100 สิ่งที่น่าทำในชิบูย่า มหานครแห่งแฟชั่นของโตเกียว ปี 2019

 • ชิบูย่า
 • แนะนำ
 • โตเกียว
 • ชิบูย่าเป็นหนึ่งในย่านหลักของโตเกียว ซึ่งเป็นที่ตั้งของห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร คลับ เลิฟโฮเต็ล และร้านคาราโอเกะมากมายนับไม่ถ้วน หากคุณได้มาเยือนโตเกียว สิ่งที่ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาดก็คือการใช้เวลาในชิบูย่านั่นเอง ถึงแม้ว่ากิจกรรมสังสรรค์และการช้อปปิ้งนั้นจะเป็นทางเลือกที่ดี แต่ที่ชิบูย่ายังมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากกว่านั้นรอให้คุณไปสัมผัส และนี่คือ 100 อย่างที่คุณสามารถทำได้ที่หนึ่งในย่านสุดเจ๋งของโตเกียว!

  หากคุณต้องการหาที่พักในย่านชิบูย่า ตรวจสอบรายชื่อของโรงแรมทั้งหมดในย่านนี้ได้ที่นี่!

  1. แต่งกายในชุดกิโมโนและถ่ายรูปที่ห้าแยกชิบูย่า

  shibuya-kimono

  นี่เป็นโอกาสที่แสนวิเศษที่จะได้แต่งกายในชุดกิโมโน และได้ถ่ายรูปที่ห้าแยกชิบูย่า หนึ่งในทางแยกที่มีชื่อเสียงและพลุกพล่านที่สุดในโลก! สร้างความทรงจำที่คุณจะไม่มีวันลืมกับการถ่ายภาพที่ผสมผสานระหว่างความเก่าและใหม่ของญี่ปุ่นอย่างมีเอกลักษณ์และไม่เหมือนใคร! และถ้าหากคุณอยากจะเห็นโตเกียวให้ทั่ว ก็มีทัวร์โตเกียวแบบเต็มวันให้บริการ อีกด้วย (*เฉพาะภาษาอังกฤษ)

  รายละเอียดการจอง: สวมชุดกิโมโนและถ่ายรูปที่แยกชิบูย่า *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  2. เยือนร้านอิซากายะกับคนท้องถิ่น

  ginza-izakaya

  หากคุณไม่ได้มีความเชี่ยวชาญในภาษาญี่ปุ่น การเลือกเข้าร้านอาหารที่มีพนักงานที่ใช้ภาษาอังกฤษได้ อาจจะเป็นทางเลือกที่สะดวกสำหรับคุณ แต่คุณจะได้รับประสบการณ์ในแบบญี่ปุ่นแท้ๆหรือ? โชคดีที่ในชิบูย่า คุณจะสามารถพบปะกับคนในท้องถิ่นที่จะพาคุณไปเยือนร้านกินดื่มแบบญี่ปุ่นแท้ๆหรือที่เรียกว่า “อิซากายะ” แนะนำอาหารที่คุณไม่เคยได้ลิ้มลองมาก่อน และแสดงให้คุณเห็นว่าวิธีที่คนญี่ปุ่นสังสรรค์กันนั้นเป็นอย่างไร! ถ้าหากคุณอยากดื่มด่ำกับวัฒนธรรมการแบบญี่ปุ่นแท้ๆนี้ในระหว่างที่คุณอยู่ที่นี่ ขอแนะนำทัวร์นี้เลย!

  รายละเอียดการจอง: Enjoy เพลิดเพลินกับอาหารญี่ปุ่นไปกับคนท้องถิ่นที่ร้านอิซากายะในโตเกียว! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  3. ทำวากาชิของคุณเอง

  shibuya-wagashi

  “วากาชิ (Wagashi)” เป็นขนมแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นที่มักเสิร์ฟคู่กับชาเขียว ทำมาจากเค้กข้าว (ขนมที่มีส่วนประกอบหลักเป็นแป้งข้าว) และถั่วแดงกวนรสหวาน ความหวานของวากาชินั้น เติมเต็มรสขมของชาได้ดี ซึ่งในชิบูย่านั้น คุณสามารถทำขนมกับคนในท้องถิ่นได้อีกด้วย! มาเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับขนมหวานญี่ปุ่น พร้อมนำกลับบ้านไปเป็นของที่ระลึก

  รายละเอียดการจอง: มาทำวากาชิกันเถอะ! ขนมหวานญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมที่โตเกียว *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  4. เยี่ยมชมคาเฟ่อลิซในดินแดนมหัศจรรย์

  ถ้าคุณรักดิสนีย์ คุณต้องชื่นชอบคาเฟ่แสนหวานธีมอลิซในดินแดนมหัศจรรย์นี้เช่นกัน! ในโตเกียวมีคาเฟ่ธีมอลิซอยู่หลายแห่ง และที่ชิบูย่าจะถูกเรียกว่า “อลิซในดินแดนแห่งการเต้นรำ (Alice in a Dancing Land)” สำรองที่นั่งของคุณที่นี่ และก้าวเข้าไปในโลกอันแสนแปลกประหลาดและมหัศจรรย์กันเถอะ!

  รายละเอียดการจอง: สำรองที่นั่งสำหรับคาเฟ่อลิซในโตเกียว *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  5. เดินทัวร์ชิมมื้อค่ำแสนอร่อย

  shibuya-foodtour

  คุณเริ่มรู้สึกหิวแล้วใช่ไหม? หากคุณไม่แน่ใจว่าจะไปทานมื้อเย็นที่ไหนดี ขอแนะนำบริการทัวร์เส้นทางอาหารอันแสนพิเศษนี้ ที่คุณสามารถลิ้มลองอาหารสตรีทฟู้ด (อาหารข้างทาง) หลากหลายประเภท ลองชิมอาหารที่พบในเส้นทางที่แปลกใหม่จากการแนะนำของคนในพื้นที่ และเตรียมพร้อมสำหรับความหิวกระหายครั้งใหญ่ไว้ให้ดี เพราะทัวร์ 3 ชั่วโมงนี้ จะตอบสนองความอยากในอาหารญี่ปุ่นแท้ๆของคุณอย่างแน่นอน!

  รายละเอียดการจอง: ออกไปเดินทัวร์มื้อเย็นในชิบูย่า! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  6. บาร์ร๊อคในชิบูย่า

  shibuya-rock

  ถ้าคุณเป็นแฟนเพลงร๊อค คุณอาจจะสนใจในการเที่ยวชมบาร์ร๊อคในชิบูย่า คุณสามารถขอเพลงโปรดของคุณ และพบปะกับแฟนเพลงคนอื่นๆได้อีกด้วย คุณสามารถลองไปดูได้ด้วยตัวเอง หรือลองใช้บริการทัวร์ที่จะมีคนท้องถิ่นคอยนำทาง รวมไปถึงพาไปร้านขายอุปกรณ์ดนตรี ร้านทาวเวอร์ เรคคอร์ด (Tower Records) ด้วยเช่นกัน!

