อยากท่องเที่ยวแบบประหยัดไหม? มาดู 5 จุดท่องเที่ยวในเกียวโตที่คุณสามารถเข้าชมได้ฟรี!

 • จุดเยี่ยมชม
 • เกียวโต
 • ประเทศญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องค่าครองชีพที่สูงที่สุดในโลก และหนึ่งในบรรดาเมืองทั้งหลายที่มีค่าครองชีพสูง อย่างเกียวโต เป็นเมืองที่มีค่าธรรมเนียมการเข้าชมศาลเจ้าและวัดแต่ละแห่งในราคาที่แพงมาก ซึ่งนี่เป็นความท้าทายอย่างหนึ่งสำหรับนักท่องเที่ยวแบบแบ็คแพ็ค หรือนักท่องเที่ยวที่สนใจอยากเที่ยวชมสถานที่ต่าง ๆ ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ภายใต้เงื่อนไขการมีงบประมาณที่จำกัด และนี่ก็คือ 5 สถานที่ที่ดีที่สุดในเกียวโตที่คุณสามารถเข้าชมได้ฟรี!

  1. ย่านกิออน

  kyoto-gion

  หากคุณอยากสัมผัสกับญี่ปุ่นโบราณแล้วล่ะก็ ย่านกิออนต้องติดอยู่ในอันดับต้น ๆ ของสถานที่ที่คุณควรจะไปแน่นอน เพราะคุณจะได้ตื่นตาไปกับสถาปัตยกรรมดั้งเดิม ศาลเจ้า และวัด รวมถึงภูมิประเทศที่สวยงาม และร้านขายของที่ระลึกจำนวนมาก นอกจากนี้ ย่านกิออนยังมีชื่อในเรื่องของเกอิชา (นักร่ายรำแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม) ยิ่งไปกว่านั้นคุณยังจะมีโอกาสเห็นบรรยากาศที่ผู้คนจำนวนมากสวมใส่ชุดยูกาตะ หรือ กิโมโน ตามที่ต่าง ๆ ซึ่งก็แล้วแต่ฤดูกาลที่คุณไป

  งานเทศกาลกิออนมัตสึริ เป็นหนึ่งในเทศกาลที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะจัดตลอดเดือนกรกฎาคม โดยอีเว้นท์กิจกรรมหลักจะจัดขึ้นที่ศาลเจ้ายาซากะ ซึ่งเป็นหนึ่งในศาลเจ้าที่ใหญ่ที่สุดในเขตกิออน

  การเดินทาง

  2. ศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ

  จากสถานีเกียวโต เดินทางโดยรถไฟเพียง 5 นาที คุณจะได้พบที่ตั้งของศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวและคนญี่ปุ่น ศาลเจ้าแห่งนี้สร้างขึ้นบนภูเขาอินาริ โดยกินบริเวณรอบ ๆ ประมาณ 4 กิโลเมตร (ประมาณ 2 ชั่วโมงโดยการเดิน) และมีเสาโทริอิสีแดงชื่อดังที่สวยงามนับพันต้น และของที่ระลึกรูปสุนัขจิ้งจอก (kitsune) ยังมีร้านค้าเล็ก ๆ จำนวนมากบริเวณนี้ที่ขาย อุด้ง “kitsune” และ ราเม็ง “kitsune”

  ช่วงเวลาที่ศาลเจ้านี้จะวุ่นวายที่สุดอยู่ในช่วงวันปีใหม่ เพราะเจ้าของกิจการในญี่ปุ่นต่างเดินทางมาขอพรเพื่อให้ทำมาค้าขึ้น ขอเรื่องความโชคดี และขอให้ประสบความสำเร็จในเรื่องการทำกิจการ และเรื่องการเงินในปีต่อไป

