เที่ยวแบบเย็นใจกับ 11 สถานที่หลบร้อนในเกียวโต

 • จุดเยี่ยมชม
 • เกียวโต
 • นักท่องเที่ยวมักจะมาเยี่ยมเยือนเมืองเกียวโตในช่วงฤดูร้อนเพื่อมาเที่ยวชอมเทศกาลกิอง แต่ความร้อนในช่วงฤดูร้อนของเมืองเกียวโตก็ไม่ปราณีเอาเสียเลย เราจึงขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว 11 แห่งให้คุณได้แวะเข้าไปหลบร้อนระหว่างกำลังเดินทางท่องเที่ยวตามนี้เลย!

  1. สวนป่าไผ่อาราชิยามะ

  รูปของผู้เขียน

  เรารับรองได้ว่าสถานที่แห่งนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน เนื่องจากสถานที่แห่งนี้ปกคลุมไปด้วยต้นไผ่และช่วยปกป้องคุณจากแสงแดดได้ สถานที่แห่งนี้มีข้อเสียเพียงอย่างเดียวคือ มียุงเยอะ เพราะฉะนั้นอย่าลืมพกยาทากันแมลงไปด้วยล่ะ!

  คุณสามารถชมการจับปลาของนกกาน้ำ (ukai) ในช่วงเย็นได้ที่นี่

  การเดินทาง

  2. ศาลเจ้าคิฟุเนะ

  รูปของผู้เขียน

  คุณสามารถเดินทางไปยังศาลเจ้าคิฟุเนะได้ทั้งการเดินขึ้นไปบนเขาหรือนั่งรถชัทเทิลบัสขึ้นไป แน่นอนว่าเราแนะนำให้คุณทำอย่างหลังนะ และเมื่อคุณขึ้นไปบนเขาแล้วคุณจะได้สัมผัสกับสายลมที่พัดมาจากแม่น้ำได้อย่างเต็มที่!

  นอกจากสายลมเย็นชื่นใจแล้ว คุณยังสามารถสั่ง นางาชิ โซเม็ง (Nagashi Somen หรือเส้นบะหมี่ที่ไหลตามน้ำ) ทานได้ที่ร้าน Hirobun (เฉพาะภาษาอังกฤษ) ซึ่งเป็นร้านแห่งเดียวในเมืองเกียวโตที่ขายเมนูนี้ หรือจะลองรับประทานอาหารไคเซกิแบบท้องถิ่น (อาหารมื้อเย็นแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมที่ประกอบไปด้วยอาหารหลายจานในชุดเดียว) ขณะที่น้ำในแม่น้ำไหลรินอยู่เบื้องล่าง

  เว็บไซต์ศาลเจ้าคิฟุเนะ (Kifune Shrine) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  3. พิพิธภัณฑ์มังงะนานาชาติเกียวโต

  หนังสือการ์ตูนหรือหนังสือที่เกี่ยวข้องกับการ์ตูนจำนวนมากมายได้ถูกจัดแสดงเอาไว้และรอให้คุณมาค้นพบภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ สิ่งที่น่าสนใจคือคุณสามารถนำบัตรชนิดต่าง ๆ เช่น Kyoto City Subway Pass, Kyoto Freepass และ Kyoto Kimono Passport มาใช้เป็นส่วนลดบัตรผ่านประตูของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้

  เว็บไซต์พิพิธภัณฑ์มังงะนานาชาติเกียวโต *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  4. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเกียวโต

  พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ประกอบไปด้วยมุมจัดแสดงเก้าโซนและประกอบด้วยอุปกรณ์สำหรับการเรียนรู้เชิงบันเทิง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมและการแสดงของสัตว์ ซึ่งผู้เข้าชมสามารถเข้าร่วมการแสดงกับสัตว์เหล่านี้ได้อีกด้วย!

  เว็บไซต์พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเกียวโต *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  5. ตลาดนิชิกิและถนนเทรามาจิ

  การช้อปปิ้งเป็นสิ่งต้องทำเมื่อคุณมาเยือนประเทศญี่ปุ่น! ถนนช้อปปิ้งทั้งสองสายนี้อยู่ใกล้ ๆ กันในเมืองเกียวโต และมีทุกสิ่งที่คุณต้องการเลยเพียงแค่คุณสั่งมา ไม่ว่าจะเป็นอาหาร สินค้าอนิเมะ สินค้าแฟชั่น และเครื่องสำอาง ยิ่งไปกว่านั้นถนนทั้งสองสายต่างมีหลังคาปกคลุมจึงไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องแสงแดดเลยล่ะ

  เว็บไซต์ตลาดนิชิกิ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  เว็บไซต์ถนนเทรามาจิ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  6. ร้านดองกิโฮเต้

  ร้านค้าแห่งนี้เป็นที่รู้จักในชื่อว่า “ดองกิ” ในหมู่คนท้องถิ่นในประเทศญี่ปุ่น และมีสินค้าให้เลือกซื้อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาหาร เสื้อผ้า เครื่องเขียน และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งแบบปลอดภาษีได้ที่นี่เลย!