  รายละเอียดการจอง: ไปเที่ยวบาร์ร๊อคในชิบูย่าและรู้จักกับเพื่อนแฟนเพลงในญี่ปุ่น *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  7. ไปช้อปปิ้งกับไกด์ในชิบูย่าและอาโอยามะ

  Women are choosing clothes with friends

  ชิบูย่าเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการไปช้อปปิ้ง! มีร้านค้าชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศจำนวนนับไม่ถ้วนที่ขายเสื้อผ้า,วิดีโอเกม,ดนตรี และอีกมากมาย เนื่องจากเป็นย่านที่มีขนาดใหญ่และอาจทำให้คุณหลงทางได้ง่าย ดังนั้นขอแนะนำให้ลองเดินทางไปกับไกด์ท้องถิ่น ที่สามารถช่วยคุณชื้อตั๋วรถไฟ พาคุณไปทานอาหารกลางวัน และแนะนำเสื้อผ้า เครื่องประดับสุดเฉียบให้คุณได้

  รายละเอียดการจอง: ค้นหาร้านที่มีสไตล์ในชิบูย่าและอาโอยามะกับไกด์ท้องถิ่น *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  8. ทำเล็บของคุณในสไตล์ญี่ปุ่น!

  shibuya-nails

  ศิลปะการทำเล็บเป็นที่นิยมอย่างมากในญี่ปุ่น และมีดีไซน์ใหม่ๆทำขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง! ธีมเล็บยอดนิยมของญี่ปุ่นนั้น มีทั้ง ชูซิ,เฮลโล คิตตี้,ลวดลายกิโมโนแบบดั้งเดิม และอีกมากมาย! ถ้าคุณอยากลองสัมผัสประสบการณ์การทำเล็บแบบญี่ปุ่น ขอแนะนำให้ลองมาทำเล็บในชิบูย่าที่มีแบบทำเล็บให้คุณเลือกได้มากถึง 100 รูปแบบ หรือแม้กระทั่งดีไซน์ขึ้นมาเองได้ด้วย!

  รายละเอียดการจอง: ศิลปะการทำเล็บแบบญี่ปุ่นอันสุดแสนวิจิตรที่ชิบูย่า *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  9. เรียนทำอาหารญี่ปุ่น

  shibuya-cook

  ถ้าหากว่าคุณหลงรักอาหารญี่ปุ่นและอยากนำกลับบ้านไปด้วย ขอแนะนำให้ลงเรียนทำอาหาร ที่จะประกอบไปด้วยการปรุงอาหารจานหลักพร้อมเครื่องเคียงสองชนิด ซุปมิโซะและข้าว ปิดท้ายด้วยชาเขียวญี่ปุ่น และของหวานแสนอร่อย!

  รายละเอียดการจอง: เข้าร่วมชั้นเรียนทำอาหารญี่ปุ่นแท้ๆในชิบูย่า โตเกียว *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  10. ถ่ายภาพซามูไรกับนักออกแบบท่าเต้น Kill Bill

  shibuya-samurai

  ในชิบูย่านั้น เป็นโอกาสที่ดีที่จะได้แต่งกายในชุดซามูไร และถ่ายภาพของคุณพร้อมคนอื่นๆในอิริยาบถการต่อสู้อันหลากหลาย! ชุดเกราะซามูไรนั้นเป็นของแท้ดั้งเดิม และคุณยังสามารถพิมพ์ภาพถ่ายที่ไม่มีใครเหมือนนี้ ลงบนแก้วและเสื้อยืด เพื่อสร้างของที่ระลึก และพิเศษสุด คือ ผู้ที่ทำหน้าที่ดูแลกิจกรรมนี้ เคยเป็นนักออกแบบท่าต่อสู้ให้กับภาพยนตร์เรื่อง Kill Bill มาก่อน! ( Kill Bill หรือ “นางฟ้าซามูไร” ในภาษาไทย เป็นภาพยนตร์ชื่อดังของผู้กับกับและนักเขียนบทคนดัง เควนติน ทาแรนติโน (Quentin Tarantino)) ถ้าหากว่าคุณอยากจะเข้าร่วมในประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นนี้ ขอแนะนำให้ลองดูสักครั้ง!

  รายละเอียดการจอง: ถ่ายภาพซามูไรกับนักออกแบบท่าต่อสู้จาก Kill Bill! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  11. ทัวร์ช้อปปิ้ง 3 ชั่วโมง

  shibuya-shopping

  การช้อปปิ้งที่ชิบูย่านั้น ไม่ได้มีเพียงแค่เสื้อผ้าและแฟชั่นเท่านั้น แต่ยังมีร้านขายอุปกรณ์ดนตรี,หนังสือ และดีวีดี เป็นจำนวนมากเช่นกัน ในการทัวร์ช่วงเช้า 3 ชั่วโมงนี้ คุณจะได้ไปยังสถานที่ที่ดีที่สุด เพื่อซื้อสินค้าในชีวิตประจำวัน และเสื้อผ้ามือสองอีกด้วย อีกทั้งไกด์ของคุณก็จะพาไปยังคาเฟ่สุดโปรดของพวกเขาด้วยเช่นกัน

  รายละเอียดการจอง: สำรวจชิบูย่า พร้อมช้อปปิ้งภายใน 3 ชั่วโมง *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  12. สัมผัสกับพิธีชงชา

  traditional beauty of tea ceremony Japan

  พิธีชงชาญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในวัฒนธรรมที่ทรงคุณค่าและค่อนข้างจะละเอียดซับซ้อน ในชิบูย่าคุณสามารถสัมผัสกับพิธีชงชาแบบแท้ๆได้ ซึ่งไกด์ได้เน้นย้ำว่าพิธีชงชาของที่นี่ ไม่ได้เข้มงวดเท่ากับของที่อื่นๆ นั่นหมายความว่าคุณสามารถผ่อนคลายและสนุกสนานได้ในขณะเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีชุดกิโมโนไว้ให้บริการ (สำหรับคุณผู้ชายเท่านั้น) แถมคุณยังได้ทำชาเขียวเองอีกด้วย!

