เย็นสบายในหน้าร้อนนี้กับ 3 เบียร์ไร้แอลกอฮอล์ยอดนิยมจากประเทศญี่ปุ่น!

 • ทั่วประเทศ
 • อาหาร
 • เมื่อกล่าวถึงการรักษาสุขภาพ การดื่มเบียร์ไร้แอลกอฮอล์เป็นอีกทางเลือกที่ดีแทนการดื่มเบียร์ทั่วไป เพราะเบียร์ไร้แอลกอฮอล์นั้นสามารถส่งผลที่ดีต่อการทำงานของหัวใจและหลอดเลือดของผู้คน เป็นตัวเลือกที่ปลอดภัยสำหรับสตรีมีครรภ์ และมีเชื่อที่ว่ามันช่วยลดความรู้สึกวิตกกังวลได้

  มีเบียร์ไร้แอลกอฮอล์วางจำหน่ายอยู่มากมายในญี่ปุ่นและอาจจะเป็นเรื่องยากที่จะตัดสินใจเลือก! ซึ่งเราขอแนะนำ 3 เบียร์ไร้แอลกอฮอล์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดที่คุณต้องลอง

  1. Suntory All-Free

  Suntory All-Free เปิดตัวในญี่ปุ่นเมื่อปี 2010 เป็นเบียร์ไร้แอลกอฮอล์ที่ทั้งคนชอบดื่มเบียร์และคนที่ไม่ได้ดื่มเบียร์สามารถเพลิดเพลินได้ เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับใครที่กังวลเกี่ยวกับปริมาณแอลกอฮอล์ในเครื่องดื่ม หรือจำนวนแคลอรี่และคาร์โบไฮเดรตในนั้น เป็นอีกทางเลือกที่ยอดเยี่ยม หากคุณต้องการร่วมปาร์ตี้ดื่มเบียร์ แต่ไม่อยากเมาเพราะดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป!

  เบียร์นี้มาในบรรจุภัณฑ์ที่โดดเด่นจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั่วไป มันอาจให้รสชาติที่แตกต่างออกไปในตอนแรกที่ลิ้มรส แต่ความจริงแล้วมันค่อนข้างมีรสชาติดีและเหมือนเบียร์ทั่วไป แถมเหมาะที่จะดื่มคู่กับอาหารอร่อย ๆ ได้

  เครื่องดื่มนี้ให้ความรู้สึกสดชื่นอย่างน่ามหัศจรรย์และจะไม่ทำให้มึนเมา เพราะว่าไม่มีส่วนผสมเป็นแอลกอฮอล์จริง ๆ คุณจึงสามารถเพลิดเพลินไปกับเครื่องดื่มนี้ได้ในที่ประชุม, ก่อนขับรถ, ระหว่างพักรับประทานอาหารกลางวัน, หลังการออกกำลังกาย, ก่อนนอน หรือในตอนที่คุณกำลังไดเอทอยู่!

  เว็บไซต์ Suntory All-Free *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  2. Kirin Perfect-Free

  Kirin Perfect-Free เป็นอีกหนึ่งเบียร์ไร้แอลกอฮอล์ที่คุณควรลองในญี่ปุ่น มีส่วนผสมของ “เด็กซ์ทริน (dextrin)” ซึ่งเป็นกลุ่มคาร์โบไฮเดรตที่มี ‘น้ำหนักโมเลกุลต่ำ’ ที่จะช่วยในการดูดซับไขมัน หมายความว่าการดื่มหนึ่งกระป๋องจะช่วยให้คุณจำกัดปริมาณของไขมันและน้ำตาลที่ถูกดูดซึมหลังมื้ออาหารได้ แถมยังมีรสชาติที่ขมเล็กน้อยแต่ก็มีรสชาติใกล้เคียงกับเบียร์ของจริง!

  นอกจากไม่มีแอลกอฮอล์แล้ว ยังไร้น้ำตาลและปราศจากแคลอรี่อีกด้วย เช่นเดียวกับ Suntory All-Free ที่เข้าคู่กับอาหารต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว และยังเหมาะสำหรับใครที่ต้องการเข้าร่วมงานเลี้ยง โดยไม่ต้องคอยกังวลถึงปริมาณแอลกอฮอล์ที่ดื่มเข้าไป

  เว็บไซต์ Kirin Perfect-Free * เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  3. Asahi Dry Zero

  Asahi Dry Zero เป็นหนึ่งในเบียร์ไร้แอลกอฮอล์ที่ขายดีที่สุดที่คุณสามารถพบได้ในญี่ปุ่น ไม่มีแคลอรี่ แต่กลับมอบรสชาติแห้งและความสดชื่นของเบียร์แบบมีแอลกอฮอล์ได้เป็นอย่างดี รสชาติของเบียร์นี้มักถูกเปรียบเทียบกับไดซังเบียร์ (dai-san) หรือเบียร์ที่ไม่มีมอลต์ นี่เป็นเบียร์ที่เหมาะสำหรับคนที่มองหาเบียร์ไร้แอลกอฮอลล์ที่มีรสชาติแห้ง ๆ แต่สดชื่น สะอาด และมีความเข้มข้นปานกลาง

  เช่นเดียวกับเบียร์ธรรมดา Asahi Dry Zero จะทำให้รู้สึกสดชื่นและเข้ากันได้ดีกับซูชิ แถมมีหน้าตาและกลิ่นที่เหมือนเบียร์อีกด้วย หากคุณต้องการเบียร์ไร้แอลกอฮอล์ที่มีรสชาติดีกว่า ลองดื่มเบียร์ Asahi ดู

  เว็บไซต์ Asahi Dry Zero *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  เบียร์ไร้แอลกอฮอล์เหล่านี้หาได้ตามร้านสะดวกซื้อของญี่ปุ่น และเหมาะสำหรับการทำให้รู้สึกเย็นและผ่อนคลายระหว่างฤดูร้อน หากคุณต้องการที่จะจัดงานเลี้ยงและมองหาเครื่องดื่มที่จะทำให้แขกของคุณรู้สึกสดชื่นแต่ไม่ทำลายสุขภาพ ก็ลองเสิร์ฟเครื่องดื่มนี้ให้แทนได้! หันมาดูแลสุขภาพในช่วงหน้าร้อนนี้ ด้วยการเปลี่ยนไปดื่มเบียร์ไร้แอลกอฮอล์รสเลิศเหล่านี้กันเถอะ

  Featured Image: jp.fotolia.com/