่อยในบรรยากาศแบบเป็นกันเอง หากเกิดท้องร้องขึ้นมาระหว่างเที่ยวอาซากุสะ อย่าลืมแวะมาเติมพลังที่นี่!

  ข้อมูลร้าน Sometaro *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  47. เสี่ยงเซียมซี

  #portrait #japan #foliage #omikuji

  A post shared by Enrico Tersigni (@egt78) on

  เซียมซี (ภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า Omikuji) เป็นหนึ่งในประเพณีแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นสำหรับการพยากรณ์ดวงชะตาทั้งเรื่องของชีวิต ความรัก และอื่น ๆ ซึ่งสามารถเสี่ยงเซียมซีได้ตามวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศ หนึ่งในนั้นได้แก่ วัดเซนโซจิ ในย่านอาซากุสะ โดยคำทำนายจะพิมพ์ลงบนกระดาษซึ่งมีภาษาอังกฤษให้ด้วย หากได้ใบไม่ดี ก็ให้ไปผูกไว้กับเสาที่จัดไว้โดยเฉพาะ ซึ่งเชื่อกันว่าจะช่วยป้องกันเคราะห์ร้ายไม่ให้เกิดขึ้น ถือเป็นประสบการณ์อันเป็นเอกลักษณ์และน่าสนุกอย่างหนึ่ง!

  เว็บไซต์วัดเซนโซจิ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  48. ตามใจปากกับของหวานที่ Umezono

  สำหรับคนรักของหวานที่ต้องการลองขนมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม อย่าพลาด Umezono! ร้านเก่าแก่กว่า 160 ปีแห่งนี้ จำหน่ายขนมหวานแบบโบราณอย่าง awazenzai (แป้งโมจิต้มถั่วแดง) และ oshiruko (เค้กข้าวโมจิผสมเผือกต้มหวาน) จะกินในร้านหรือซื้อกลับบ้านก็ได้ นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มทั้งร้อนและเย็นให้เลือกหลากหลายอีกด้วย ของอร่อยของที่นี่จะไม่ทำให้ผู้มาเยือนผิดหวังอย่างแน่นอน!

  เว็บไซต์ร้าน Umezono *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  49. แวะ Asakusa Panda Cafe

  ร้านอาหารนานาชาติผสมคาเฟ่ในธีมแพนด้าแห่งนี้ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในหมู่คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว โดยมีทั้งมุมเล่นสำหรับเด็ก ระเบียงด้านนอก อาหารและของหวานเลิศรสมากมาย รวมถึงอาหารที่ทำเป็นรูปแพนด้าได้อย่างน่ารัก อาหารมังสวิรัติ บริการฟรี Wi-Fi และบรรยากาศที่ผ่อนคลายและเป็นมิตร!

  เว็บไซต์ Asakusa Panda Cafe *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  50. มาผ่อนคลายที่ Jakotsuyu

  蛇骨湯

  ออนเซ็นแบบดั้งเดิมราคาสมเหตุสมผลในระยะทางที่เดินจากสถานีอาซากุสะได้แห่งนี้เป็นโรงอาบน้ำที่เป็นมิตรกับชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก ด้วยบรรยากาศแบบญี่ปุ่นแท้และมีอ่างอาบน้ำหลากหลายรูปแบบ เช่น อ่างน้ำแบบมีแรงดันและอ่างไฟฟ้าที่สัมผัสได้ถึงกระแสไฟช็อตแบบอ่อน ๆ อีกด้วย! พร้อมทุกสิ่งเพื่อสัมผัสประสบการณ์การแช่น้ำอย่างเต็มรูปแบบและเหมาะสำหรับผู้ที่ไปออนเซ็นเป็นครั้งแรก!

  เว็บไซต์ Jakotsuyu *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  51. หาข้อมูลที่ศูนย์วัฒนธรรมและการท่องเที่ยวอาซากุสะ

  淺草文化觀光中心

  ศูนย์วัฒนธรรมและการท่องเที่ยวอาซากุสะ (Asakusa Culture and Tourism Center) สถานที่ที่ห้ามพลาดสำหรับผู้มาเยือนอาซากุสะและต้องการขอรับคำแนะนำและเคล็ดลับเพื่อการท่องเที่ยวในอาซากุสะให้คุ้มค่าที่สุด ตั้งอยู่ในอาคารที่ดูโดดเด่นสะดุดตาห่างจากสถานีอาซากุสะเพียงไม่กี่นาที มีบริการให้ข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางภายในบริเวณนี้ รวมถึงมีบริการอำนวยความสะดวกอย่างบริการแลกเปลี่ยนเงินตรา, อินเทอร์เน็ตฟรี, รับจองตั๋ว, ห้องพยาบาล และคาเฟ่อีกด้วย เป็นที่ที่ทุกคนสามารถเข้าไปใช้บริการได้อย่างสบายใจ

  เว็บไซต์ศูนย์วัฒนธรรมและการท่องเที่ยวอาซากุสะ
  การเดินทาง

  52. ผ่อนคลายยามค่ำคืนที่ Kamiya Bar

  Kamiya Bar บาร์ในตำนานที่มีบรรยากาศเป็นมิตรและมีชีวิตชีวา พร้อมบริการเครื่องดื่มหลากหลายและอาหารแบบดั้งเดิมรวมถึงการตกแต่งภายในที่สวยงาม สัมผัสได้ถึงที่สุดแห่งแสงสียามราตรีแบบญี่ปุ่นในบาร์แบบเรียบง่ายแต่คึกคัก และต้อนรับผู้คนมาแล้วทุกรูปแบบตั้งแต่ช่วงทศวรรษ 1800!