  รายละเอียดการจอง: สัมผัสกับพิธีชงชาที่ชิบูย่า โตเกียว *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  13. ลอง “อิเคบานะ” การจัดดอกไม้แบบญี่ปุ่น

  ginza-ikebana

  อิเคบานะ (Ikebana) เป็นอีกหนึ่งในประเพณีที่สำคัญของญี่ปุ่น ซึ่งคุณสามารถสัมผัสได้ที่โตเกียว! เรียนรู้ประวัติศาสตร์ของการจัดดอกไม้ และซึมซับวัฒนธรรมท้องถิ่นอย่างแท้จริง พร้อมลองทำด้วยตัวคุณเอง! โดยครูผู้สอนจะจัดเตรียมทุกอย่างที่คุณต้องการไว้ให้

  รายละเอียดการจอง: สัมผัสประสบการณ์ในชั้นเรียนการจัดดอกไม้ อิเคบานะ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  14. ใช้เวลากับคนในท้องถิ่น

  shibuya-local

  ที่นี่มีโอกาสที่จะพบปะกับคนในท้องถิ่นและพูดคุยกับพวกเขาถึงสิ่งที่คุณชอบในประเทศญี่ปุ่น! มาทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ในโตเกียว และเรียนรู้เรื่องราวท้องถิ่นแบบเจาะลึกจากคนในพื้นที่ ซึ่งคุณจะไม่สามารถหาได้จากหนังสือนำเที่ยว!

  รายละเอียดการจอง: นั่งจิบกาแฟนพร้อมแบ่งปันเรื่องราวต่างๆกับสาวญี่ปุ่น! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  15. ปลุกเร้าประสาทสัมผัสของคุณด้วยบทเรียนในความมืด (Dialog in the Dark)

  shibuya-dialog

  บทเรียนในความมืด (Dialog in the Dark) เป็นประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครซึ่งเดิมทีนั้น เริ่มต้นขึ้นจากการตระหนักถึงผู้พิการทางสายตา โดยทัวร์อันแสนพิเศษนี้ จะปลุกเร้าประสาทสัมผัสอื่นๆของคุณ ในขณะที่พวกเขาพาคุณไปสู่การเดินทางที่มืดมิดที่คุณไม่สามารถมองเห็นอะไรได้เลย มาทดลองประสบการณ์สุดพิเศษนี้ได้ที่ชิบูย่า

  รายละเอียดการจอง: จองตั๋วสำหรับบทเรียนในความมืด (Dialog in the Dark) *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  16. เยี่ยมชมรูปปั้นฮาจิโกะ

  ฮาจิโกะ เป็นสุนัขพันธุ์อาคิตะ ซึ่งได้มีชื่อเสียงในช่วงปี 1920 หลังจากการรอคอยเจ้านายอยู่ที่สถานีชิบูย่าทุก ๆ วัน เพื่อให้กลับมาที่บ้านหลังเลิกงาน ถึงแม้ว่าเจ้านายจะเสียชีวิตไปอย่างกะทันหัน ฮาจิโกะก็ยังคงรอคอยอย่างซื่อสัตย์ทุกวันตลอดเวลา 9 ปี จนกระทั่งได้เสียชีวิตลงในปี 1935 ความรักและความภักดีของสุนัขที่ซื่อสัตย์ตัวนี้ ได้เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างรูปปั้นฮาจิโกะ หนึ่งในจุดถ่ายรูปยอดนิยมของย่านชิบูย่า

  ตำแหน่งของรูปปั้นฮาจิโกะ ตั้งอยู่ระหว่างห้าแยกชิบูย่าและสถานี คาดว่าเป็นจุดที่ฮาจิโกะรอคอยเจ้านายอยู่อย่างภักดี อย่าลืมที่จะไปเยี่ยมชมรูปปั้นนี้ล่ะ หากคุณโชคดี คุณอาจจะเจอแมวที่บางครั้งมักจะไปที่นั่นและนั่งอยู่ระหว่างอุ้งเท้าของฮาจิโกะ

  การเดินทาง

  17. ปาร์ตี้ที่ไนท์คลับ

  หากคุณชอบเต้น และกำลังมองหาสถานที่สนุก ๆ เพื่อดื่ม เต้น และเพลิดเพลินไปกับดนตรี คลับในชิบูย่า คือ ที่สำหรับคุณ ซึ่งไนท์คลับยอดนิยมได้แก่ TK Shibuya, WOMB และ Club Camelot ไนท์คลับเหล่านี้ ตั้งอยู่ในที่ที่สามารถเดินไปได้จากสถานี และที่ตั้งอันสุดสะดวกสบายของชิบูย่า ทำให้คุณมั่นใจว่าจะสามารถมาทันรถเที่ยวสุดท้ายเพื่อกลับไปยังโรงแรมของคุณโดยไม่มีปัญหา

  18. ลองชิมข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นที่ Murugi ยอดนิยม

  ในหน้าหนาวอันเยือกเย็นของโตเกียว ไม่มีอะไรดีเท่ากับข้าวแกงกะหรี่ชามร้อนอีกแล้ว มันเป็นอาหารที่รู้จักกันดีในญี่ปุ่นว่าช่วยทำให้คุณอิ่มท้องและช่วยให้ความอบอุ่น อีกทั้งยังมีร้านขายข้าวแกงหลายร้านในประเทศอีกด้วย Murugi ตั้งอยู่ในย่านโดเก็นซากะของชิบูย่า เป็นที่ที่โด่งดังในเรื่องข้าวแกงกะหรี่จานยักษ์ซึ่งมีรสชาติอร่อย เมนูอาหารที่นี่อาจจะมีให้เลือกไม่มาก แต่ข้าวแกงกะหรี่ที่นี่อร่อยหลุดโลกเลยทีเดียว

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  19. หาซื้อหนังสือและซีดีราคาประหยัดที่ Rhythm and Books

  หากคุณเป็นหนอนหนังสือ หรือเป็นคนรักการสะสมซีดี คุณควรจะไปเยือน Rhythm and Books ที่อยู่ใกล้ ๆ กับสวนโยโยงิ คุณจะพบกับซีดี แผ่นเสียง หนังสือการ์ตูน และหนังสือมือสองมากมายมหาศาลที่นี่ คุณสามารถพักผ่อนที่ร้านสักพัก และเลือกดูของตามชั้นต่าง ๆ หรือซื้อของเหล่านั้นกลับบ้าน คุณยังจะได้เจอหนังสือภาษาต่างประเทศที่ถูกเลือกสรรมาเป็นชุดใหญ่อีกด้วย

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  20. ไปดูหนังอินดี้ที่ Uplink

  Uplink คือ โรงหนังอินดี้ที่ทันสมัยและสะดวกสบาย สถานที่แห่งนี้ประกอบไปด้วย โรงหนังสามโรง แกลเลอรี่ ร้านค้า และคาเฟ่/ ร้านอาหาร หนังที่ฉายที่นี่เป็นหนังนานาชาติ และหนังญี่ปุ่น อีกทั้งที่นี่ยังมีหนังอินดี้ที่หลากหลายอีกด้วย

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  21. เพลิดเพลินไปกับดนตรีสไตล์เร็กเก้ และค็อกเทล ที่ Millibar

  Millibar หรือ บาร์อันล้ำค่าที่ถูกซ่อนอยู่แห่งนี้ ตั้งอยู่ที่พื้นที่ Udagawacho ของชิบูย่า และชื่อเสียงก็มาจากบรรยากาศที่ดี พนักงาน และลูกค้าที่เป็นมิตร พร้อมทั้งเครื่องดื่มและอาหารที่มีรสชาติอร่อย เจ้าของจะเล่นดนตรีแบบผสมผสานเร็กเก้กับเพลงพื้นเมือง Millibar เป็นที่อันยอดเยี่ยมในการผ่อนคลายแบบตัวคนเดียว หรือกับเพื่อน ๆ ของคุณ พร้อมดื่มด่ำไปกับบรรยากาศของที่นี่!

