ชิมร้านราเม็งแสนอร่อยที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านเมกุโระของโตเกียว

 • ร้านอาหาร
 • อื่นๆ
 • โตเกียว
 • ราเม็ง คือ อาหารที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน เป็นอาหารประเภทเส้นเสิร์ฟกับน้ำซุป และได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น ร้านราเม็งมีทั้งร้านที่มีสาขา ซึ่งจะมีรสชาติและสไตล์ที่แตกต่างกันไป เป็นที่โปรดปรานของคนญี่ปุ่นทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังมีร้านที่เปิดเพียงสาขาเดียวกระจัดกระจายอยู่ทั่วประเทศ บางครั้งก็เป็นร้านที่ทำธุรกิจมาหลายรุ่นหลายสิบปี ซึ่งมักเป็นที่รักของคนในพื้นที่และมักมีเมนูเฉพาะของตัวเองที่ทุกคนจะต้องมาทานซ้ำแล้วซ้ำอีก

  ใกล้ ๆ กับที่พักของผู้เขียน มีร้านราเม็งเปิดใหม่ชื่อว่า Kyouzenmen Shouki เปิดบริการมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2017 และมีคนตั้งหน้าตั้งตาคอยมากมาย แม้ว่าในย่านนี้จะมีร้านราเม็งอยู่มากมาย แต่ร้านนี้ก็ดึงดูดความสนใจของผู้คนได้ และในฐานะที่เป็นแฟนคลับของราเม็งทุกชนิด เราเลยขอลองชิมและนำเสนอให้ทุกคนได้รู้ว่าร้านเปิดใหม่นี้มีอะไรรอลูกค้าทุกคนอยู่บ้าง

  ร้าน Kyouzenmen Shouki

  รูปของผู้เขียน

  ร้านเปิดเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2017 และเปิดขายทั้งช่วงอาหารกลางวันและอาหารเย็น แม้ว่าภายนอกร้านจะดูเล็ก แต่จริง ๆ แล้วภายในสามารถจุได้ถึงยี่สิบคนรอบเคานท์เตอร์ มีพื้นที่กว้างขวางและบรรยากาศเป็นกันเอง แม้ว่าจะเป็นร้านเปิดใหม่และมีลูกค้าค่อนข้างเยอะ แต่เราก็ใช้เวลารอเพียงสิบนาทีเท่านั้น เช่นเดียวกับร้านราเม็งอื่น ๆ ลูกค้าสามารถเลือกเมนูที่ต้องการได้จากเครื่องจ่ายเงินอัตโนมัติ และนำตั๋วที่ได้จากเครื่องไปมอบให้พนักงานของร้าน

  เมนู

  รูปของผู้เขียน

  คุณสามารถสั่งเซ็ตอาหารกลางวันได้ในราคาตั้งแต่ 1,000 – 3,000 เยน หรือจะเป็นเซ็ตสึเคะเม็งราคา 1,000-1,330 เยน คุณสามารถสั่งเพิ่มขนาดและท็อปปิ้งได้ เช่น ต้นหอม สาหร่าย หรือไข่ ในราคาอย่างละ 100 เยน นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ราคาถูกกว่าร้านอื่น ๆ ในย่านนั้น มีเบียร์ Carlsberg และเหล้าไฮบอล Jim Beam ราคาเริ่มต้นเพียง 380 เยนเท่านั้น

  ผู้เขียนได้สั่งเซ็ตสึเคะเม็งทานเป็นอาหารกลางวันและได้ที่นั่งอยู่หน้าครัวที่สะอาดสะอ้าน เราสามารถมองเห็นพนักงานตระเตรียมเส้นและซุป และสามารถชวนพนักงานคุยได้เช่นกัน ครัวที่เปิดโล่งนั้นทำให้คุณมั่นใจได้ว่าอาหารถูกเตรียมอย่างสะอาดและถูกหลักอนามัย

  รูปของผู้เขียน

  สำหรับราคา 1,300 เยนนั้น สึเคะเม็งมีขนาดใหญ่และอร่อยมาก ในร้านมีเครื่องปรุงให้เพิ่มเติม เช่น พริกป่นหรือพริกไทย เส้นของที่นี่อร่อย และหมูชิ้นโตในชามนั้นก็นุ่มและอร่อยมาก ๆ เมื่อจุ่มลงในน้ำซุปเข้มข้น ข้าวคารามิโซะด้งซึ่งแถมมาในเซ็ตนั้นก็รสชาติดีและช่วยให้อิ่มท้อง ทางร้านยังมีเมนูอื่น ๆ อย่างเช่น ราเม็งธรรมดาซึ่งจะใช้น้ำซุปที่หวานกว่าเล็กน้อย ที่นี่มีบริการน้ำเปล่าฟรีเช่นเดียวกับร้านราเม็งทั่วไป

  โดยรวมแล้ว ผู้เขียนชอบราเม็งของร้านนี้มากและตั้งใจว่าจะกลับมาทานอีกครั้งให้ได้! ด้วยราคาที่เป็นมิตรและบรรยากาศเป็นกันเองซึ่งหาได้ยากในร้านราเม็งทั่วไป ทำให้ที่นี่กลายเป็นราเม็งร้านโปรดของผู้เขียนไปแล้ว หากคุณได้แวะมาทางเมกุโระและอยากทานราเม็งอร่อย ๆ สักชาม หรือจะเป็นสึเคะเม็ง หรือข้าวหน้าเนื้อ อย่าลืมแวะมาที่ Kyouzenmen Shouki ซึ่งใช้เวลาเดินจากสถานีกาคุเกไดกากุ (Gakugei-Daigaku Station) เส้น Toyoko Line เพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น

  ข้อมูลร้าน Kyouzenmen Shouki *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  หากต้องการหาที่พักในโตเกียว สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!