  เว็บไซต์ Kamiya Bar *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  53. กินโซบะที่ Namiki Yabusoba

  ร้านโซบะเก่าแก่ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1913 ภายในอาคารสีขาวเด่นแห่งนี้มีเมนูเด็ดได้แก่ ยาบุโซบะ/ yabusoba (โซบะจิ้มซอสเค็ม) รวมถึงเมนูโซบะหน้าต่าง ๆ ทั้งเท็มปุระ สาหร่าย ไข่ และเนื้อเป็ด ให้ผู้มาเยือนสัมผัสประสบการณ์การรับประทานโซบะแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมอย่างเหนือชั้น!

  ข้อมูลร้าน Namiki Yabusoba *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  54. ซื้อเครื่องหนังที่อาซากุสะบาชิ

  54. 在淺草橋購買皮件

  อาซากุสะบาชิ เป็นแหล่งรวมร้านค้าต่าง ๆ ที่มีชื่อเสียง โดยเฉพาะเครื่องหนังคุณภาพสูงในราคาสุดพิเศษ! สำหรับผู้มองหาเครื่องหนังทั้งกระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า เครื่องประดับและอื่น ๆ ที่นี่อาจมีชิ้นที่ใช่สำหรับคุณรออยู่ก็ได้! และยังมีสินค้าราคาถูกให้เลือกอีกด้วย

  การเดินทาง

  55. แวะคาเฟ่นก

  สัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่เป็นเอกลักษณ์โดยเฉพาะสำหรับคนรักนกที่ Torinoiru Cafe กับนกน้อยสีสันสวยงามที่โบยบินไปรอบบริเวณ พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้ผู้มาเยือนได้นั่งชมหรือสัมผัสกับนกในระหว่างจิบเครื่องดื่ม โดยมีทั้งนกแก้ว นกฮูก รวมถึงนกเขตร้อนและนกหลากสีสันอีกหลายสายพันธุ์ และยังสามารถให้อาหารนกได้อีกด้วย

  เว็บไซต์ Torinoiru Cafe *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  56. หาอะไรดื่มที่ Hoppy Dori

  56. 去Hoppy Dori喝一杯

  หากกำลังเที่ยวอาซากุสะแล้วเกิดคอแห้งขึ้นมา ขอแนะนำให้ไปดับกระหายที่ Hoppy Dori ซึ่งเป็นถนนที่มีร้านเครื่องดื่มอยู่มากมายในบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นมิตร โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนนั้นสามารถนั่งดื่มบนโต๊ะตัวใหญ่ด้านนอกได้ ที่นี่มีความคึกคักตลอดปีและรับประกันช่วงเวลาดี ๆ ยามค่ำคืนได้อย่างแน่นอน!

  การเดินทาง

  57. ชมวิวสวย ๆ ที่ Ekimise Halle Terrace

  and the pinaka malanding building award goes to.. 🌸🎀

  A post shared by Izumi Paula (@zumipau) on

  Ekimise ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่และมีผู้คนพลุกพล่านแห่งนี้ มีสถานที่สวย ๆ อย่าง Halle (หรือ Hare) Terrace อยู่ที่ชั้นดาดฟ้า ซึ่งเป็นจุดชมทัศนียภาพของตัวเมืองที่ได้รับความนิยมอย่างมาก! พื้นที่เปิดโล่งที่สวยงามแห่งนี้ยังมีศาลเจ้ารวมถึงร้านอาหารและเครื่องดื่มมากมายเปิดให้บริการตลอดปีอีกด้วย โดยเฉพาะทิวทัศน์ยามราตรีนั้นถือว่าไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง!

  เว็บไซต์ Ekimise
  การเดินทาง

  58. ผ่อนคลายในสวนของวัดเด็มโบะอิน (อยู่ในเขตวัดเซนโซจิ)

  สวนญี่ปุ่นในวัดเด็มโบะอิน ซึ่งอยู่ภายในเขตวัดเซนโซจิ เป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าไปเยือน สวนที่สวยงามแห่งนี้มีค่าเข้าชมเพียง 300 เยน ซึ่งนับว่าคุ้มค่าเป็นอย่างยิ่ง โดยมีทั้งบึงกลางสวน ต้นไม้และดอกไม้หลากสายพันธุ์ หอนิทรรศการที่จัดแสดงงานศิลปะโบราณ และต้นซากุระที่เบ่งบานอย่างงดงามในฤดูใบไม้ผลิ

  เว็บไซต์วัดเซนโซจิ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  59. ชมการแสดงที่ That’s ZENtertainment

  โรงละครสุดฮิปสไตล์ล้ำยุคแห่งนี้ มีทั้งการแสดงเต้น มายากล ดนตรี ตลก และกายกรรม! แม้จะไม่รู้ภาษาญี่ปุ่นก็สามารถเข้าใจได้เนื่องจากการแสดงส่วนใหญ่ไม่มีการใช้คำพูด รวมถึงยังมีเจ้าหน้าที่ที่พูดภาษาอังกฤษได้คอยให้ความช่วยเหลืออีกด้วย จ่ายเพียง 1,200 เยนก็จะได้ชมโชว์ยอดฮิตความยาว 30 นาที ซึ่งเหมาะกับการเริ่มต้นออกเที่ยวยามเย็นเป็นอย่างยิ่ง!