  ข้อมูลร้าน *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  22. ทำสีเล็บแบบไม่เหมือนใครที่ Disco

  หากคุณกำลังต้องการบำรุงเล็บและต้องการทำสีเล็บ คุณต้องมายังร้านทำเล็บ Disco สุดเริ่ดร้านนี้ ร้านทำเล็บยอดนิยมนี้เหมาะสำหรับทุกสไตล์ ทุกบุคลิก และยังสามารถสร้างสรรค์เล็บเป็นเซตแบบแจ่มสุด ๆ ด้วยรูปภาพ, การออกแบบ และแพทเทิร์นอันสวยงามอีกด้วย ทำไมไม่ลองให้รางวัลตัวเองและเปลี่ยนโฉมใหม่ดูล่ะ

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  23. ไปเลิฟโฮเต็ล

  มีเลิฟโฮเต็ลอยู่มากมายในประเทศญี่ปุ่น และบางส่วนของเลิฟโฮเต็ลที่มีชื่อเสียงก็กระจุกตัวอยู่ที่ในย่านโดเก็นซากะของชิบูย่า เลิฟโฮเต็ล เป็นโรงแรมซึ่งสร้างมาเพื่อคู่รักที่ต้องการมีค่ำคืนอันสนุกสนาน ในเลิฟโฮเต็ลบางแห่งมีบริการที่ยอดเยี่ยมและเป็นเอกลักษณ์ เช่น จากุชชี่ เพดานกระจก ห้องคาราโอเกะส่วนตัว และอ่างน้ำวน เรียกได้ว่ามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่จะช่วยเพิ่มความสนุกสนาน และมันยังจะเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำอีกด้วย

  24. อิ่มอร่อยและสนุกที่ Hooters

  ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร Hooters จะเป็นสถานที่สังสรรค์ยามเย็นที่สนุกสนาน Hooters ยอดนิยมในชิบูย่าเสิร์ฟอาหารจานดัง เช่น ซิกเนเจอร์ปีกไก่ทอด เบอร์เกอร์ มันฝรั่งทอด และค็อกเทล ร้านอาหารที่มีชีวิตชีวาแห่งนี้ ตั้งอยู่หน้าชิบูย่า 109 มีพนักงานเสิร์ฟสาวสุดแสนเป็นมิตรดูแลร้านอยู่ พวกเธอจะชวนคุณเต้นและร้องเพลงตลอดค่ำคืน

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  25. ลองทานอาหารเม็กซิกันที่ Guzman Y Gomez

  GYG Shibuya which open on November 5th limited menu "citron chicken burrito" flavor of citron pepper will appear as the winter limitation menu until the end of March! Enjoy a burrito of the Japanese taste in the new store! 11月15日オープンのGYG渋谷店では、渋谷店限定で柚子胡椒がピリリときいた「柚子チキンブリトー」が3月末まで冬季限定メニューとして登場!ぜひ今までと一味違う和風テイストのブリトーを新しい店内で味わってみて!#guzmanygomez #gyg #mexicanfood #mexican #burrito #mexicanbar #グズマンイーゴメズ #メキシカン #メキシカンフード #ブリトー #ナチョス #ブリトーボウル #柚子胡椒 #渋谷 #shibuya #newopen #渋谷限定 #冬季限定

  A post shared by Guzman y Gomez™ JP(GYG) (@guzmanygomezjp) on

  Guzman Y Gomez คือ ร้านอาหารเม็กซิกันที่ยอดเยี่ยม ซึ่งมาจากประเทศออสเตรเลีย ร้านอาหารแห่งนี้โดดเด่นในด้านการเสิร์ฟอาหารทั่วไปและอาหารเม็กซิกันสุดอร่อย ได้แก่ เบอร์ริโต เอ็นชิลาด้า ทาโก้ และสลัดต่าง ๆ บรรยากาศนั้นเต็มไปด้วยชีวิตชีวาและเป็นมิตร อาหารนั้นสดใหม่ ราคาสมเหตุสมผล และเป็นแบบเม็กซิกันแท้

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  26. สัมผัสกับประสบการณ์ในคลับ Womb ที่โตเกียว

  Womb คือ สวรรค์ของคนชอบไปคลับ หากคุณต้องการที่จะหาอะไรสนุก ๆ ตอนท่องราตรี ที่นี่จะเป็นสถานที่ซึ่งเหมาะกับคุณ ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในคลับที่ใหญ่และดีที่สุดในโตเกียว คลับนี้มีที่เต้นตามเพลงดีเจที่กว้างขวาง มีเลาจน์ไว้นั่งชิล และห้องเล็ก ๆ อื่น ๆ ดีเจนานาชาติอันได้แก่ Jeff Mills, Paul Oakenfold และ The Chemical Brothers ล้วนแล้วแต่เคยมาแสดงที่นี่ ซึ่งทำให้ที่นี่เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  27. ตื่นตาตื่นใจไปกับ Cosmo Planetarium Shibuya

  หากคุณกำลังมองหาสถานที่อันเงียบสงบแต่น่าสนใจ และอยู่ท่ามกลางความวุ่นวายของชิบูย่า คุณควรจะมาที่ Cosmo Planetarium Shibuya ท้องฟ้าจำลองที่ทันสมัยและเป็นที่นิยมแห่งนี้มีโปรเจคเตอร์และโปรแกรมระดับท็อป ซึ่งอยู่ในห้องแบบ auditorium ที่สะดวกสบาย คุณสามารถซื้อตั๋วสำหรับโปรแกรมต่าง ๆ ได้ที่โถงทางเข้า และดื่มด่ำไปกับโปรแกรมการสำรวจอวกาศที่จะทำให้คุณรู้สึกประทับใจมิรู้ลืม

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  28. Reism Stand ร้านกาแฟสุดเป็นมิตรและราคากันเอง

  ร้านกาแฟสุดเจ๋งนี้ เปิดเมื่อเดือนกันยายน 2017 และได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว ที่ร้านจะมีกาแฟที่ดีพร้อมราคาเหมาะสม 「 250 เยน สำหรับกาแฟลาเต้」และถ้าหากคุณนั่งดื่มในร้าน ก็จะมี Wi-Fi ฟรี และปลั๊กไว้ให้เสียบชาร์จไฟได้ คาเฟ่นี้ยังมีของกินอีกด้วย เช่น กราแตงและแซนวิช นับว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีกับการจ่ายเงินอย่างน้อยแค่ 400 เยนสำหรับกาแฟ คาเฟ่นี้ คือ อัญมณีล้ำค่าที่คุ้มค่าแก่การมาเยือน

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  29. อิ่มอร่อยที่ร้านซูชิ Genki !

