ส่อง 2 ร้านบุฟเฟ่ต์ยอดนิยมในหมู่นักเรียนวัยรุ่นญี่ปุ่น ที่คุณเองก็ไปลองชิมได้!

 • ย่านต่างๆ
 • ร้านอาหาร
 • เมื่อพูดถึงอิซากายะหรือร้านกินดื่มสไตล์ญี่ปุ่น คุณคิดถึงอะไร? อาหารเสียบไม้แสนอร่อยกับเบียร์ ร้านที่มีควันโขมงและเหล่ามนุษย์เงินเดือนที่พูดคุยกันเสียงดัง แน่นอนว่าร้านเหล่านี้ไม่น่าจะมีอะไรที่ดึงดูดและเชื่อมโยงกลุ่มลูกค้าเด็กนักเรียนมัธยม แต่ใครจะรู้ว่าอิซากายะได้กลายมาเป็นเทรนด์ล่าสุดในกลุ่มของพวกเขา แล้วอะไรที่ดึงดูดให้พวกเขาสนใจร้านเหล่านี้และร้านไหนที่พวกเขาชอบไปกัน มาหาคำตอบกันดู!

  ทำไมร้านอิซากายะถึงเป็นที่นิยมในหมู่นักเรียนวัยรุ่น

  อิซากายะเป็นร้านกินดื่มสไตล์ญี่ปุ่น เสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลากหลายเมนู ถ้าคุณเคยได้ลองไปทานอาหารที่ร้านเหล่านี้ คุณคงจะพอรู้ว่าภายในร้านจะมีเสียงดังอยู่ตลอดเวลา เพราะเหล่าลูกค้าต่างเข้ามาเพื่อสนทนาและหัวเราะกันอย่างอึกทึกสนุนสนาน พร้อมเพลิดเพลินไปกับอาหารตรงหน้า ซึ่งบรรยากาศในร้านแบบนี้ช่างเป็นที่ที่เหมาะสำหรับนักเรียนวัยรุ่น เพราะจะไม่มีใครมาร้องเรียน ถ้าหากพวกเขาทำเสียงดัง

  อีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ร้านอิซากายะได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในกลุ่มนักเรียน คือ การเสิร์ฟอาหารหลากหลายในราคาไม่แพง ทำให้ดูเหมือนว่าการได้ไปร้านอิซากายะเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจในโลกโซเชียลมีเดียในขณะนี้

  เมนูพิเศษสำหรับนักเรียนมัธยมปลาย

  A post shared by @satomi9124925 on

  ที่ญี่ปุ่นผู้ที่อายุต่ำกว่า 20 ปีไม่ได้รับอนุญาติให้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และอยู่ข้างนอกได้ไม่เกิน 22.00 น. ดังนั้น ร้านอิซากายะจะให้ลูกค้าที่เป็นเหล่านักเรียนมัธยมปลายนี้ยืนยันอายุก่อนและจะให้บริการเฉพาะเครื่องดื่มที่ไม่ผสมแอลกอฮอล์ (เช่น น้ำอัดลม)

  ร้านอิซากายะบางร้านนำเสนอเมนูพิเศษสำหรับกลุ่มวัยรุ่นโดยเฉพาะ เช่น ทาโกยากิเสียบไม้, เกี๊ยวมันฝรั่งต้มกับซอสเมเปิ้ลหวาน และของหวานอย่างแพนเค้กหรือทีรามิสุ ซึ่งล้วนแต่เป็นเมนูที่หาไม่ได้ตามร้านอิซากายะทั่วไป และรูปร่างหน้าตาอาหารก็ดีเสียจนน่าถ่ายรูปและแชร์ในโลกออนไลน์ ยิ่งทำให้นักเรียนอยากเข้ามาที่ร้านมากขึ้น

  คุณอยากลองเมนูพิเศษเหล่านี้บ้างไหม? ผู้เขียนขอนำเสนอสองเมนูยอดนิยมในชุดอาหารที่คุณทานได้ไม่อั้น!

  1. ร้าน Tori Houdai (鳥放題)

  ร้าน Tori Houdai มีสาขากว่า 50 แห่งทั่วญี่ปุ่นนำเสนอชุดอาหารที่ทานได้ไม่อั้น ชุดยอดนิยมจะมีชื่อว่าชุดอาหาร 35 อย่าง (35 Dishes Course, 限定35品コース) ซึ่งคุณจะสามารถสั่งอาหารได้ 35 เมนู เช่น ยากิโทริ, ไก่ทอด, มันฝรั่งทอด และอื่น ๆ ในราคา 1,680 เยน ต่อคน

  สำหรับเครื่องดื่มจะมีแบบราคา 880 เยนสำหรับน้ำอัดลมดื่มได้ไม่อั้น และแบบ 1,980 เยนสำหรับผู้ใหญ่ที่อยากดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

  ทั้งหมดนี้มีเวลาจำกัดให้ 120 นาที ลูกค้าแต่ละท่านสามารถสั่งยากิโทริและเครื่องเคียงได้สองจานต่อครั้ง และหากมีอาหารเหลือในปริมาณมากลูกค้าจะต้องจ่ายค่าปรับ

  เว็บไซต์ร้าน Tori Houdai *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง (ร้านนี้มีหลายสาขา)

  2. ร้าน Toribe (鶏兵衛)

  ร้าน Toribe ดึงดูดนักเรียนด้วยเมนูไก่ทอดคาราอาเกะแบบกินได้ไม่อั้นในราคาไม่แพง คอร์สหนึ่งจะอยู่ที่ 100 เยน ภายในเวลา 30 นาที และแต่ละคนสั่งได้ไม่เกินสามครั้ง ถ้าคุณชอบไก่คาราอาเกะอยู่แล้วยิ่งไม่ควรพลาดเมนูของร้านนี้!

  ร้าน Toribe ยังมีเมนูอื่นอย่างไก่ชีสเผ็ดแบบเกาหลีเสิร์ฟพร้อมหม้อไฟมตสึนาเบะซุปมะนาว (Motsunabe) และอื่น ๆ

  อย่างไรก็ตาม อย่าลืมว่าคุณต้องสั่งเครื่องดื่มอย่างน้อยหนึ่งอย่างพร้อมชุดไก่ทอดคาราอาเกะและจ่ายค่าอาหารเรียกน้ำย่อย และยังมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แบบเสิร์ฟได้ไม่อั้นในราคา 1,500 เยน

  ข้อมูลร้าน Toribe Shibuya *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง (ร้านนี้มีหลายสาขา)

  ร้านอิซากายะกำลังเป็นที่นิยมในญี่ปุ่น ซึ่งคุณอาจจะได้พบเจอเด็กนักเรียนอยู่ในร้านมากมาย และถึงแม้คุณจะผ่านการเป็นนักเรียนมัธยมปลายมาแล้วก็สามารถเข้าไปลิ้มลองอาหารราคาถูกรสชาติอร่อยในร้านเหล่านี้ได้!