  เว็บไซต์โรงละคร *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  60. สนุกกับแสงสียามค่ำคืนที่ Ninja Bar

  Ninja Bar เหมาะสำหรับผู้ต้องการสัมผัสบาร์แบบญี่ปุ่นที่มีบรรยากาศเป็นเอกลักษณ์ บาร์ยอดนิยมที่อยู่ห่างจากสถานีอาซากุสะโดยใช้เวลาเดินเพียงไม่กี่นาทีแห่งนี้ เปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถแต่งชุดนินจา ถ่ายรูปกับพนักงานในชุดนินจา เพลิดเพลินกับเครื่องดื่มหลากหลายชนิด รวมถึงสนุกกับเกมตู้ภายในร้านได้!

  เว็บไซต์ Ninja Bar *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  61. ชม Komagata-do วัดเล็ก ๆ ที่สวยงาม

  Komagata-do วัดขนาดเล็กแต่สวยงามควรค่าแก่การไปเยือนแห่งนี้ อยู่ใกล้กับวัดเซนโซจิ โดยอยู่ทางตอนใต้ของย่านอาซากุสะ มีจุดเด่นอยู่ที่รูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมที่มีเศียรม้าอยู่ด้วย และเนื่องจากมีนักท่องเที่ยวน้อยกว่าวัดเซนโซจิ จึงเงียบสงบกว่าและสามารถเพลิดเพลินกับบริเวณโดยรอบได้มากกว่า

  การเดินทาง

  62. ไปพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำสุมิดะ

  พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำสุมิดะเป็นรูปแบบโมเดิร์นที่มีการดูแลรักษาเป็นอย่างดีที่สนุกได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เหมาะกับการเดินเที่ยวในช่วงบ่ายสัก 2-3 ชั่วโมง โดยมีทั้งเพนกวิน แมวน้ำ แมงกะพรุน ปลาหลากชนิด รวมถึงสัตว์และพืชหลายสายพันธุ์! ตั้งอยู่ที่ Tokyo Skytree Town ชั้น 5

  เว็บไซต์พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำสุมิดะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  63. กินโอนิกิริอร่อย ๆ ที่ Yadoroku

  โอนิกิริเป็นของว่างแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นที่สามารถหาซื้อได้ทั่วประเทศ แต่ถ้าอยากลองโอนิกิริที่อร่อยเป็นพิเศษ ขอแนะนำร้าน Yadoroku ที่อาซากุสะ ซึ่งเป็นร้านเก่าแก่ที่จำหน่ายโอนิกิริแบบทำมือไส้ต่าง ๆ ทั้งปลาแซลมอน, บ๊วยดอง, ปลาย่างเกลือ, กุ้ง และอื่น ๆ อีกมากมาย และยังกล่าวกันว่าเป็นร้านโอนิกิริที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วย อย่าลืมแวะมาเติมพลังยามท้องว่างได้ที่นี่!

  เว็บไซต์ร้าน Yadoroku *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  64. ชมพิพิธภัณฑ์เกลือและยาสูบ (Tobacco and Salt Museum)

  พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ไม่ได้มีแต่เกลือและยาสูบตามชื่อ แต่ยังมีการจัดแสดงมากมายที่ควรค่าแก่การแวะชม ไม่ว่าจะเป็นประวัติความเป็นมาเกี่ยวกับเกลือและยาสูบ งานศิลปะแบบดั้งเดิม เครื่องมือเครื่องใช้ต่าง ๆ และแบบจำลองเทวสถานของชาวมายาจากเม็กซิโก เป็นต้น!

  เว็บไซต์ Tobacco and Salt Museum *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  65. กินอาหารสไตล์เอโดะที่ Sakurada

  Sakurada ร้านอาหารสไตล์ย้อนยุคแบบเอโดะที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าปรุงอาหารด้วยตัวเองโดยใช้เตาถ่าน พร้อมเมนูเปี่ยมคุณภาพหลากหลายให้เลือกทั้งเนื้อสัตว์, เนื้อปลา, ผัก และของดอง ในบรรยากาศอันอบอุ่นและเป็นมิตรต่อนักท่องเที่ยวเป็นพิเศษ!

  เว็บไซต์ร้าน sakurada *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  66. เข้าร่วมเทศกาลซันจะ (Sanja Matsuri) ในเดือนพฤษภาคม

  A post shared by Cédric (@cedroll) on

  เทศกาลซันจะ (Sanja Matsuri) เทศกาลประจำเดือนพฤษภาคมที่มีชื่อเสียง มีขบวนแห่ศาลเจ้าโดยเริ่มต้นจากศาลเจ้าอาซากุสะ เป็นกิจกรรมที่ดึงดูดทั้งคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยว! หนึ่งในเทศกาลใหญ่ของลัทธิชินโตประจำปีนี้กินเวลาสามวัน โดยประกอบด้วยขบวนแห่ศาลเจ้าขนาดใหญ่ไปตามถนนพร้อมกับเสียงดนตรีและการเต้นรำ รวมถึงบทเพลงและพิธีกรรมแบบดั้งเดิมในบรรยากาศอันคึกคักที่จะสร้างความสนุกสนานให้กับผู้ชมได้อย่างแน่นอน!

