4 บ่อออนเซ็นที่ใส่ชุดว่ายน้ำได้ใกล้โตเกียว: สำหรับคนที่ไม่อยากถอดเสื้อ!

 • จุดเยี่ยมชม
 • ย่านต่างๆ
 • การอาบน้ำในบ่อน้ำพุร้อน หรือ ออนเซ็นเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมญี่ปุ่นมาแต่โบราณ รวมถึงเป็นหนึ่งในกิจกรรมนันทนาการของชาวญี่ปุ่นที่เป็นการพักผ่อนและช่วยฟื้นฟูทั้งร่างกายและจิตใจได้อย่างแท้จริง

  นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติหลายคนอาจอยากลองสัมผัสประสบการณ์การแช่ออนเซ็นเพื่อสุขภาพ แต่ติดอยู่ที่ว่าต้องอาบน้ำร่วมกันกับคนอื่นโดยที่ต้องถอดเสื้อผ้าออกจนหมด ปัญหาดังกล่าวจะหมดไปกับออนเซ็นที่อนุญาตให้ผู้ใช้บริการสามารถสวมชุดว่ายน้ำลงได้ ซึ่งออนเซ็นที่ว่านี้ก็อยู่ใกล้ ๆ โตเกียวนี่เอง เราไปดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนบ้าง!

  1. โทชิมะเอ็น นิวะโนะยุ (Toshimaen Niwa no Yu)

  A post shared by 土佐嘉孝 (@yoshitaka929) on

  Toshimaen Niwa no Yu อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของโตเกียวไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก มีสระว่ายน้ำในร่มขนาดใหญ่ที่สามารถใช้บริการได้ทั้งหญิงและชาย พร้อมสระน้ำแรงดันสูงสำหรับนวดเพื่อการผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังมีทั้งสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ซาวน่า และสวนญี่ปุ่นพร้อมดอกไม้ตามฤดูกาลหลายสายพันธุ์อีกด้วย

  และหากต้องการแช่น้ำพุร้อนแบบเปลือยหมด Toshimaen Niwa no Yu ก็มีบ่อแบบแยกชายหญิงให้บริการด้วยเช่นกัน

  เว็บไซต์ Toshimaen Niwa no Yu *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  2. โอเอโดะ ออนเซ็น โมโนกาตาริ อุระยาสุ มังเกะเคียว (Oedo Onsen Monogatari Urayasu Mangekyo)

  แช่น้ำในบรรยากาศแบบย้อนยุคที่ Oedo Onsen Monogatari Urayasu Mangekyo ออนเซ็นในเมืองอุระยาสุ จังหวัดชิบะแห่งนี้ ใช้เวลาเดินทางด้วยรถไฟจากตัวเมืองโตเกียวไม่ถึง 30 นาที โดยมีจุดที่แตกต่างจากสาขาโอไดบะอันเลื่องชื่อตรงที่มีบ่อน้ำพุร้อนที่สามารถใส่ชุดว่ายน้ำลงแช่ได้ด้วย

  ภายในมีบรรยากาศย้อนยุคแบบสมัยเอโดะที่ให้ผู้มาเยือนสนุกกับการเที่ยวชมได้ในชุดยูกาตะ นอกจากนี้ยังมีห้องพักค้างคืนแบบญี่ปุ่นอีกด้วย

  เว็บไซต์ Oedo Onsen Monogatari Urayasu Mangekyo *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  3. ฮาโกเนะ โควาคิเอ็น ยูเนสซัน (Hakone Kowakien YUNESSUN)

  สัมผัสประสบการณ์ออนเซ็นในแบบที่แตกต่างใน Hakone Kowakien YUNESSUN ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดคานากาวะ ซึ่งใช้เวลาเดินทางด้วยรถไฟจากโตเกียวไม่ถึงสองชั่วโมง สิ่งที่ทำให้ออนเซ็นสไตล์สวนน้ำแห่งนี้ได้รับความนิยมอยู่ที่บ่อน้ำสุดพิเศษแบบที่ไม่อาจหาได้จากที่อื่น ไม่ว่าจะเป็นบ่อกาแฟ บ่อชาเขียว และบ่อไวน์ โดยทั้งหมดนี้อยู่ในโซน YUNESSUN ซึ่งต้องใส่ชุดว่ายน้ำเข้าใช้บริการ นอกจากนี้ยังมีสไลเดอร์ขนาดยักษ์และบ่อกลางแจ้งแบบเปิดโล่งที่สามารถชมวิวภูเขาที่งดงามได้อีกด้วย

  สำหรับผู้ที่ต้องการแช่น้ำแบบถอดเสื้อผ้า ก็สามารถใช้บริการได้ที่โซน Mori no Yu ซึ่งมีทั้งบ่อในร่มและกลางแจ้งเช่นเดียวกับโซน YUNESSUN

  เว็บไซต์ Hakone Kowakien YUNESSUN *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  4. เอโนชิมะ ไอส์แลนด์ สปา (Enoshima Island Spa)

  Enoshima Island Spa บ่อน้ำพุร้อนอีกหนึ่งแห่งในจังหวัดคานากาว่าที่สามารถสวมชุดว่ายน้ำได้ ด้วยสถานที่ตั้งที่สามารถเดินทางด้วยรถไฟได้โดยใช้เวลาเพียงประมาณหนึ่งชั่วโมง จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองใหญ่เพื่อมาผ่อนคลายกับการแช่น้ำร้อนโดยไม่ต้องเปลือยหมด พร้อมกับชมทัศนียภาพอันงดงามของภูเขาไฟฟูจิและทะเลโดยรอบ

  นอกจากนี้ยังมีทั้งบริการนวดและทรีทเม้นท์หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นนวดหินร้อนหรือนวดกดจุด (shiatsu) เพื่อประสบการณ์แห่งการผ่อนคลายอย่างสมบูรณ์แบบ

  เว็บไซต์ Enoshima Island Spa *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  การแช่ออนเซ็นแบบเปลือยทั้งตัวจะไม่เป็นปัญหาสำหรับชาวต่างชาติอีกต่อไป ด้วยบ่อน้ำพุร้อนที่อนุญาตให้สวมชุดว่ายน้ำได้ซึ่งไม่เพียงแต่ให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสถึงวัฒนธรรมญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ยังรู้สึกผ่อนคลายและช่วยฟื้นฟูทั้งร่างกายและจิตใจอีกด้วย อย่าลืมหาโอกาสไปแช่ออนเซ็นในทริปญี่ปุ่นครั้งหน้าด้วยล่ะ!