  ร้านซูชิที่เป็นมิตรต่อนักท่องเที่ยว คือ ร้านที่คุณต้องมาให้ได้ ถ้าหากคุณชอบซูชิและของกินราคาถูก เพราะที่ Genki คุณสามารถเลือกซูชิ ของทานเล่น เครื่องดื่ม และก๋วยเตี๋ยว หรือเมนูแบบค่อนไปทางฟิวชั่นได้ ด้วยราคาที่ถูกมาก ๆ แถมรสชาติของมันอร่อยมาก และคุณสามารถสั่งอาหารได้จากหน้าจอแบบไอแพดส่วนตัวที่ถูกวางไว้บนทุก ๆ โต๊ะ เมนูอาหารของที่นี่มีแบบภาษาอังกฤษและพนักงานก็เป็นมิตร เตรียมท้องของคุณให้ว่างเพื่อมาอิ่มอร่อยที่นี่ได้เลย!

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  30. หาของขวัญราคา 100 เยนสุดเริ่ดที่ Can Do

  Can Do คือ ร้าน 100 เยน ที่ดีเยี่ยม ซึ่งมีสองสาขาในชิบูย่า ร้านนี้มีชื่อเสียงสำหรับสิ่งของคุณภาพพอใช้ได้กับราคาถูกที่ไม่มีใครเทียบได้ คุณอาจจะเจอของฝากสุดเจ๋ง หรือของขวัญ เช่น ลูกโลกแบบญี่ปุ่น เครื่องครัว เครื่องประดับสุดน่ารัก และเครื่องแก้วที่นี่ ร้านค้า 100 เยนในชิบูย่ามีมากมาย แต่เป็นที่รู้กันดีว่าร้านนี้ คือ หนึ่งในร้านที่ดีที่สุดด้านคุณภาพและตัวเลือก

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง *ร้านนี้มีหลายสาขา

  31. ไปปาร์ตี้ที่ไนท์คลับ Contact

  ตั้งอยู่ในย่านโดเก็นซากะของชิบูย่า ไนท์คลับ Contact ได้เปิดทำการมาตั้งแต่ปี 2016 ได้รับความนิยมและมีคนเยอะตลอดเวลา โดยไนท์คลับนี้จะเปิดดนตรีแนวอิเล็กทรอนิกส์ และมีดีเจมากมายทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ พื้นที่ของคลับนี้อยู่ชั้นใต้ดิน แต่ก็มีพื้นที่สำหรับเต้นที่มีขนาดพอดี รวมถึงพื้นที่สำหรับบาร์ หากคุณกำลังมองหาค่ำคืนสุดสนุกพร้อมการเต้นแบบสุดเหวี่ยงตลอดทั้งคืน ที่นี่จะเป็นตัวเลือกที่ดี!

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  32. เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์อันงดงาม Toguri

  พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Toguri เป็นสถานที่แสดงผลงานทางศิลปะต่าง ๆ จากประเทศญี่ปุ่น เปิดทำการเมื่อปี 1987 คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการชมเครื่องปั้นเคลือบ เครื่องประดับ และสิ่งประดิษฐ์ต่าง ๆ ซึ่งมีประมาณ 7,000 ชิ้น พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านที่พักอาศัย Shoto ของเขตชิบูย่า และอยู่ในบริเวณที่มีบรรยากาศเงียบสงบ ค่าเข้าชมที่นี่มีราคา 1,000 เยน สำหรับผู้ใหญ่ 「700 เยน สำหรับ นักเรียนมัธยม」และมันก็คุ้มค่าแก่การมาเยือน!

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  33. สนุกสนานกับการจับ UFO ที่ Taito Game Station

  เพื่อประสบการณ์สุดสนุกแบบญี่ปุ่น มาลองเล่นเกมที่ Taito Game Station ใน Shibuya Toei Plaza ที่นี่คุณจะเพลิดเพลินไปกับการเล่นเกมหลายชั่วโมง และการจับ UFO ของรางวัลนั้น รวมมังงะสุดน่ารัก ของที่ระลึกจากอนิเมะและขนมญี่ปุ่น การันตีได้เลยว่าคุณจะต้องมีช่วงบ่ายที่สนุกสนานแน่นอน

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  34. ไปเยือน Farmer’s Market

  มีตลาดเกษตรกรอันเยี่ยมยอด ซึ่งจัดขึ้นทุก ๆ วันหยุดสุดสัปดาห์ หน้ามหาวิทยาลัย United Nations ที่นี่คุณจะพบกับสินค้าออแกนิคคุณภาพดีเยี่ยม และผลิตภัณฑ์ในท้องถิ่น เช่น ผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ และขนมปังของช่างฝีมือ คุณยังสามารถซื้อแซนวิชพร้อมทาน และอาหารอื่น ๆ รวมทั้งกาแฟรสชาติดีได้ที่นี่ ตลาดนี้เปิดตั้งแต่ 10:00 น. จนถึง 16:00 น. ทุก ๆ วันเสาร์และวันอาทิตย์

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  35. พบธรรมชาติของประเทศญี่ปุ่นที่ศูนย์พฤกษศาสตร์ Fureai

  หากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติ หรือชอบที่จะปลีกตัวออกมาจากกลุ่มคน หรือย่านชิบูย่าสักพัก ลองมาทริปสวนพฤกษศาสตร์ Fureai ดูสิ มันเป็นที่อยู่ของพันธุ์ไม้เขตร้อนกว่า 200 ชนิด เช่น พืชน้ำ และแม้แต่พืชกินเนื้อก็มีที่นี่ นอกจากนี้ สวนพฤกษศาสตร์ Fureai ยังมีตู้ปลา และแมลง อีกทั้งกิจกรรมสนุก ๆ ตลอดปีเพื่อครอบครัวและเด็ก ๆ ที่นี่ยังมีห้องสมุดขนาดเล็กเกี่ยวกับวรรณกรรมว่าด้วยเรื่องพืชและสัตว์อีกด้วย

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  36. ร้านอาหารและบาร์ซึ่งถูกซ่อนอยู่ในตรอก Nonbei Yokocho

