4 ที่เที่ยวใน “จิยูกาโอกะ” : ย่านสุดเท่ของคนมีสไตล์ในกรุงโตเกียว

 • อื่นๆ
 • แนะนำ
 • โตเกียว
 • โตเกียวเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเที่ยวได้นับล้านคนต่อปี เมืองหลวงอันกว้างขวางแห่งนี้เป็นพื้นที่ของแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอย่างวัดเซนโซจิซึ่งเป็นวัดพุทธที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น หรือจะเป็นอากิฮาบาระย่านประจำของเหล่าโอตาคุ ซึ่งเป็นแหล่งรวมมังงะ อนิเมะ วิดีโอเกม และย่านชิบูย่าที่มีแยกทางข้ามอันโด่งดังที่มีคนมาใช้แยกนี้เป็นพันคนในทุกนาที

  สถานที่เหล่านี้เป็นเพียงไม่กี่แห่งที่คุณอาจจะได้เห็นทางบล็อก เว็บไซต์ หรือหนังสือนำเที่ยว แม้จะถูกจัดว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ แต่โตเกียวยังมีที่เที่ยวมากกว่าย่านที่ได้รับความนิยมและคราคร่ำไปด้วยผู้คนเหล่านี้ หนึ่งในสถานที่ที่เราจะกล่าวถึงคือ “จิยูกาโอกะ”

  จิยูกาโอกะ

  จิยูกาโอกะเป็นย่านที่เปรียบเสมือนเพชรของโตเกียวที่ถูกซ่อนไว้ ซึ่งเป็นชื่อที่มีความหมายว่า ”เนินเขาแห่งอิสรภาพ” ตั้งตามการศึกษาในแนวทางศิลปศาสตร์ ย่านนี้อยู่ห่างจากชิบูย่าประมาณ 10 นาทีด้วยรถไฟเส้น Tokyu Toyoko อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในย่านน่าอยู่ที่สุดของเมือง ตรอกทางเดินอันน่าหลงใหลและบรรยากาศเก๋ ๆทำให้ย่านนี้สงบและน่าสนใจ ย่านนี้ให้บรรยากาศสุดสัปดาห์อันแสนผ่อนคลายและเพราะยังไม่ได้เป็นที่รู้จักแบบย่านอื่น ๆ อย่างอุเอโนะและฮาราจูกุเลยทำให้คนยังไม่เยอะเท่าไรนัก

  หลังสงครามโลกครั้งที่สองเส้นทางรถไฟได้ทำให้ย่านนี้ได้ปรากฏอยู่บนแผนที่ แล้วที่นี่มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง? ผู้เขียนอยากจะขอนำเสนอขุมทรัพย์ที่ได้พบเจอระหว่างการเดินทางท่องเที่ยว

  1. La Vita

  การได้มาเดินเล่นท่ามกลางบรรยากาศแบบยุโรปจะทำให้คุณรู้สึกเสมือนว่าอยู่ในอิตาลี ที่นี่มีทั้งคาเฟ่และร้านค้าที่จะให้คุณได้นั่งจิบชาและดื่มด่ำไปกับบรรยากาศผ่อนคลายของสถานที่น่ารัก ๆ แห่งนี้

  การเดินทาง

  2. ศาลเจ้าคุมาโนะ (Kumano Shrine)

  รูปของผู้เขียน

  ในญี่ปุ่นมีศาลเจ้าอยู่ทุกหนทุกแห่ง แต่ศาลเจ้าที่โด่งดังที่สุดมักจะคราคร่ำไปด้วยผู้คนที่ต้องการไปสวดมนต์และนักท่องเที่ยวที่ต้องการเก็บภาพสถานที่ ศาลเจ้าเล็ก ๆ ที่น่ารักแห่งนี้อยู่ใกล้ La Vita มีความเงียบสงบและรายล้อมไปด้วยต้นไม้ที่สร้างบรรยากาศของความสงบสุขอย่างแท้จริง วันที่ผู้เขียนได้ไปที่ศาลเจ้าแห่งนี้ยังมีการวางแผงขายสินค้าแฮนด์เมด เครื่องประดับ และจิวเวอร์รี่

  การเดินทาง

  3. Puppily Hills Tokyo

  รูปของผู้เขียน

  เช่นเดียวกับย่านอื่น ๆ ของประเทศญี่ปุ่น จิยูกาโอกะเป็นสวรรค์สำหรับคนรักสุนัขและเจ้าของสุนัข! ร้าน Puppily Hills ได้รับการตกแต่งให้ดูเหมือนปราสาทในยุโรปทาด้วยสีชมพูทำให้ดูน่ารัก ภายในร้านวางโชว์เสื้อผ้าสุนัขหลากหลายรูปแบบ เตียงนอนและอุปกรณ์แต่งตัวอื่น ๆ และยังมีสุนัขเป็นแบบแสดงเสื้อผ้าอีกด้วย!

  หากคุณหรือเพื่อนมีสุนัขตัวเล็ก (เล็กประมาณพุดเดิ้ลทอย) ร้านค้าแห่งนี้จะช่วยตอบโจทย์ในการหาของที่ระลึกที่น่ารักน่าเอ็นดูได้เลย

  เว็บไซต์ Puppily Hills Tokyo *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  4. Peter Rabbit Garden Cafe

  รูปของผู้เขียน

  เหล่าสาวก Peter Rabbit คงไม่ต้องไปมองหาคาเฟ่ที่ไหนไกลอีกนอกจากที่จิยูกาโอกะ คุณจะได้เห็นอาหารและเครื่องดื่มในธีม Peter Rabbit พร้อมเมนูต่าง ๆ เช่น สลัด แซนด์วิช แกงกะหรี่ และชุดเค้กที่ต่างก็มีรูปทรงและการตกแต่งไปในทางเดียวกับธีม ให้รางวัลพิเศษกับตัวเองด้วยการมาลองทานอาหารกลางวันที่นี่ดูสักครั้ง (ราคาอาจสูงนิดหน่อย)

  ข้อมูลร้าน Peter Rabbit Garden Cafe *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้จิยูกาโอกะยังมีแหล่งชอปปิ้ง คาเฟ่ และร้านเค้ก เหมาะต่อการมาเยือนในช่วงสุดสัปดาห์ เพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศอันแสนผ่อนคลายและสำรวจตรอกทางเดินน่ารัก ๆ เพื่อที่คุณจะได้เดินดูร้านค้าในตอนกลางวันและแวะเข้าบาร์ในตอนกลางคืน ไม่น่าแปลกใจเลยที่ย่านนี้จะเป็นหนึ่งในพื้นที่น่าสนใจที่สุดแห่งหนึ่งในโตเกียว และกำลังรอให้คุณมาค้นพบด้วยตัวเอง