  เว็บไซต์เทศกาลซันจะ (Sanja Matsuri) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  67. ลิ้มลองอาหารระดับติดดาวมิชลินที่ Hommage

  สำหรับผู้ต้องการสัมผัสประสบการณ์มื้ออาหารสุดหรู อย่าลืมจองโต๊ะที่ร้านอาหารระดับ 2 ดาวมิชลิน อย่าง Hommage ซึ่งแม้ราคาจะค่อนข้างสูง แต่รับประกันความคุ้มค่าอย่างแน่นอน! ด้วยเมนูอาหารฝรั่งเศสและอาหารญี่ปุ่นแบบฟิวชั่นชั้นหนึ่งที่รังสรรค์จากวัตถุดิบที่สดใหม่ในบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นมิตร

  เว็บไซต์ร้าน Hommage *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  68. สนุกกับน้องเหมียวที่ Cat Cafe Asakusa

  หลายคนคงรู้แล้วว่าโตเกียวเป็นแหล่งรวมคาเฟ่สัตว์ที่มีชื่อเสียงซึ่ง Cat Cafe Asakusa Nekoen ก็เป็นหนึ่งในร้านชื่อดังในย่านอาซากุสะ โดยเปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถผ่อนคลายและสนุกไปกับน้องเหมียวแสนน่ารักได้ไม่ว่าจะมาคนเดียวหรือมากับเพื่อนฝูง รวมถึงยังต้อนรับลูกค้าชาวต่างชาติอีกด้วย คาเฟ่แห่งนี้อยู่ห่างจากสถานีอาซากุสะโดยใช้เวลาเดินเพียง 8 นาที

  เว็บไซต์ Cat Cafe Asakusa Nekoen
  *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  69. กินราเม็งรสดีราคาประหยัดที่ Ramen Menmaru

  ร้านในย่านเก่าแก่บนถนน Hisago Street แห่งนี้มีราเม็งแสนอร่อยให้บริการในราคาแสนถูกเพียง 320 เยน! เคล็ดลับความนิยมทั้งในหมู่คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวอยู่ที่ราเม็งรสดีราคาประหยัดในบรรยากาศที่ดี!

  ข้อมูลร้าน Ramen Menmaru *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  70. ชมพิพิธภัณฑ์กระเป๋าโลก (World Bags and Luggage Museum)

  สำหรับผู้ที่สนใจประวัติความเป็นมาของกระเป๋าชนิดต่าง ๆ อย่าพลาดชมพิพิธภัณฑ์สำหรับกระเป๋าโดยเฉพาะแห่งนี้! นอกจากจะเข้าฟรีแล้วยังมีสิ่งน่าสนใจมากมาย ด้วยกระเป๋าหลากหลายแบบจากทั่วโลกที่นำมาจัดแสดงพร้อมประวัติความเป็นมา เหมาะกับการฆ่าเวลาสัก 2-3 ชั่วโมง หลังจากนั้นจะลองไปแวะซื้อกระเป๋าแถวอาซากุสะต่อก็ไม่เลวนะ!

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  71. เพลิดเพลินกับธรรมชาติและเท็มปุระที่ Hyotan

  天婦羅

  Hyotan ร้านอาหารวิวสวยพร้อมเท็มปุระแสนอร่อยที่แวดล้อมด้วยสวนขนาดใหญ่ราวกับป่าแห่งนี้ โดดเด่นด้วยเมนูแบบดั้งเดิมที่มีรสชาติเป็นเลิศ จึงไม่น่าแปลกใจว่าเหตุใดจึงมีลูกค้าเต็มร้านอยู่ตลอดเวลา! ถือได้ว่าเป็นร้านที่คุ้มค่ากับการสัมผัสประสบการณ์การรับประทานอาหารญี่ปุ่นขนานแท้!

  ข้อมูลร้าน Hyotan *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  72. ลิ้มลองอาหารอินเดียที่ South Park

  สำหรับผู้ที่อยากทานแกงแบบอินเดียสไตล์คลาสสิก ไม่ต้องไปหาที่ไหนไกลเพราะที่ South Park ร้านข้าวแกงแบบ Kerala พร้อมเมนูอาหารกลางวันและอาหารค่ำในสไตล์อินเดียตอนใต้แบบดั้งเดิม

  เว็บไซต์ร้าน South Park *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  73. ดื่มด่ำวิสกี้ชั้นดีที่บาร์เก่าแก่ Samboa Bar

  Samboa Bar อยู่ใกล้กับสถานีอาซากุสะและควรค่ากับการที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในบาร์วิสกี้ที่ดีที่สุดในโตเกียว บาร์ที่อบอุ่นและเป็นมิตรแห่งนี้มีบรรยากาศแบบวันเก่า ๆ พร้อมวิสกี้และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้เลือกมากมายทั้งในประเทศและนำเข้า พร้อมด้วยการต้อนรับแบบดั้งเดิมให้ผู้มาเยือนรู้สึกราวกับได้ย้อนเวลาสู่อดีตในทันทีที่ก้าวเข้ามาในร้านที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์แห่งนี้!