  Nonbei Yokocho 「รู้จักกันในนาม ตรอกคนเมา 」คือ ถนนอันแคบและคดเคี้ยวใกล้ ๆ สถานีชิบูย่า ผู้คนมักจะคลาคล่ำบริเวณนี้ในเวลากลางคืน เพื่อมาบาร์ที่มีขนาดเล็ก ร้านอาหารยากิโทริและร้านค้าท้องถิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ คุณสามารถที่จะใช้เวลาในตอนเย็นของคุณสำรวจขุมทรัพย์เหล่านี้ในถนนอันคดเคี้ยวเลี้ยวลด และลองชิมอาหาร พร้อมเครื่องดื่มไปด้วยอย่างสบาย ๆ เลย

  เว็บไซต์ *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  37. ผ่อนคลายในสวน Nabeshima Shoto

  สวนพักผ่อนหย่อนใจนี้ คือ ที่ที่ดีซึ่งเหมาะกับการปิกนิก การเดินเล่น หรือการพาเด็กเล็กมาเที่ยว มันมีสนามเด็กเล่น มีม้านั่งมากมาย มีสระที่ได้รับการดูแลอย่างดี และต้นไม้ที่จะออกดอกซากุระในฤดูใบไม้ผลิ ตั้งอยู่ในย่าน Shoto สุดเก๋ คุณจะพบกับสวรรค์ในเมืองที่นี่

  เว็บไซต์ *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  38. ฟินกับชีส

  สำหรับคนรักชีส ร้านอาหารที่อยู่ในชิบูย่าแห่งนี้ เสิร์ฟอาหารสุดเริ่ดที่ใช้ชีสเป็นส่วนผสมหลัก ซึ่งเป็นสวรรค์ของคนรักผลิตภัณฑ์จากนม Cheese Cheers Cafe เสิร์ฟอาหารที่มีรสชาติดี พร้อมกับชีสข้างใน หรือด้านบน เช่น แซนวิช พิซซ่า เสต็ก และสลัด

  ข้อมูลร้าน Cheese Cheers Cafe *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  39. ไปเที่ยวที่ฮาราจูกุ

  ฮาราจูกุ เป็นย่านที่คุณต้องมาเยือนเมื่อมาโตเกียว เมืองแฟชั่นแห่งโตเกียวและเป็นหนึ่งในสถานที่ช้อปปิ้งสำหรับเสื้อผ้าลำลอง และเครื่องประดับต่าง ๆ เป็นส่วนหนึ่งในพื้นที่ของชิบูย่า สามารถขึ้นรถไฟสาย Yamanote ไปได้

  100 สิ่งที่ควรทำในย่านฮาราจูกุ เมืองหลวงแห่งแฟชั่นสุดคาวาอิของกรุงโตเกียว!
  การเดินทาง

  40. ทานข้าวทาโก้ที่ Fields

  ใช้เวลาเดินประมาณห้านาทีจากสถานีชิบูย่าก็จะถึง Fields ภัตตาคารนำสมัย เสิร์ฟข้าวทาโก้ที่เยี่ยมที่สุดในโตเกียว มีเมนูอื่น ๆ เช่น พิซซ่าและแกงกะหรี่ญี่ปุ่น เมนูจานใหญ่นี้มีซอสเนื้อรสอร่อยและมันฝรั่งบนข้าว แต่งหน้าด้วยด้วยสลัดและซอส เป็นมื้อกลางวันที่ทั้งอร่อยและได้สุขภาพ ด้วยภัตตาคารแห่งนี้อยู่ไกลจากถนนสายหลักของชิบูย่า คนจึงไม่เยอะมากนัก

  ข้อมูลร้าน Fields *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  41. เดินเที่ยวย่านนำสมัยแห่ง ไดคังยามะ

  ไดคังยามะ มีชื่อเสียงในเรื่องของสถานที่ของคนดัง ร้านขายของแบรนด์เนม และคาเฟ่สุดเก๋ แม้ว่าคุณจะไม่ได้มีงบเยอะมากนัก แต่ไดคังยามะก็ยังเป็นจุดที่ดีเยี่ยมสำหรับเดินเล่น ดูสุนัขน่ารัก ๆ แวะภัตตาคารสวย ๆ ทั้งในและรอบ ๆ Tsutaya และบางทีอาจได้เจอกับคนดังอีกด้วย! หรือจะเดินแวะไปที่ร้านขายหมวก CA4LA จิบลาเต้ในคาเฟ่ หรืออาจจะแวะซื้อของในร้าน DAISO 100 เยน ใกล้กับสถานีไดคังยามะ

  การเดินทาง

  42. เดินเที่ยวชมสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ใหม่ล่าสุด

  ชิบูย่าเป็นสถานที่สุดเจ๋งสำหรับสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ ใช้เวลาเดินเพียงแค่ไม่กี่นาทีจากสถานีถึงร้าน BIC Camera ที่คุณจะได้ชิ้นส่วนอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ วิดีโอเกม อุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้าน และผลิตภัณฑ์สำหรับความสวยความงาม ซึ่งสินค้าก็หาได้ง่ายเป็นสัดส่วน หากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์เครื่องมือทั้งหลาย ร้านค้าแห่งนี้คุ้มค่าแก่การมาเยี่ยมชม

  เว็บไซต์ BIC Camera Shibuya *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  43. ช้อปปิ้งที่ Shibuya 109

  Shibuya 109 เป็นหนึ่งในห้างสรรพสินค้าใหญ่ ตั้งอยู่ในย่านชิบูย่า ห้าง 109 คือ จุดจำหน่ายเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า และเครื่องประดับชั้นดี และตึกยังมีอีกหลายชั้นซึ่งเต็มไปด้วยร้านแฟชั่นญี่ปุ่น คุณจะไม่รู้สึกเบื่อในการช้อปปิ้งในที่แห่งนี้ และยังมีห้าง 109 สำหรับผู้ชายอีกด้วย

  เว็บไซต์ Shibuya 109 *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  44. กินราเม็งแบบคนญี่ปุ่นในร้าน Hayashi Ramen

  #らーめんはやし #ラーメン #麺stagram #完飲

  A post shared by 堀木 (@h1130h) on

  ญี่ปุ่นเป็นดินแดนแห่งราเม็งอันโอชะ! ร้านที่คุณสามารถซื้อราเม็งอร่อย ๆ ได้คือที่ Hayashi คุณจะได้ราเม็งยอดฮิตพร้อมกับเนื้อหมูหั่นชิ้นหนา ไข่ต้ม สาหร่ายโนริ และหน่อไม้ไผ่กรอบ ๆ อย่าพลาดเมนูขึ้นชื่อของประเทศนี้เด็ดขาด!

