4 ชายหาดใกล้มหานครโตเกียว: เต็มอิ่มกับแสงแดด, หาดทราย และลมทะเลในช่วงฤดูร้อน !

 • จุดเยี่ยมชม
 • ย่านต่างๆ
 • โตเกียวถือเป็นหนึ่งในมหานครที่เต็มไปด้วยผู้คนและความวุ่นวายเร่งรีบ ธุรกิจมากมายต่างก็ตั้งบริษัทขึ้นที่นี่ และมีคนทำงานจากต่างจังหวัดมากมายเดินทางเข้ามาทำงานในมหานครแห่งนี้ในทุกวัน ทำให้โตเกียวถือเป็นบ้านหลังใหญ่ให้กับ เหล่า “มนุษย์เงินเดือน” หรือ นักธุรกิจเลยทีเดียว

  ซึ่งด้วยสาเหตุนี้ ทำให้โตเกียวถูกวางแผนและออกแบบอย่างละเอียด เพื่อรองรับความวุ่นวายที่เป็นเรื่องปกติของมหานครแห่งนี้ และยังต้องคงไว้ซึ่งวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของโตเกียวเอาไว้ ในมุมนึงคุณจะเห็นสถานีรถไฟมากมายและตึกสูงระฟ้าจำนวนมาก แต่ในอีกมุมหนึ่ง คุณจะได้เห็นวัดวาอาราม, สวนสาธารณะที่เต็มไปด้วยต้นไม้ดอกไม้ และศาลเจ้าต่าง ๆ ซึ่งก็สามารถพูดได้เลยว่า โตเกียวสามารถสร้างความสมดุลระหว่างความทันสมัยกับวัฒนธรรม และธรรมชาติไว้ได้เป็นอย่างดี

  อย่างไรก็ตาม เนื่องด้วยธรรมชาติของที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ของโตเกียว ทำให้มีสิ่งหนึ่งที่ยากจะมีได้ หรือ สร้างให้สำเร็จขึ้นมาได้ก็คือ ชายหาด นั่นเอง แต่โชคดีที่ยังมีชายหาดแสนมหัศจรรย์หลายที่อยู่ห่างจากโตเกียวไปเพียงแค่สองชั่วโมงหรือน้อยกว่านั้น คุณสามารถนั่งรถไฟสายท้องถิ่นเพื่อเดินทางไปเยือน โดยเฉพาะช่วงนี้ก็เป็นหน้าร้อนของญี่ปุ่นพอดี ดังนั้น ลองแวะดูชายหาดที่อยู่ไม่ไกลจากโตเกียวที่คุณสามารถเลือกเดินทางไปพักผ่อนกันได้เลย

  1. ชายหาดคามาคุระ

  ชายหาดที่อยู่ใกล้มหานครโตเกียวที่สุด คงจะต้องเป็น “ชายหาดคามาคุระ” ซึ่งใช้เวลาเดินทางจากสถานีชิบูย่าประมาณหนึ่งชั่วโมง โดยตั๋วเที่ยวเดียวมีราคาอยู่ที่ 610 เยน ชายหาดคามาคุระถูกแบ่งออกเป็นสามหาดทรายย่อย ๆ ด้วยกัน คือ หาดทรายไซโมะคุซะ (Zaimokuza), หาดทรายยูอิงาฮามะ (Yuigahama) และ หาดทรายโคชิโงเอะ (Koshigoe) ซึ่งทั้งสามหาดทรายนี้ จะเปิดให้ประชาชนทั่วไปสามารถมาเที่ยวได้ ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม ไปจนถึง 31 สิงหาคม ตั้งแต่เวลา 9:00 น. ไปจนถึง 17:00 น.

  เนื่องจากเมืองคามาคุระเป็นเมืองที่ค่อนข้างจะมีชื่อเสียง เพราะนอกจากจะมีชายหาดสวย ๆ แล้ว ยังมีสถานที่ที่มีวิวทิวทัศน์ที่แสนสวยอีกมากมายให้ไปเที่ยวชม ไม่ว่าจะเป็นวัด รวมไปถึงศาลเจ้าที่มีความน่าสนใจหลายแห่ง รับประกันได้เลยว่าเมืองนี้ เป็นเมืองที่คุณไม่ควรพลาดการมาเยี่ยมเยียน เพราะที่นี่มีกิจกรรมให้คุณได้ทำในพื้นที่มากมาย

  เว็บไซต์เมืองคามาคุระ *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  2. ชายหาดซูชิ

  อีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมในช่วงฤดูร้อน และอยู่ห่างจากสถานทีชิบูย่าไปเพียงแค่หนึ่งชั่วโมง คือ ชายหาดซูชิ (Zushi) ซึ่งถ้าคุณเคยมาชายหาดซูชิแห่งนี้ คุณคงจะบอกว่ากิจกรรมเล่นคลื่นวินเซิร์ฟ เป็นอะไรที่พลาดไม่ได้! เพราะชายหาดซูชิแห่งนี้ มีคลื่นน้อยกว่า แต่มีลมทะเลที่ค่อนข้างแรง ทำให้การเล่นวินเซิร์ฟเป็นกิจกรรมที่ปลอดภัย และสนุก เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือน

  หนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดของการมาชายหาดซูชิแห่งนี้ คือ ในบางครั้ง คุณสามารถเห็นภูเขาฟูจิจากชายหาดได้ ซึ่งความแตกต่างระหว่างสีสันของ ร่มชูชีพ, ใบเรือ, น้ำทะเลสีน้ำเงิน, ท้องฟ้า และ ภูเขาไฟฟูจิที่เป็นทิวทัศน์อยู่ด้านหลัง จะทำให้คุณได้สัมผัสกับทัศนียภาพแสนงดงามในช่วงฤดูร้อนที่ไม่เหมือนที่ใดและน่าไปเยือนอย่างที่สุด!

