5 โอโคโนมิยากิ จากร้านเด็ดที่ต้องลองในโอซาก้า!

 • ร้านอาหาร
 • โอซาก้า
 • โอโคโนมิยากิเป็นหนึ่งในอาหารชื่อดังของญี่ปุ่นที่ทั้งอร่อยและมีความหลากหลาย สามารถหากินได้ทั่วไปในญี่ปุ่น แต่ถ้าคุณอยากทานโอโคโนมิยากิที่อร่อยที่สุดของญี่ปุ่น เราขอแนะนำให้มาที่เมืองแห่งอาหารอย่างโอซาก้า

  โอซาก้าเป็นสวรรค์ของคนรักอาหาร คุณจะได้ลองและเปรียบเทียบรสชาติโอโคโนมิยากิประเภทต่าง ๆ มากมายและด้านล่างคือ ร้านโอโคโนมิยากิ 5 ร้านที่คุณห้ามพลาด!

  1. ร้าน Houzenji Sanpei

  A post shared by 偽。食家 (@x_gourmet_x) on

  ร้าน Houzenji Sanpei เป็นร้านชื่อดังที่ขึ้นชื่อเรื่องวัตถุดิบที่สดใหม่และโอโคโนมิยากิที่นุ่มอร่อย ร้านนี้เป็นร้านเล็ก ๆ ที่อบอุ่นและน่านั่ง ร้านนี้มักจะมีคนต่อคิวด้านนอกเป็นประจำ ดังนั้น ถ้าคุณอยากลองอาจจะต้องอดทนรอนิดนึงนะ

  เราขอแนะนำให้คุณสั่งเบียร์สดและใส่เส้นยากิโซบะเพิ่มในโอโคโนมิยากิของคุณด้วยนะ!

  ข้อมูลร้าน Houzenji Sanpei *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. ร้าน Okonomiyaki Mifune

  A post shared by かず (@mokomokokazu) on

  ถ้าคุณอยากลองทำโอโคโนมิยากิด้วยตัวเอง เราขอแนะนำให้คุณมาที่ร้าน Okonomiyaki Mifune ภายนอกของร้านนั้นทำขึ้นมาจากไม้ การตกแต่งแบบนี้ทำให้ร้านมีเอกลักษณ์และทำให้คุณคิดถึงเมืองญี่ปุ่นในสมัยก่อน

  ร้าน Mifune มียากิโซบะอร่อย ๆ ที่เข้ากันกับอาหารจานหลักของทางร้านเป็นอย่างดี คุณสามารถทำโอโคโนมิยากิกินเองได้ด้วยนะ แต่ถ้าคุณไม่มั่นใจก็สามารถขอความช่วยเหลือจากพนักงานได้เพราะพวกเขายินดีที่จะช่วยเหลืออย่างคุณแน่นอน!

  ข้อมูลร้าน Okonomiyaki Mifune *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  3. ร้าน Okaru

  ร้าน Okaru เปิดทำการมามากกว่าหกสิบปี คุณสามารถมั่นใจได้ว่าที่นี่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ทำให้ลูกค้าติดใจและอยากกลับมาทานอย่างแน่นอน

  ร้านนี้อยู่ใกล้ ๆ สถานีนัมบะที่โอซาก้า ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องการจัดจานที่สวยงาม พนักงานเสิร์ฟมักจะวาดรูปตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ เช่น โทโทโร่และมิกกี้บนโอโคโนมิยากิด้วยมายองเนส

  ข้อมูลร้าน Okaru *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  4. ร้าน MIZUNO

  หนึ่งในเอกลักษณ์ของโอโคโนมิยากิก็คือ ส่วนผสมที่มีมากมาย ร้านอาหารส่วนใหญ่มักจะให้ตัวเลือกคุณแค่หนึ่งหรือสองตัวเลือก แต่ที่นี่คุณสามารถเลือกเนื้อสัตว์ ผัก และอาหารทะเลที่คุณอยากทานได้ นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกที่จะไม่ใส่เส้นได้อีกด้วย

  เนื่องจากว่าที่นี่มีตัวเลือกให้คุณมากมาย ทางร้านเลยแนะนำเมนูยอดนิยมเพื่อช่วยแขกที่ตัดสินใจไม่ถูก และทางร้านจะทำโอโคโนมิยากิให้คุณที่โต๊ะเลย!

  เว็บไซต์ MIZUNO *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  5. ร้าน Omoni

  A post shared by aqi (@aqi206u) on

  ร้าน Omoni เป็นร้านที่คุณเคยได้ยินมาก่อน หากคุณเคยหาข้อมูลเกี่ยวกับร้านโอโคโนมิยากิยอดนิยมในโอซาก้าโดยเฉพาะที่ย่านทสึรุฮาชิ เป็นร้านที่รายการทีวีชอบมาถ่ายทำเป็นประจำเพราะที่นี่มักจะมีดาราแวะมาทานโอโคโนมิยากิอยู่บ่อย ๆ

  ร้านนี้มักจะมีคิวที่ค่อนข้างยาว ถ้าคุณไม่รีบมาก เราขอแนะนำให้คุณรอ! พนักงานจะคอยแจกเมนูตอนที่คุณรอคิวเพื่อให้คุณสั่งก่อนเข้าไปนั่งในร้าน

  ข้อมูลร้าน Omoni *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง (ร้านนี้มีหลายสาขา)

  โอซาก้าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีจุดน่าสนใจและน่าถ่ายรูปมากมาย นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามแล้ว อย่าลืมมาลองทานอาหารท้องถิ่นของที่นี่ด้วยนะ! เราขอแนะนำให้คุณไปลองชิมโอโคโนมิยากิแสนอร่อยจาก 5 ร้านนี้ แล้วอย่าลืมบอกเราด้วยล่ะว่าคุณชอบร้านไหนมากที่สุด!

  หากต้องการหาที่พักในโอซาก้า สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!

  *Featured Image: jp.fotolia.com/