  ข้อมูลร้าน Hayashi Ramen *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  45. เที่ยวสวนสาธารณะโยโยงิ

  สวนสาธารณะโยโยงิ เป็นหนึ่งในสวนสาธารณะที่คนไปเยือนบ่อยที่สุดในโตเกียว ที่มีพร้อมทั้งพื้นที่เปิดกว้าง สนามสวย ๆ งานอีเว้นท์และเทศกาลที่จัดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง เป็นสถานที่ที่ดีเลิศที่จะมาพักจากป่าคอนกรีตในโตเกียวหรือเข้าร่วมกิจกรรมอันน่าตื่นเต้น สวนสาธารณะโยโยงิ ตั้งอยู่ติดกับฮาราจูกุ เป็นจุดที่น่ามาพักผ่อนในวันที่อากาศดี ๆ

  การเดินทาง

  46. เดินเที่ยวชมเครื่องดนตรีที่ Music Land Key

  Music Land Key ใกล้สถานีชิบูย่า เป็นสถานที่ชั้นยอดสำหรับมาดูเครื่องดนตรีเกรดคุณภาพสูง มีทั้งกีตาร์ กีตาร์เบส อุปกรณ์กลอง คีย์บอร์ด และเครื่องมืออื่น ๆ เช่น ปิ๊กกีตาร์ หูฟัง และเครื่องขยายเสียง นักดนตรีทุกคนต้องอยากมาทัวร์ตึกนี้ที่เต็มไปด้วยเครื่องดนตรีอย่างแน่นอน!

  เว็บไซต์ Music Land Key *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  47. ช้อปปิ้งที่ร้าน Forever 21

  ร้านยอดนิยม Forever 21 ร้านยังคงเปิดบริการพร้อมกับราคาพิเศษตามฤดูกาล ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ กระเป๋าและเครื่องสำอาง เฉพาะฉะนั้นอย่าพลาดที่จะได้ของราคาดีในช่วงนี้

  เว็บไซต์ Forever 21 *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  การเดินทาง

  48. เดินชมครัวน่ารัก ๆ และสินค้าสำหรับโต๊ะอาหาร

  Afternoon Tea LIVING คือ ร้านจำหน่ายเครื่องครัวและอุปกรณ์สำหรับโต๊ะอาหารที่หวานแหววที่สุดเท่าที่คุณเคยพบเห็นมาก่อน คุณสามารถตกแต่งครัวใหม่ได้จากสินค้าของที่นี่ กับภาชนะพลาสติกสำเร็จรูป ตู้ใส่ของ ถ้วย เขียง มีดและอื่น ๆ เป็นจุดที่ดีมากสำหรับซื้อของชวัญหรือซื้อของไปเพิ่มความน่ารักให้ครัวที่บ้านของคุณ

  เว็บไซต์ Afternoon Tea LIVING *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  49. หยุดพักที่ The Roastery

  The Roastery โดย Nozy Coffee เสิร์ฟมัฟฟินและเพสตรี กาแฟดั้งเดิม ไอศกรีมโฮมเมดทำจากนมและเอสเพรสโซ่ และยังมีเครื่องดื่มเย็นบรรจุขวดที่ไม่ธรรมดาเรียกว่า coffee porter มาลองเครื่องดื่มสุดพิเศษนี้ได้ที่ร้านร่วมสมัยแห่งนี้ คุณสามารถซื้อเมล็ดกาแฟได้จากที่นี่อีกด้วย

  เว็บไซต์ The Roastery *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  50. มองหาหนังสือ ดีวิดี และวิดีโอเกมที่ร้าน Tsutaya

  Thank you soooo much‼︎‼︎☺︎ #starbucks #starbuckscoffee #shibuyatsutaya

  A post shared by kappiiiii (@kappiiiii) on

  ไม่ยากเลยที่จะพบตึก Tsutaya ขนาดใหญ่ ซึ่งตั้งอยู่ตรงทางข้ามม้าลายอันยุ่งเหยิงแห่งนี้! ตึกนี้มีทั้งหนังสือเรียนภาษาญี่ปุ่น วิดีโอเกม ดีวิดี แผ่นซีดีเพลง และคาเฟ่อยู่ชั้นบนสุดที่ให้คุณไปผ่อนคลายและลองของที่คุณซื้อมาใหม่ ซึ่งร้าน Tsutaya เป็นแหล่งรวมความบันเทิงทั้งสำหรับการเช่าและซื้อ

  เว็บไซต์ Tsutaya Shibuya *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  51. ออกไปลุยช้อปปิ้งที่ Mega Don Quijote

  หากคุณยังไม่ได้ไป Don Quijote ที่เพิ่งปรับปรุงใหม่ อย่าลืมเพิ่มลงไปในแผนเที่ยวของคุณด้วย! ร้านใหญ่ ๆ แห่งนี้มีของลดราคาทั้งเครื่องแต่งกายและเครื่องสำอาง ไปจนถึงอาหาร สินค้าสำหรับภายในบ้านและของแปลก ๆ อีกมากมาย คุณอาจจะหลงเข้าไปอยู่ในเขาวงกตแห่งสินค้าราคาถูกที่ตั้งซ้อนกันสูง ๆ อยู่จำนวนมาก อย่าพลาด Don Quijote หากคุณกำลังมองหาของที่คุณไม่สามารถพบได้จากที่อื่น โดยเฉพาะเครื่องแต่งกายสำหรับวันฮาโลวีน

  เว็บไซต์ Mega Don Quijote *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  52. ซื้อพิซซ่า 500 เยนที่ CONA

  A post shared by @pandausagi_kirin on

  CONA เสิร์ฟพิซซ่ารสอร่อยหลากหลายและขนาดใหญ่ในราคาแค่ 500 เยน รวมภาษีแล้วทั้งวัน! ร้านพิซซ่ามีสองชั้นและมีบรรยากาศเป็นมิตร ขอแนะนำพิซซ่ามะเขือยาวและเบคอน!

  ข้อมูลร้าน CONA *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  53. ร้องคาราโอเกะ

  คาราโอเกะ คือ งานอดิเรกสุดรักของญี่ปุ่น มาลองกิจกรรมนี้ดูที่ญี่ปุ่น โดยเฉพาะในช่วงที่อากาศไม่เป็นใจ ร้านคาราโอเกะยอดฮิตในชิบูย่ามีทั้ง Joysound และ Big Echo

  54. เที่ยว START Bar

  START Bar เป็นย่านที่ดีมากสำหรับนัดพบปะและดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บาร์ที่ให้บรรยากาศเป็นกันเอง มีฉากกว้าง ๆ สำหรับให้เล่นดนตรี คุณสามารถขอเพลงที่ชื่นชอบได้ 「แม้ว่าบาร์เทนเดอร์จะพูดภาษาอังกฤษได้ไม่ดีนัก」 และยังมีเมนูภาษาอังกฤษขายขนมขบเคี้ยวอร่อย ๆ เบียร์ วิสกี้และเครื่องดื่มแบบขวดอื่น ๆ