  เว็บไซต์ชายหาดซูชิ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  3. ชายหาดอิชิกิ

  รูปของผู้เขียน

  ด้วยความที่ชายหาดทั้งสองเป็นชายหาดที่มีชื่อเสียง ทำให้ชายหาดคามาคุระและชายหาดซูชิค่อนข้างจะมีคนเยอะ โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ถ้าคุณมาเยือนชายหาดซูชิ และพร้อมที่จะใช้เวลาอีก 20 นาทีไปกับการนั่งรถบัสเพื่อไปยังชายหาดที่คนน้อยกว่าและสัมผัสกับบรรยากาศที่ผ่อนคลายกว่าแล้ว ชายหาดอิชิกิ ณ เมืองฮายามะ เป็นชายหาดที่เหมาะที่สุดสำหรับคุณ!

  น้ำทะเลที่นี่ใสมากและอุ่นมาก ตั้งแต่ช่วงเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป รับประกันได้เลยว่า ชายหาดอิชิกิเป็นชายหาดที่เหมาะที่สุดสำหรับคนที่อยากจะมีเวลาส่วนตัวและใช้เวลาผ่อนคลายอย่างคุ้มค่าที่สุด แต่หาดทรายที่นี่มีเม็ดทรายที่หยาบและคลื่นก็ไม่ค่อยแรงนัก ทำให้ชายหาดแห่งนี้ไม่เหมาะกับวินเซิร์ฟนัก

  เว็บไซต์ชายหาดอิชิกิ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  4. ชายหาดโมริโตะ

  รูปของผู้เขียน

  ชายหาดทั้งสามก่อนหน้านี้ถือเป็นสถานที่ที่เหมาะที่สุดสำหรับการมาเที่ยวกับเพื่อน ๆ อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณมาเที่ยวกับครอบครัว หรือ มากับเด็กเล็ก อีกหนึ่งชายหาดที่เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณ คือ ชายหาดโมริโตะ (Morito)

  คุณสามารถเดินทางมายังชายหาดโมริโตะจากสถานีชิบูย่า ซึ่งจะใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่ง ชายหาดแห่งนี้ปลอดภัยมาก คลื่นมีขนาดเล็ก และชายหาดก็มีความสะอาดมาก ๆ นอกจากนี้ เมื่อเที่ยบกับชายหาดอื่น ๆ คุณจะไม่พบเห็นนกต่าง ๆ ที่พยายามจะขโมยอาหารของคุณบริเวณที่คุณนั่งปิกนิกกันอยู่ รับรองได้เลยว่าชายหาดแห่งนี้เป็นสถานที่ที่เหมาะให้คุณพาครอบครัวมาพักผ่อนอย่างแน่นอน

  นอกจากนี้ ในช่วงฤดูร้อนจะมีร้านแผงลอยชั่วคราวต่าง ๆ มาขายน้ำแข็งใส รวมไปถึงอาหารทานเล่นแสนอร่อยอื่น ๆ ให้คุณได้เลือกรับประทาน สุดท้ายนี้ คุณยังจะสามารถเห็นไม่เพียงแค่ภูเขาฟูจิ แต่ยังเห็นเกาะเอโนชิมะและแนวชายฝั่งคาบสมุทรอิซุอีกด้วย ซึ่งจากชายหาดที่กล่าวมาทั้งหมดนั้น เมื่อดูภูมิทัศน์เป็นหลักแล้ว ชายหาดโมริโตะถือเป็นชายหาดที่น่าไปที่สุด!

  เว็บไซต์ชายหาดโมริโตะ *ระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  ชายหาดที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ อยู่ห่างจากมหานครโตเกียวไปเพียงแค่สองชั่วโมงหรือน้อยกว่าเท่านั้น ถ้าคุณวางแผนจะไปเที่ยวญี่ปุ่นในฤดูร้อน และต้องการจะแช่น้ำทะเล, เล่นกีฬาวินเซิร์ฟ หรืออาบแดดแล้ว เราขอแนะนำให้คุณวางแผนทริปล่วงหน้า และลองเลือกรายชื่อชายหาดที่เราแนะนำไปนะคะ ยิ่งถ้าคุณชื่นชอบพระอาทิตย์, หาดทราย และน้ำทะเล! นอกจากนี้ ด้วยระยะทางที่ไม่ไกลจากโตเกียวยังช่วยให้คุณประหยัดเงิน และยังสามารถเพลิดเพลินไปกับความสวยงาม แถมปลอดภัยมาก ๆ อีกด้วย