  คุณสามารถค้นหาที่ตั้งของร้านค้านี้ในเกียวโต เพียงแค่คลิก ที่นี่ เลย

  เว็บไซต์ร้านดองกิโฮเต้
  การเดินทาง (ร้านมีหลายสาขา)

  7. ภูเขาร็อคโคะ

  ภูเขาร็อคโคะลูกนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอนเมื่อคุณมาท่องเที่ยวในช่วงฤดูร้อน แวะมาชมสวนพฤกษศาสตร์ Alpine Botanical Garden และให้อาหารแกะได้ด้วยนะ!

  ภูเขาลูกนี้ ตั้งอยู่ในเมืองโกเบ ซึ่งสามารถเดินทางมาจากเมืองเกียวโตได้อย่างสะดวกสบาย

  เว็บไซต์ภูเขาร็อคโคะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  8. พิพิธภัณฑ์รถไฟเกียวโต

  รถไฟในประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่อในเรื่องของความตรงต่อเวลา และในปี 2016 นี้เอง พิพิธภัณฑ์รถไฟแห่งนี้ได้ถูกสร้างขึ้นเพื่อจัดแสดงประวัติศาสตร์ของรถไฟในเมืองเกียวโต รวมถึงท้องถิ่นอื่นในประเทศด้วย สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่ต้องไปแวะชมให้ได้เลยเนื่องจากมีการจัดแสดงรถไฟถึง 53 ขบวนเลยทีเดียว

  เว็บไซต์พิพิธภัณฑ์รถไฟเกียวโต *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  9. พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเกียวโต

  พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเกียวโตนี้เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ศิลปะหลักของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจัดแสดงนิทรรศการที่แตกต่างกันภายในโถงจัดแสดงงานพิเศษของที่นี่มีงานศิลปะในยุคก่อนสมัยใหม่ของประเทศญี่ปุ่นและประเทศในเอเชียจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีชิ้นงานศิลปะอีกเป็นร้อยชิ้นที่ได้รับแต่งตั้งให้เป็นทรัพย์สินทางวัฒนธรรมที่สำคัญและสมบัติแห่งชาติของประเทศญี่ปุ่นรวมอยู่ด้วย

  เว็บไซต์พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเกียวโต *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดนิทาง

  10. โรงงานเบียร์ Asahi Suita Brewery

  การดื่มเบียร์ในฤดูร้อนเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุด เราแนะนำให้คุณจองทัวร์โรงงานเบียร์ในเมืองโอซาก้าซึ่งอยู่ห่างจากเมืองเกียวโตเพียงหนึ่งชั่วโมงเท่านั้น และลิ้มลองเบียร์ที่เพิ่งต้มเสร็จใหม่ ๆ โดยโรงเบียร์จะอนุญาตให้คุณชิมเบียร์ได้คนละสามแก้วเท่านั้น!

  เว็บไซต์ Asahi Suita Brewery *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  11. วัดเก็นโคเอน

  หลาย ๆ คนอาจจะไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับวัดแห่งนี้เลย เนื่องจากเป็นวัดที่ตั้งอยู่อย่างโดดเดี่ยว สิ่งที่น่าสนใจหลักของสถานที่แห่งนี้ คือ สวนเซนและหน้าต่างวัดที่มีทั้งแบบกลมและแบบสี่เหลี่ยม

  เว็บไซต์วัดเก็นโคเอน *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  ในช่วงฤดูร้อน สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ การรักษาความชุ่มชื้นในร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าร้อนของประเทศญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อว่าทั้งร้อนและชื้น และด้วยสถานที่ที่เราได้แนะนำไว้ข้างต้น คุณสามารถเพลิดเพลินกับการใช้เวลาในเมืองเกียวโตได้ไม่ว่าจะเป็นฤดูกาลใดก็ตาม!

  หากต้องการหาที่พักในเกียวโต สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!