  เว็บไซต์ร้าน samboa *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  74. ชมศิลปะร่วมสมัยที่ Asakusa Gallery

  ASAKUSA เป็นศูนย์ศิลปะขนาดเล็กแต่น่าสนใจที่อยู่ใกล้กับสถานีทาวาระมาจิ (Tawaremachi) ชมนิทรรศการที่จัดแสดงผลงานศิลปะร่วมสมัยที่ดูมีชีวิตชีวาพร้อมด้วยแนวคิดแบบนามธรรมทั้งจากญี่ปุ่นและทั่วโลก ผู้รักศิลปะจึงควรไปเยือนที่นี่ดูสักครั้ง

  เว็บไซต์ Asakusa Gallery *เฉพาะภาษาอังกฤษ 
  การเดินทาง

  75. กินอาหารแบบคนท้องถิ่นที่ Kikko

  Kikko ร้านอาหารชั้นดีสำหรับผู้ต้องการลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นแท้ ๆ ที่รังสรรค์ขึ้นอย่างสมบูรณ์แบบ เพลิดเพลินกับอาหารค่ำแบบญี่ปุ่นคุณภาพดีที่ใช้วัตถุดิบอย่างดีตามฤดูกาลพร้อมกับรับฟังเพลงแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมและการแสดงต่าง ๆ รวมทั้งการต้อนรับและบริการอันยอดเยี่ยม บางครั้งเจ้าของร้านก็จะลงมาเล่นดนตรีและสร้างความบันเทิงให้กับลูกค้าด้วยตัวเอง!

  เว็บไซต์ร้าน Kikko *เฉพาะภาษาอังกฤษ 
  การเดินทาง

  76. ดื่มด่ำรสชาติของเหล้าสาเกที่ Daimasu Sake Bar

  清酒

  บาร์อันคึกคักและพลุกพล่านใกล้กับวัดเซนโซจิแห่งนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดื่มด่ำกับเหล้าสาเกในบรรยากาศที่มีชีวิตชีวา ด้วยเหล้าสาเกหลากหลายให้เลือกดื่มคู่กับกับแกล้มที่อร่อยไม่แพ้กัน (มีเมนูภาษาอังกฤษ)

  เว็บไซต์ Daimasu Sake Bar *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น 
  การเดินทาง

  77. ลิ้มลองกาแฟเลิศรสที่ Sol’s

  การจะหากาแฟดี ๆ สักแก้วในอาซากุสะนั้นอาจจะยากอยู่สักหน่อย เนื่องจากย่านนี้เป็นย่านเมืองเก่าและร้านค้าส่วนใหญ่ก็จะเป็นแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม แต่กาแฟของ Sol’s Coffee รับประกันว่าจะต้องถูกใจคอกาแฟอย่างแน่นอน! Sol’s เป็นร้านขายกาแฟเล็ก ๆ ใกล้กับศาลเจ้า Kuramae พร้อมด้วยเมล็ดกาแฟที่คัดด้วยมือและบาริสต้ามืออาชีพ สำหรับเริ่มต้นเช้าวันใหม่ที่สดใสก่อนออกท่องเที่ยว!

  เว็บไซต์ร้าน Sol’s *เฉพาะภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  78. ชมวิวตระการตาจาก Asahi Sky Room

  บาร์ลอยฟ้าแห่งนี้อยู่บนชั้น 22 ของอาคาร Asahi Tower โดยนอกจากจะมีเบียร์และกับแกล้มแล้ว ยังสามารถชมทัศนียภาพอันน่าตื่นตาของกรุงโตเกียวได้อีกด้วย ซึ่งขอแนะนำเป็นพิเศษเลย เนื่องจากราคาประหยัดกว่าไปจุดชมวิวใกล้ ๆ อย่าง Tokyo Skytree โดยที่วิวสวยไม่แพ้กัน!

  เว็บไซต์ตึก Asahi Tower *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  79. ผ่อนคลายที่สวนสุมิดะ (Sumida Park)

  สวนวิวสวยแห่งนี้อยู่ในระยะที่สามารถเดินไปได้จากสถานีอาซากุสะและครอบคลุมพื้นที่เลียบไปตามแม่น้ำสุมิดะ เหมาะกับทั้งการเดินเล่นและการปิกนิก รวมถึงยังมีการจัดงานต่าง ๆ ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นงานชมดอกซากุระ เทศกาลดอกไม้ไฟ และเทศกาลแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมอีกหลากหลายงาน เหมาะกับการหลบหนีความวุ่นวายของฝูงชนมาปลีกตัวอยู่เงียบ ๆ สักพัก!

  เว็บไซต์ท่องเที่ยวสุมิดะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  80. เลือกซื้อเครื่องเขียนญี่ปุ่นสวย ๆ ที่ Kurodaya

  ร้านเครื่องเขียนแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมากแห่งนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเลือกซื้อกระดาษห่อของ, การ์ด, ว่าว, ฟิกเกอร์ และงานแฮนด์เมดแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมที่รังสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถัน นอกจากนี้ยังมีสินค้าดีไซน์ของทางร้านเองให้เลือกซื้ออีกด้วย

  เว็บไซต์ร้าน Kurodaya *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  81. ซื้อของที่ระลึกที่ Kameido Umeyashiki

  ศูนย์ข้อมูลสำหรับนักท่องเที่ยว Kameido Umeyashiki ถือเป็นหนึ่งในร้านที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการของที่ระลึกแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นขนมญี่ปุ่นอย่างเค้กโมจิหรือมาการอง รวมถึงโปสเตอร์ภาพพิมพ์ไม้ลวดลายแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหาซื้อของฝากคุณภาพดีกลับบ้าน

