7 เหตุผลที่นากาโน่ คือ สถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับเที่ยวและอยู่อาศัย!

 • ท่องเที่ยว
 • นากาโน่
 • ประเทศญี่ปุ่นมีการผสมผสานระหว่างประเพณีกับนวัตกรรมล้ำสมัยเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ญี่ปุ่นยังเต็มไปด้วยวัฒนธรรม, อาหารอร่อย, แหล่งท่องเที่ยว, ศาลเจ้า และวัด รวมถึงให้ความสำคัญกับการท่องเที่ยวได้อย่างดีเยี่ยม แม้ว่าจะเป็นเพียงประเทศที่มีขนาดเล็ก แต่กลับมีภูมิประเทศที่หลากหลาย เช่น ภูเขา, ชายหาด, ป่าไม้ และแม้กระทั่งเนินทราย นั่นหมายความว่า คุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่แตกต่างกันในแต่ละที่ที่คุณเดินทางไป

  จังหวัดนากาโน่เคยเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันโอลิมปิคฤดูหนาวปี 1998 และมีสถานที่อันสวยงามและอาหารท้องถิ่นแสนอร่อย หากคุณกำลังวางแผนไปเที่ยวญี่ปุ่นหรือคุณอยากที่จะอาศัยอยู่ที่นั่นสักวันหนึ่งแล้วล่ะก็ นี่คือ 7 เหตุผลที่จะย้ำให้คุณมั่นใจว่านากาโน่ คือ สถานที่อันยอดเยี่ยมที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน!

  1. ฤดูร้อนมีอากาศที่เย็นกว่า

  ฤดูร้อนในญี่ปุ่นนั้นร้อนและชื้นมาก โดยเฉพาะในเดือนสิงหาคมปี 2017 ที่ผ่านมานั้น วันที่อากาศร้อนที่สุดของปีในโตเกียวอยู่ที่อุณหภูมิ 37 องศาเซลเซียส แม้ว่านากาโน่จะร้อนก็ตาม แต่ด้วยระดับความสูงและอากาศที่สะอาดกว่าก็ทำความร้อนนั้นไม่โหดร้ายรุนแรงมากนัก ในขณะที่ผู้คนในโตเกียวหรือโอกินาว่า กำลังต่อสู้กับความร้อนภายในห้องที่มีเครื่องปรับอากาศ ผู้คนในนากาโน่ก็กำลังไต่เขาอย่างมีความสุขและใช้เวลาช่วงฤดูร้อนของพวกเขาข้างนอกบ้าน

  2. อาหารจานเด็ดของนากาโน่

  นากาโน่เป็นถิ่นของอาหารชื่อดังอย่าง อุนางิ หรือ ปลาไหลนั่นเอง โดยปกติมักเสิร์ฟพร้อมข้าวและส่วนมากจะรับประทานกันในฤดูร้อน รวมถึงมีโซบะที่เป็นอีกตัวเลือกอันยอดเยี่ยมและมีถิ่นกำเนิดมาจากจังหวัดนี้เช่นกัน มีร้านอาหารโซบะและอุนางิมากมายนับไม่ถ้วนกระจายอยู่ทั่วตั้งแต่ร้านอาหารแบบแฟรนไชส์ไปจนถึงร้านอาหารเล็ก ๆ อบอุ่นของชาวบ้าน ดังนั้น หากคุณมาเยี่ยมที่นี่แล้วล่ะก็ อย่าลืมที่จะลองชิมอาหารท้องถิ่นที่จังหวัดนากาโน่ภูมิใจนำเสนอนะคะ

  3. ที่นี่ปลอดภัยจากสึนามิ

  นากาโน่เป็นจังหวัดที่ไม่มีทางออกสู่ทะเลและล้อมรอบไปด้วยภูเขา ซึ่งนั่นหมายความว่าจะไม่มีอันตรายจากสึนามิ โดยปกติหากมีแผ่นดินไหว พื้นที่อื่น ๆ ในญี่ปุ่นจะมีการเตือนเรื่องคลื่นสึนามิ แต่นั่นจะไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องกังวลในนากาโน่

  4. อายุขัยสูงสุดในญี่ปุ่น

  ตามสถิติของสำนักต่าง ๆ เช่น the Washington Post นากาโน่มีประชากรที่มีอายุขัยสูงสุดในญี่ปุ่น บางทีมันอาจจะมาจากอากาศที่สะอาด, ธรรมชาติที่เขียวชะอุ่ม หรือความจริงจังของชาวบ้านต่อการออกกำลังกาย นี่เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ดีเยี่ยมในการย้ายเข้ามาในจังหวัดนี้!

  5. กีฬาฤดูหนาว

  เมื่อถึงฤดูหนาว ภูเขาและหิมะที่ตกจนเป็นกองสูงได้เปลี่ยนทางไต่เขาในฤดูร้อนให้กลายเป็นสถานที่เล่นสกีและสโนว์บอร์ดอันน่าตื่นเต้น หากคุณรักกีฬาฤดูหนาวหรืออยากที่จะลองเล่นแล้วล่ะก็ มันจะง่ายขึ้นมากที่จะเข้าถึงสถานที่เล่นกีฬาฤดูหนาวต่าง ๆ หากคุณมาเที่ยวหรืออาศัยอยู่จริงในพื้นที่นี้

  6. ลิงประจำบ่อน้ำพุร้อน

  ภาพที่เป็นที่รู้จักดีอย่างการเห็นลิงหิมะอาบน้ำในบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาตินี้ คุณจะได้เห็นด้วยตาตัวเองแน่นอน หากคุณอาศัยอยู่ในนากาโน่ คงไม่มีอะไรจะดึงดูดให้คนมาเที่ยวนากาโน่ได้มากไปกว่าความน่ารักของลิงเหล่านี้อีกแล้ว

  7. สีสันของฤดูใบไม้ร่วงอันงดงาม

  เมื่อฤดูร้อนเปลี่ยนเป็นฤดูใบไม้ร่วงแล้ว มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่สามารถชมทิวทัศน์อันน่าทึ่งของใบไม้สีแดง, สีส้ม และสีเหลือง หากคุณขับรถทะลุมายังชนบทของนากาโน่ระหว่างเดือนตุลาคมและเดือนพฤศจิกายน คุณจะมีโอกาสได้ถ่ายภาพอันสุดยอด!

  จังหวัดนากาโน่เป็นเพียงหนึ่งในหลายจังหวัดที่งดงามและน่าสนใจในญี่ปุ่น และไม่ว่าที่ไหนก็ตาม คุณจะได้พบสถานที่ที่เหมาะสมสำหรับคุณ ลองแวะมาเที่ยวนากาโน่ดูซักครั้ง หากคุณรักกีฬาฤดูหนาว, ธรรมชาติ และหิมะ

  เว็บไซต์สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดนากาโน่

  Featured Image: jp.fotolia.com/