เดินเล่น ชมวิวทะเลบน 3 สะพานสุดโรแมนติคแห่งเกาะมิยาโกะอันงดงามในโอกินาว่า!

 • จุดเยี่ยมชม
 • อื่นๆ
 • โอกินาว่า
 • จังหวัดโอกินาว่าของประเทศญี่ปุ่นนั้น มีหมู่เกาะขนาดใหญ่หลายแห่งให้เยี่ยมชม หมู่เกาะเหล่านี้รวมถึงเกาะมิยาโกะ มีวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์และเป็นที่รู้จักกันสำหรับชายหาดอันน่าประทับใจของพวกเขา ในบรรดาหมู่เกาะที่ห่างไกลเหล่านี้ มิยาโกะจิมะถือเป็นศูนย์กลางเมืองที่ยิ่งใหญ่ เนื่องจากจำนวนประชากรที่ค่อนข้างมากเมื่อเทียบกับเกาะใกล้เคียง

  ชาวญี่ปุ่นจำนวนมากฝันที่จะได้เยี่ยมชมเกาะมิยาโกะในการฮันนีมูนของพวกเขา เพราะว่าที่นั่นไม่ได้มีแต่เพียงธรรมชาติอันน่ามหัศจรรย์เท่านั้น แต่ยังมีโครงสร้างพื้นฐานที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย และนี่คือ 3 สะพานที่คุณต้องไปชมให้ได้ เพราะสถานที่เหล่านี้มีทิวทัศน์กว้างขวางจากทุกมุมและมอบวิวสำหรับภาพถ่ายที่ยอดเยี่ยมให้กับคุณ!

  1. สะพานอิราบุ (Irabu Bridge)

  หากคุณต้องการชมสะพานข้ามทะเลที่เต็มไปด้วยทางโค้งอันน่าหวาดเสียวและมีทิวทัศน์แสนโรแมนติคแล้วล่ะก็ คุณสามารถเช่ารถมาขับตามทางสะพานอิราบุอันงดงามที่เชื่อมต่อเกาะขนาดเล็กของอิราบุไว้กับเกาะหลักของมิยาโกะจิมะ ถนนแห่งนี้เปิดให้ใช้บริการเมื่อไม่นานมานี้ในต้นปี 2015 และใช้เวลาเกือบเก้าปีกว่าจะสร้างเสร็จสมบูรณ์ สิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับสะพานถนนแห่งนี้คือ ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายและคุณสามารถขับรถเล่นกี่ครั้งก็ได้บนถนนสวนทางสองเลนที่ยาว 6.5 กิโลเมตรนี้

  สะพานในฝันที่สร้างเหนือแนวปะการังอันงดงามแห่งนี้ ถูกร้องขอให้สร้างโดยชาวบ้านเป็นเวลาเกือบ 40 ปี และต้องใช้งบประมาณเกือบ 357 ล้านดอลล่าร์สหรัฐเพื่อให้สะพานแห่งนี้สร้างเสร็จ มิยาโกะจิมะและอิราบุจิมะ (Irabujima) เป็นส่วนสำคัญของประชากรบนเกาะมิยาโกะ สะพานแห่งนี้จึงถูกสร้างขึ้นเพื่อให้ผู้คนสามารถขนส่งอ้อย ซึ่งเติบโตเป็นจำนวนมากในพื้นที่นี้ รวมถึงสินค้าอย่างอื่นได้อย่างรวดเร็ว

  การเดินทาง

  2. สะพานคุริมะ (Kurima Bridge)

  เกาะคุริมะ เป็นอีกหนึ่งเกาะที่ตั้งอยู่ใกล้มิยาโกะจิมะ ซึ่งเป็นที่รู้จักสำหรับฟาร์มอ้อย ถนนของสะพานคุริมะมีความยาว 1,690 เมตร เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นหนึ่งในถนนฟาร์มที่ดีที่สุดบนเกาะนี้ ซึ่งสะพานคุริมะได้นำสวรรค์มาสู่ชีวิตจริงด้วยทิวทัศน์อันงดงามชวนให้จ้องมอง ซึ่งคุณจะไม่สามารถหาสะพานฟาร์มที่มีความยิ่งใหญ่ได้เท่านี้จากที่อื่น ๆ ของทั่วประเทศได้เลย

  คุณสามารถเห็นเกษตรกรพร้อมรถแทรกเตอร์และรถดันดินของพวกเขา ขับไปตามสะพานที่สุดยอดนี้ได้ นี่เป็นสิ่งที่ดีมากที่จะได้ชมเพราะมันแสดงถึงการใช้ชีวิตแบบท้องถิ่นของชาวบ้าน ตั้งแต่ที่นี่เปิดในเดือนมีนาคมปี 1995 สะพานแห่งนี้ไม่เพียงแต่เป็นทางให้เกษตรกรได้เดินทางกลับบ้านเท่านั้น แต่ยังให้นักท่องเที่ยวได้เข้าถึงชายหาดอันเงียบสงบที่สุดในแถบนี้ด้วย หากคุณไม่อยากขับรถแล้วล่ะก็ คุณสามารถเดินข้ามสะพานได้เพราะมันแคบและมีทิวทัศน์อันน่าประทับใจตลอดเส้นทาง!

  การเดินทาง

  3. สะพานอิเคมะ (Ikema Bridge)

  สร้างบนทะเลสีฟ้าที่เหยียดยาวไปเชี่อมต่อมิยาโกะจิมะกับเกาะเล็ก ๆ ที่น่าประทับใจของอิเคมาจิมะ (Ikemajima) สะพานอิเคมะความยาว 1,425 เมตรนี้ดึงดูดนักท่องเที่ยวมาตั้งแต่ปี 1992 เกาะอิเคมะเป็นหนึ่งในสถานที่ที่แนะนำให้คุณไปเยี่ยมชมมากที่สุดเมื่อคุณอยู่ในมิยาโกะจิมะ เพราะที่นี่ตั้งอยู่ใกล้มากในทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ซึ่งมีชายหาดเก่าแก่อย่างชายหาดอิเคมาจิมะ บล็อก (Ikemajima Block)

  เกาะน้อยของอิเคมาจิมะมีทิวทัศน์สีเขียวชวนมองจากพื้นที่ที่ชุ่มฉ่ำและเป็นพื้นที่อนุรักษ์ เต็มไปด้วยพืชและสัตว์ที่น่าสนใจบนเกาะปะการังซึ่งเป็นสิ่งที่หาดูได้ยาก และนั่นเป็นเหตุผลที่ทำไมที่นี่จึงเป็นสถานที่ที่ไม่เหมือนใคร ควรค่าแก่การไปเยี่ยมชม

  เกาะอิเคมะยังมีสถานที่ทางประวัติศาสตร์ในสมัยอาณาจักรริวกิวเป็นจำนวนมาก เช่น ประภาคารซาคิชิมะ (Sakishima) ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการควบคุมการจราจรทางเรือระหว่างยุคซาโคคุ (ยุคปิดประเทศ) ของญี่ปุ่น

  การเดินทาง

  ลองมาสร้างความประทับใจให้กับคนที่คุณรักโดยการพาพวกเขาไปยังสะพานที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้ ตั้งอยู่ไม่ไกลมากจากแผ่นดินใหญ่ เกาะเหล่านี้เป็นที่หลบภัยอย่างดีจากเมืองอันแสนวุ่นวาย และเป็นการหลบหนีอย่างแท้จริงจากทุกสิ่งอย่าง!

  เว็บไซต์เกาะมิยาโกะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  การเดินทาง

  หากต้องการหาที่พักในเกาะมิยาโกะ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!