  เว็บไซต์ Kameido Umeyashiki *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  82. ซื้อช็อกโกแลตระดับพรีเมี่ยมที่ Liszt Asakusa

  Liszt Asakusa ร้านช็อกโกแลตที่สามารถเดินไปถึงได้จากสถานีอาซากุสะโดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที เป็นร้านที่ห้ามพลาดสำหรับคนรักช็อกโกแลต! มีสินค้าหลากหลายทั้งช็อกโกแลต โดนัท และขนมอบ รวมถึงช็อกโกแลตในกล่องที่ใส่ห่ออย่างสวยงามและขนมแบบญี่ปุ่น เหมาะสำหรับทั้งซื้อไปรับประทานเองและซื้อเป็นของฝาก

  เว็บไซต์ Liszt Asakusa *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  83. เสพงานศิลป์สไตล์คาบูกิที่ย่านการค้าในอาซากุสะ

  สำหรับผู้รักศิลปะแนวสตรีทอาร์ต ลองมาเดินสำรวจย่านการค้า Okuyama Omairimachi Shotengai ซึ่งมีผลงานสร้างสรรค์แนวสตรีทอาร์ตอันสวยงามหลายชิ้นอยู่บนบานประตูม้วนของร้านค้าต่าง ๆ ที่สามารถชมได้เมื่อร้านค้าปิดแล้วเท่านั้น โดยส่วนใหญ่จะเป็นภาพจากฉากอันเลื่องชื่อของละครคาบูกิ!

  การเดินทาง

  84. ชิมขนมไทยากิแสนอร่อยที่ Naruto Taiyaki Honpo

  ด้วยทำเลแสนสะดวกที่ใกล้กับวัดเซนโซจิ ร้านไทยากิในตำนานแห่งนี้มีขนมไทยากิร้อน ๆ หวานอร่อยที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งในหมู่คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว! ซึ่งนอกจากไส้ถั่วแดงแบบดั้งเดิมแล้ว ยังมีไส้คัสตาร์ดและไส้พิเศษแบบจำกัดเฉพาะช่วงเวลาอีกด้วย

  เว็บไซต์ร้าน Naruto Taiyaki Honpo *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  85. ชมสวนโยโกะอะมิโจ (Yokoamicho Park)

  สวนโยโกะอะมิโจ (Yokoamicho Park) สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์สำหรับผู้เคราะห์ร้ายจากการทิ้งระเบิดในช่วงสงครามโลกครั้งที่โลก เป็นสวนที่สวยงามและเหมาะกับการปลีกตัวจากเมืองอันแสนวุ่นวายเพื่อชมต้นไม้ แปลงดอกไม้ และทางเดินสวย ๆ รวมถึงยังเหมาะกับการปิกนิกในช่วงที่อากาศอบอุ่นอีกด้วย!

  เว็บไซต์สวนโยโกะอะมิโจ (Yokoamicho Park) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  86. สร้างสรรค์ของที่ระลึกด้วยตัวเองที่ Asakusa Tonbodama Kobo

  เวิร์กช็อปเล็ก ๆ ที่น่ารักแห่งนี้ เปิดโอกาสให้ผู้มาเยือนสามารถสร้างสรรค์ของฝากและของที่ระลึกได้ด้วยตัวเอง! รวมถึงเครื่องแก้วที่สามารถออกแบบลวดลายได้ด้วยตัวเอง หรือจะเดินดูสินค้างานฝีมือสวย ๆ ภายในร้านเพื่อซื้อไปเป็นของฝากก็ได้!

  เว็บไซต์ Asakusa Tonbodama Kobo *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  87. จุใจกับสเต็กชิ้นโตที่ร้าน Katayama

  ร้าน Katayama เสิร์ฟสเต็กเนื้อชั้นดีจากประเทศออสเตรเลียที่อร่อยจุใจได้ทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ! นอกจากนี้ยังมีทั้งเมนูเนื้อปู, ออมเล็ต รวมถึงเครื่องเคียงและเครื่องดื่มชั้นดีให้เลือกมากมายอีกด้วย เนื่องจากมีลูกค้าค่อนข้างมาก จึงควรไปที่ร้านตั้งแต่เนิ่น ๆ หรือจองโต๊ะล่วงหน้า!

  เว็บไซต์ร้าน Katayama *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  88. ร้องคาราโอเกะ

  一天內看盡淺草和晴空塔

  อีกหนึ่งกิจกรรมที่สามารถสนุกได้ทั้งวันในอาซากุสะ คือ การร้องคาราโอเกะ! กับร้านคาราโอเกะที่มีให้เลือกหลากหลาย รวมถึงร้านดังที่มีสาขามากมายอย่าง Big Echo และ Karaoke-Kan คาราโอเกะเป็นกิจกรรมที่สามารถสนุกได้ทุกวัย ปล่อยใจไปกับเสียงเพลงให้เต็มที่ได้ตลอดคืนตามที่ต้องการ!

  ทัวร์ที่อาซากุสะสำหรับคนที่อยากไปท่องเที่ยวในบริเวณอื่นด้วย

  คุณอาจจะอยากไปเที่ยวอาซากุสะและพื้นที่ใกล้เคียงในวันเดียวกัน โตเกียวมีกิจกรรมให้คุณทำมากมาย ซึ่งจะดีมากถ้าคุณสามารถวางแผนการเที่ยวหลายๆที่ได้ภายในวันเดียว ขอแนะนำให้ลองดูโปรแกรมการเที่ยวอาซากุสะพร้อมกับสถานที่อื่นๆ ซึ่งเราเตรียมไว้ให้คุณด้านล่างนี้!

  89. ไปโตเกียวสกายทรีกับอาซากุสะ

  asakusa-skytree

  ทัวร์นี้จะพาคุณนั่งรถบัสไปยังสถานที่สำคัญๆต่างในโตเกียวเช่นพระราชวังอิมพีเรียล,กินซ่า,อากิบาฮาระก่อนที่จะพาไปชมวิวที่ Tembo Deck ในตึกโตเกียวสกายทรี (Tokyo Skytree) และอาซากุสะ มาผ่อนคลายและให้ไกด์พาคุณเที่ยวจุดหลักๆของโตเกียว

  รายละเอียดการจอง: เที่ยวโตเกียวสกายทรีและวันเซนโซจิในโตเกียว! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  90. เที่ยวโตเกียวพร้อมฝึกภาษา

  Kaminarimon Gate in Asakusa , Tokyo tourist attraction

  ทัวร์นี้จะพาคุณไปตลาดปลาซึกิจิและวัดเซนโซจิเพื่อฝึกภาษา! ถ้าคุณกำลังฝึกภาษาญี่ปุ่น ไกด์จะพาคุณคุยกับคนท้องถิ่น ถ้าคุณกำลังฝึกภาษาอังกฤษ ไกด์ก็จะพาคุณคุยกับนักท่องเที่ยวโดยใช้ภาษาอังกฤษ ทัวร์นี้ไม่มีตารางเวลาที่ถูกจัดเอาไว้อย่างตายตัว คุณสามารถกำหนดเองได้ โดยทัวร์แบบครึ่งวันก็มีเช่นกัน

  รายละเอียดการจอง: เที่ยวโตเกียวพร้อมกับฝึกภาษาอังกฤษหรือญี่ปุ่น! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  91. ทัวร์ 1 วัน ที่โตเกียวจากท่าเรือโยโกฮาม่า

  Parked car and Rainbow Bridge at night in Tokyo

  เรามีทัวร์เที่ยวรอบโตเกียวทัวร์หนึ่งที่น่าสนใจมากหากคุณนั่งเรือสำราญไปลงที่ท่าเรือโยโกฮาม่า ทัวร์นี้จะรับคุณจากท่าเรือ และพาคุณไปเที่ยวในสถานที่สำคัญๆในโตเกียวรวมทั้งอาซากุสะ

  ทัวร์นี้เป็นทัวร์นั่งรถที่ใช้เวลา 7 ชั่วโมง ซึ่งจะช่วยให้คุณประหยัดเวลาหาเส้นทางรถไฟหรือนั่งหาสถานที่เที่ยวบนแผนที่ ทัวร์นี้เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่เคยเดินทางมาโตเกียวและอยากได้ไกด์มืออาชีพนำทาง

  รายละเอียดการจอง: สำรวจชายฝั่งจากท่าเรือโยโกฮาม่าไปโตเกียว *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  92. เที่ยวอุเอโนะและอาซากุสะใน 1 วัน

  asakusa-2hourtour

  มันสะดวกมากเวลาที่ทัวร์พาไปเที่ยวหลายบริเวณ ทัวร์นี้สำหรับคนที่สนใจเที่ยวอุเอโนะ และอาซากุสะ คุณจะได้ไปถนนช้อปปิ้งของอุเอโนะ ถนนเครื่องครัวกัปปะบาชิ และถนนใกล้วัดอาซากุสะ โดยใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมง

  รายละเอียดการจอง: เที่ยวอุเอโนะและอาซากุสะด้วยทัวร์ 2 ชั่วโมง *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  93. ล่องเรือจากโอไดบะไปอาซากุสะ

  ทัวร์นี้ที่จะพาคุณไปสัมผัสประวัติศาสตร์ที่อาซากุสะก่อนที่จะพาคุณล่องเรือไปโอไดบะ! คุณจะได้ซื้อของฝากและแวะชมสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ก่อนที่จะล่องเรือมาเจอกับความนำสมัยของย่านโอไดบะ และชมวิวเมืองโตเกียวสุดพิเศษจากบนชิงช้าสวรรค์

  รายละเอียดการจอง: สัมผัสอดีตและปัจจุบันของโตเกียว: จากอาซากุสะไปโอไดบะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  94. แวะ 3 ถนนช้อปปิ้งชื่อดังของโตเกียว

  asakusa-shopping

  ขาช้อปห้ามพลาดทัวร์นี้! เพราะทัวร์นี้ จะพาคุณไปยังถนนช้อปปิ้งหลักๆในโตเกียว เช่นถนนนาคามิเซะในอาซากุสะ ไกด์จะถือกล้องคุณภาพดี พร้อมบริการถ่ายรูปคุณระหว่างทัวร์ให้ฟรีๆ

  รายละเอียดการจอง: เที่ยว 3 ถนนช้อปปิ้งชื่อดังของโตเกียว! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  95. ทัวร์รอบอาซากุสะและบริเวณข้างเคียง

  asakusa-bustour

  ทัวร์นี้จะพาคุณนั่งรถบัสและเรือสำราญ พาคุณไปเที่ยวศาสเจ้าเมจิ สวนตะวันออกของพระราชวังอิมพีเรียล และชมวิวสวนฮามะริเคียว จากโรงแรมริมทะเล ถ้าคุณอยากจะไปอาซากุสะและสถานที่ด้านบนนี้ ให้จองทัวร์นี้ได้เลย!

