ขนมเมลอนปัง 5 ชนิดที่คุณอาจไม่เคยรู้จักมาก่อน

 • ย่านต่างๆ
 • อาหาร
 • เมล่อนปัง หรือ ขนมปังเมลอนเป็นหนึ่งในชนิดของขนมปังที่ได้รับความนิยมในญี่ปุ่น ซึ่งทุกคนนั้นเหมือนจะหลงรักขนมปังชนิดนี้ เมล่อนปังต้นตำรับนั้นไม่ได้ใช้เมล่อนเป็นส่วนประกอบในกรรมวิธีการผลิตใด ๆ เลย แต่ชื่อของเมล่อนปังอาจจะมาจากเปลือกนอกของขนมปังที่ดูเหมือนผลเมล่อนก็เป็นได้

  อย่างไรก็ตาม หากคุณได้ชิมเมล่อนปังแบบต้นตำรับซักครั้งหนึ่งแล้ว (สามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป) ยังมีเมล่อนปังอีกหลายรูปแบบที่เราอยากให้คุณได้ลองชิมเพิ่ม!

  1. เมล่อนปังไส้ครีม

  A post shared by SH (@willybell912) on

  เมล่อนปังชนิดนี้มาในรูปลักษณ์ที่คุณสามารถจินตนาการถึงได้เมื่อคุณได้ยินคำว่า ‘เมล่อนปัง’ เพราะเมล่อนปังชนิดนี้ มีเมล่อนจริง ๆ ผสมอยู่ในครีม คุณสามารถหาซื้อขนมปังชนิดนี้ได้ในร้านที่ชื่อว่า Takano (高野) ในชินจูกุ หรือร้าน Kimuraya ในกินซ่า

  เว็บไซต์ร้าน Takano *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง
  เว็บไซต์ร้าน Kimuraya Ginza *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  2. เมล่อนปังครัวซองต์

  A post shared by @chigbc on

  เมล่อนปังที่ทำจากแป้งครัวซองต์ และเกล็ดน้ำตาลเป็นเปลือกชั้นนอก ให้ความรู้สึกกรุบกรอบด้านนอกและนุ่มฟูด้านใน คุณสามารถหาซื้อได้ที่ BOUL’ANGE

  เว็บไซต์ร้าน BOUL’ANGE *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  3. เมล่อนปังเย็น

  A post shared by 👫 Nagoya (@shibouchan_0702) on

  อธิบายง่าย ๆ ก็คือ เมล่อนปังพร้อมด้วยไส้ไอศกรีมตรงกลาง

  ถ้าคุณมองเห็นป้ายนี้…

  …คุณจะพบกับเมล่อนปังเย็นอบสดใหม่ที่ยอดเยี่ยมเป็นอันดับ 2 ของโลก (อันดับหนึ่งคงต้องยกให้อาจารย์ของพวกเขา) คุณสามารถหาซื้อได้ที่สวนสาธารณะชิบูย่า หรือ Akishima Mori Town ตรวจสอบดูที่เว็บไซต์ของทางร้านสำหรับสาขาที่อยู่นอกโตเกียว และเตรียมพร้อมที่จะต้องต่อคิวยาว ๆ รอซื้อได้เลย!

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทางไปสาขาชิบูย่า
  การเดินทางไปสาขา Akishima Mori Town

  4. เมล่อนปังหลากรสชาติ

  A post shared by tomo (@rosekitty_cl) on

  เมล่อนปังหลากหลายรสชาตินอกจากรสหวานธรรมดา ๆ เช่น รสอบเชย ช็อกโกแลต มัทฉะ และเมเปิ้ล
  คุณสามารถหาซื้อได้ที่ร้านสาขาของ Melonpan Factory ใน โออิมาจิ (Ooimachi), คาจิโดกิ (Kachidoki), โยโกฮาม่า และสาขาอื่น ๆ อีก 2 แห่ง

  4. เมล่อนปังจัมโบ้

  เมล่อนปังไซส์ใหญ่ที่ได้รับการจัดอันดับว่าดีที่สุด! คุณสามารถหาซื้อได้ที่ร้าน Kagetudo (花月堂) ในอาซากุสะ แต่ควรวางแผนเวลาให้ดี เพราะว่าจะมีผู้คนจำนวนมากมายืนคอยในแถวเพื่อซื้อเมล่อนปังนี้ด้วยเช่นกัน

  เว็บไซต์ร้าน Kagetudo Asakusa *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง