สวนริคุงิเอ็น : ดื่มด่ำไปกับความงามแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ ใจกลางกรุงโตเกียว

 • จุดเยี่ยมชม
 • อื่นๆ
 • โตเกียว
 • ประเทศญี่ปุ่นมีธรรมชาติที่หลากหลาย มีต้นไม้หลากสีสันอยู่ทั่วทุกหนทุกแห่ง โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ร่วง เนื่องจากที่ประเทศญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับธรรมชาติเป็นอย่างมาก แม้ว่านักท่องเที่ยวอาจจะมาญี่ปุ่นเพราะอยากชมสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ ที่ทันสมัยซึ่งสร้างขึ้นโดยมนุษย์ เช่น โตเกียวสกายทรี หรือ หอคอยโตเกียว แต่ในโตเกียวก็ยังมีสถานที่ที่เงียบสงบและแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติอันงดงามให้ไปเยือนอีกมาก ดังนั้น คุณไม่ควรพลาดไปเดินเล่นในสวนที่จัดแต่งสไตล์ญี่ปุ่นที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งในย่านบุงเกียวของโตเกียว

  สวนริคุงิเอ็น

  rikugien-garden

  รูปของผู้เขียน

  ในมหานครโตเกียวมีสวนที่ได้รับการจัดให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมอยู่ 9 แห่ง และหนึ่งในนั้น คือ สวนริคุงิเอ็น ซึ่งแปลความหมายตามตัวอักษรได้ว่า ชิ โนะ ริคุงิ หรือ “สวนแห่ง 6 บทกวี” สร้างขึ้นเมื่อประมาณศตวรรษที่ 17 เพื่อมอบให้แก่โชกุนคนที่ห้าของตระกูลโทกุงะวะ มีบึงน้ำขนาดใหญ่ตั้งอยู่กลางสวนรายล้อมด้วยต้นเมเปิ้ล ต้นซากุระ ต้นสน ดอกไฮเดรนเยีย และดอกอาซาเลีย (ดอกสึทสึจิ) ความงดงามของสวนแห่งนี้ยังคงเก็บรักษาบรรยากาศของยุคเอโดะเอาไว้ให้อยู่รอดปลอดภัยท่ามกลางความทันสมัยของโตเกียวในทุกวันนี้

  rikugien-garden-1

  รูปของผู้เขียน

  rikugien-garden-2

  รูปของผู้เขียน

  แค่เดินเข้าไปในสวนที่มีภาพทิวทัศน์งดงามเป็นพิเศษแห่งนี้ คุณก็จะรู้สึกเต็มอิ่มและรู้สึกเหมือนตัวเองได้สัมผัสกับแรงบันดาลใจบางอย่างที่มีพลังเป็นอย่างมาก ที่นั่นมีร้านขายของเล็ก ๆ และร้านน้ำชาเปิดให้บริการ ซึ่งคุณสามารถเลือกซื้อของฝากและพักผ่อนไปกับการจิบน้ำชาและทานขนมหวาน คุณยังสามารถชื่นชมภาพทิวทัศน์โดยรอบของสวนได้โดยขึ้นไปอยู่บนเนินสูง 35 เมตรที่มนุษย์เป็นผู้สร้างขึ้นที่มีชื่อว่า “ฟูจิมิยามะ” (จุดยอดชมฟูจิ) สวนแห่งนี้เป็นที่แนะนำมากโดยเฉพาะในฤดูใบไม้ร่วง แต่ทุกฤดูกาลก็จะให้บรรยากาศที่งดงามต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิง

  rikugien-garden-3

  รูปของผู้เขียน

  สวนทุกสวนจะมีบรรยากาศที่สร้างความสดชื่นให้ทุกคนที่เข้ามา และทุกที่ก็ล้วนแล้วแต่ถูกสร้างขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ที่หลากหลาย และก็มีความงามในแบบของตัวเองสำหรับให้ผู้มาเยือนทุกคนได้เพ่งพิจารณาและผ่อนคลาย

  สวนที่น่าทึ่งแห่งนี้มีค่าเข้าสำหรับคนทั่วไปแค่ 300 เยน สำหรับคนที่อายุ 65 ปีหรือมากกว่านั้นจะได้รับส่วนลด 50% ส่วนคนที่มาเป็นกลุ่มตั้งแต่ 20 คนขึ้นไปจะได้รับส่วนลด 20% ส่วนเด็กประถมหรือที่อายุน้อยกว่านั้น และเด็กมัธยมต้นที่มีที่อยู่อาศัยหรือเรียนอยู่ในเขตโตเกียวจะได้รับยกเว้นค่าเข้าชม

  เว็บไซต์ของสวนริคุงิเอ็น *เฉพาะภาษาอังกฤษ