  รายละอียดการจอง: ทัวร์โตเกียวบนรถบัสพร้อมอาหารกลางวันและล่องเรือสำราญ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  96. ไปทัวร์ถ่ายรูป

  ถ้าคุณเป็นคนรักการถ่ายรูป เราแนะนำให้คุณจองทัวร์ถ่ายรูปในโตเกียวทัวร์นี้ โดยเริ่มต้นเส้นทางที่อาซากุสะและจบที่อุเอโนะ ไกด์ของคุณจะแนะนำวิธีถ่ายรูปและช่วยคุณวางแผนเส้นทางด้วย

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์ถ่ายรูปที่โตเกียว *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  97. ทัวร์ขี่จักรยานรอบอาซากุสะและนิฮงบาชิ

  asakusa-bicycle

  ถ้าคุณเป็นคนรักการปั่นจักรยาน มาลองทัวร์ขี่จักรยานรอบโตเกียวดูสิ! ทัวร์นี้มีแพ็คเกจหลายแพ็คเกจนะ ลองอ่านดูสิว่าคุณชอบแบบไหนมากที่สุด

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์ปั่นจักรยานเต็มวันรอบโตเกียว! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  98. โปรแกรมทัวร์ 5 วัน (โตเกียว 4 วัน/ฮาโกเนะ 1 วัน)

  ginza-sakura

  ถ้าคุณอยากพักผ่อนสบายๆและให้ไกด์นำทางคุณตลอดทริป เราขอให้คุณลองทัวร์นี้ โปรแกรมนี้จะรับคุณจากสนามบินไปส่งยังที่พักในโตเกียว (ถ้าคุณพักในโตเกียวเท่านั้น) และพาคุณเที่ยวทั้งหมด 5 วัน สถานที่ท่องเที่ยวที่ทัวร์นี้จะพาไปจะเป็นจุดท่องเที่ยวหลักๆของโตเกียว เช่น ซึกิจิ,อาซากุสะ,พระราชวังอิมพีเรียล,ชินจูกุ,ชิบูย่า,ฮาราจูกุ และในวันที่ 4 กับทริปพิเศษที่ฮาโกเนะ ถ้าสนใจก็ลองเข้าไปอ่านตามลิ้งค์ด้านล่างดูสิ!

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์โตเกียว 5 วัน ในราคาพิเศษ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  99. โปรแกรมทัวร์ 5 วัน และ 1 วันที่ภูเขาไฟฟูจิ

  asakusa-fuji

  ทริปนี้จะคล้ายๆกับทริปด้านบนที่จะรับคุณจากสนามบินและพาไปฮาโกเนะ แต่นอกจากนั้นแล้วทริปนี้ยังจะพาคุณไปภูเขาไฟฟูจิด้วย และพาคุณขึ้นกระเช้าไฟฟ้าโคมากะตาเกะ (Komagatake Ropeway) ด้วย!

  รายละเอียดการจอง: จองโปรแกรมทัวร์ 5 วัน และ 1 วันที่ฮาโกเนะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  43. ทริป 5 วันเที่ยวโตเกียวพร้อมพาไปสวนสนุก Fuji-Q Highland

  asakusa-fujiQ

  ทัวร์ 5 วันนี้จะพาไปสวนสนุก Fuji-Q Highland,โอไดบะ,ชินจูกุ และอาซากุสะ พร้อมบริการรับส่งจากสนามบิน

  รายละเอียดการจอง:: โปรแกรมเที่ยวโตเกียว 5 วันในราคาพิเศษ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  100. เที่ยวโตเกียวใน 1 วันกับไกด์พูดภาษาอังกฤษพร้อมอาหารกลางวัน!

  Tokyo tour

  ถ้าคุณมีวันว่างอยู่โตเกียวหนึ่งวัน และไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี เราแนะนำให้คุณลองทัวร์นี้! ไกด์ที่พูดภาษาอังกฤษได้จะพาคุณไปสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในโตเกียว เช่น ศาลเจ้าเมจิ โตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo Tower) วัดเซนโซจิ และล่องเรือในแม่น้ำสุมิดะ วิวที่แม่น้ำช่วงฤดูดอกซากุระบานนั้นสวยมาก (ช่วงกลางเดือนมีนาคมถึงกลางเดือนเมษายน) คุณจะได้เห็นวิวดอกซากุระบานจากแม่น้ำสุมิดะ

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์ไฮไลท์ของโตเกียวพร้อมไกด์พูดภาษาอังกฤษ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  โปรแกรมการเที่ยวที่มีกิจกรรมมากมายนี้ รอให้คุณได้มาสัมผัสที่อาซากุสะ! อย่าพลาดย่านที่มีเสน่ห์ที่สุดของโตเกียวแห่งนี้ คุณสามารถจองรถส่วนตัวให้มาส่งจากสนามบินฮาเนดะ (เฉพาะภาษาอังกฤษ) ได้ด้วย เราหวังว่าคุณจะสนุกไปกับการเที่ยวครั้งนี้ พร้อมเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้เยอะที่สุดเท่าที่จะทำได้!

  หากคุณต้องการหาที่พักในย่านอาซากุสะ หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่!