  เว็บไซต์อินาริ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  3. อาราชิยามะและซากาโนะ

  bridge-fall

  จุดท่องเที่ยวที่แสนสบายอย่างยิ่งสำหรับนักเที่ยว โดยเฉพาะในช่วงซากุระบานและในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี บริเวณนี้เต็มไปด้วยสถานที่ที่มีชื่อเสียงที่น่าสนใจมากมาย เช่น ป่าไผ่, สะพานโทเก็ตสึเคียว (Togetsukyo) และสวนลิงอิวาตะยามะ (Iwatayama) คุณอาจจะเลือกเช่าเรือและดื่มด่ำไปกับทิวทัศน์จากแม่น้ำคัทสึระก็ได้

  bridge-sakura

  เว็บไซต์ท่องเที่ยวเกียวโต
  การเดินทาง

  4. ป่ากิโมโน

  A post shared by な っ ち ®︎ (@nacchii777) on

  ที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในบริเวณอาราชิยามะ แต่เราไม่ได้พูดถึงป่าไผ่ที่มีชื่อเสียง แต่เรากำลังพูดถึง “ป่ากิโมโน” ณ สถานีอาราชิยามะ ซึ่งประกอบไปด้วยเสายูเซ็น Yuzen (อุปกรณ์สำหรับการย้อมสีผ้า) ที่มีลวดลายต่าง ๆ ประมาณ 600 ต้น โดยแต่ละลวดลายนั้นได้รับการคัดเลือกมาอย่างพิถีพิถันโดยดีไซน์เนอร์ชาวญี่ปุ่น นามว่า “ยาสุมิจิ โมริตะ (Yasumichi Morita)”

  A post shared by 一人一 (@greenwood_tree) on

  ขอแนะนำว่าให้มาเที่ยวสถานที่แห่งนี้ในช่วงเย็น ๆ จนถึงช่วงค่ำ เพื่อที่คุณจะได้เพลิดพลินไปกับลวดลายที่ส่องสว่างด้วยไฟ LED จากเสาแต่ละต้น ขณะเดินไปยังบ่อน้ำมังกรที่สุดปลายป่ากิโมโน

  การเดินทาง

  5. สถานีเกียวโต


  ญี่ปุ่นนับเป็นผู้บุกเบิกของโลกในเรื่องของรถไฟและสถานีรถไฟใต้ดิน แต่ยังมีเหตุผลอื่น ๆ อีกที่ว่าทำไมสถานีเกียวโตถึงได้เป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับนักเดินทาง เนื่องจากคุณจะได้พบกับร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านขายของที่ระลึก ชาเขียว ร้านเสริมสวย และอีกหลายสิ่งที่คุณกำลังตามหา ภายในสถานียังมีโมเดลเลโก้ของสถานี และยังมีระเบียงสวยงามที่ทำให้คุณเห็นวิวของเกียวโตทาวเวอร์ (Kyoto tower) ได้อย่างชัดเจน

  สถานีเกียวโตนับเป็นหนึ่งในไม่กี่อาคารในเกียวโตที่เป็นอาคารรูปแบบสมัยใหม่ และอาจกล่าวได้ว่าอาคารอื่น ๆ ก็ไม่ได้อนุญาตให้ทำตามรูปแบบของอาคารสถานีที่แปลกตานี้ ขอแนะนำว่าให้มาเที่ยวในช่วงเวลากลางคืน เพื่อที่คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับไฟที่ประดับตกแต่งอาคารสถานีและจากเกียวโตทาวเวอร์

  การเดินทาง

  มีใครได้ลองไปที่อื่น ๆ มาอีกบ้างมั้ยคะ? แล้วยังมีที่ไหนอีกบ้างที่สามารถเข้าชมได้ฟรีรอบ ๆ บริเวณเมืองเกียวโต ลองแชร์ประสบการณ์เข้ามาได้ เพราะเกียวโตนับเป็นเมืองสุดวิเศษที่เต็มไปด้วยสิ่งต่าง ๆ ให้ทำและให้ชมมากมายทีเดียว