  เว็บไซต์ START Bar *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  55. ชมดนตรีสดที่ Shibuya Desero

  Shibuya Deseo เป็นแค่หนึ่งในสถานที่ในชิบูย่าที่สามารถชมการแสดงสดอันยอดเยี่ยมได้ เดินมาจากรถไฟสายหลักก็ง่ายมากและอีเว้นท์คอยอัพเดทอยู่ตลอดทางเว็บไซต์ ทำให้ง่ายต่อการนำทาง

  เว็บไซต์ Shibuya Deseo *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  56. แวะเที่ยว “คาเฟ่หน้าสด”

  แนวคิดนวัตกรรมนี้เริ่มขึ้นที่ชิบูย่า Naturalia เป็นคาเฟ่ที่พนักงานไม่แต่งหน้ากันเลยสักคน พื้นที่แห่งการไร้เมคอัพนี้ มุ่งเน้นให้ลูกค้ารู้สึกผ่อนคลายและช่วยพนักงานประหยัดค่าใช้จ่ายเครื่องสำอางสำหรับมาทำงานอีกด้วย ลองไปเยือนคาเฟ่สุดแปลกนี้ดูสิ

  เว็บไซต์ Naturalia *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  57. ชมดอกซากุระ

  ถนน Sakuragaoka-cho ของชิบูย่า มีถนนที่เป็นเนิน 「ใกล้กับ aforementioned Music land Key」 เป็นที่ที่ดอกซากุระบานในช่วงต้นฤดูใบไม้ผลิ เป็นย่านสมบูรณ์แบบสำหรับเดินเล่นและมองดูผู้คนตอนที่คุณเดินสำรวจร้านค้าและคาเฟ่แถว ๆ นั้น

  การเดินทาง

  58. ไปโยนโบว์ลิ่ง

  โบว์ลิ่งเหมาะสุดสำหรับวันที่ฝนตกหรือเบื่อช้อปปิ้งแล้ว! EST Bowling Alley ใช้เวลาเดินเพียงไม่กี่นาทีจากสถานีชิบูย่า เป็นสถานที่สุดเจ๋งที่ควรท้าทายเพื่อน ๆ ให้มาลอง

  เว็บไซต์ EST Bowling Alley * เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  59. เที่ยวชม Yamatane Museum of Art

  พิพิธภัณฑ์ศิลปะญี่ปุ่นอันสวยงามแห่งนี้มีทั้งภาพพิมพ์แกะไม้ ภาพสีน้ำมัน ภาพเขียนพู่กัน ซึ่งควรค่าแก่การไปเยี่ยมชมขณะอยู่ในชิบูย่า มีนิทรรศการใหม่อยู่เสมอและพิพิธภัณฑ์เพิ่งฉลองครบ 150 ปี มีร้านค้าและคาเฟ่อยู่ภายใน คุณสามารถหาข้อมูลเกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์นี้เพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ภาษาอังกฤษด้านล่างนี้

  เว็บไซต์ Yamatane Museum of Art *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  60. ดื่มค็อกเทลในธีมหนัง

  บาร์พิเศษแห่งนี้เรียกว่า Hachigatsu no Kujira「แปลว่า วาฬแห่งเดือนสิงหาคม 」 ให้บริการค็อกเทลที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์! คุณสามารถบอกพนักงานว่าชื่นชอบหนังเรื่องอะไรหรือเลือกจากเมนูก็ได้ คุณจะเห็นสีสันของเหล้า และลีลาท่วงทาของพนักงานในการผสมผสานค็อกเทลที่มีกลิ่นอายมาจากหนังเรื่องโปรดของคุณ

  ข้อมูลร้าน Hachigatsu no Kujira *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  61. ชิมของทอดคุชิคัตสึ (Kushikatsu)

  Kushikatsu Tanaka คือ ภัตตาคารแบบสบาย ๆ ที่คุณสามารถซื้อ Kushikatsu อาหารข้างถนนจากโอซาก้า มีทั้งของทอดต่าง ๆ จากในครัว ตั้งแต่เนื้อวัว โมจิและกล้วย มีผักทอดเป็นแถวให้เลือกซื้อได้อีกด้วย

  ของทอดจะถูกจิ้ม 「ได้แค่ครั้งเดียว」ในซอสที่ทางร้านมีให้ พร้อมเพลิดเพลินกับเครื่องเคียงหลากหลายที่ทำให้อาหารอร่อยได้ทั้งมื้อกลางวันและมื้อเย็น วิสกี้และโซดาเป็นเครื่องดื่มแนะนำของร้าน คุณยังสามารถเล่นเกมทอยลูกเต๋าเพื่อที่จะได้ส่วดลดหรืออาหารจัมโบ้ไซส์ได้อีกด้วย!

  ข้อมูลร้าน *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  62. ไปย่านแฟชั่นสุดทันสมัยที่ Shibuya Modi

  This is the brand new store SHIBUYA MODI. #tokyo #shibuya #shibuyamodi #info #tourist

  A post shared by Tokyo Info (@tokyo_tourist_info) on

  ร้านนำสมัยแห่งนี้ มีทั้งหมดสิบชั้นและขายเฉพาะไอเทมแฟชั่นล่าสุดและเป็นที่นิยมที่สุด ภายในร้านยังมีร้านหนังสือ คาเฟ่ และร้านกิโมโน คุณสามารถใช้เวลาเดินดูของที่ทางร้านจำหน่ายได้เป็นชั่วโมง ๆ

  เว็บไซต์ Shibuya Modi *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  63. ทานขนมหวานที่ Lindt Chocolate Café

  A post shared by ayum (@ayummmu) on

  ถึงแม้ว่าคาเฟ่ที่นี่จะไม่ใหญ่เท่าที่โตเกียว แต่ก็เป็นร้านที่เหมาะสำหรับเครื่องดื่มรสหวานและสำหรับคนรักช็อกโกแลต ระหว่างช่วงหน้าดอกซากุระ ทางร้านจะเสิร์ฟเครื่องดื่มเย็นแสนอร่อยที่มาในธีมซากุระ และคุณสามารถสั่งช็อกโกแลตมิลค์เชค โกโก้ร้อน เครื่องดื่มชาเขียว ไอศกรีม และพาร์เฟต์ได้ตลอดทั้งปี ลองไปดูหากคุณต้องการช็อกโกแลตคุณภาพดี!

  ข้อมูลร้าน Lindt Chocolate Cafe
  การเดินทาง

  64. ถ่ายรูปจากตู้ Purikura น่ารัก ๆ

  “Purikura” คือ ชื่อเรียกบูธสำหรับถ่ายรูปน่ารัก ๆ ที่ให้คุณได้เพิ่มเค้าโครงหน้าของคุณ มีแปรงพ่นสีอัตโนมัติและแม้กระทั่งทำให้คุณดูผอมลงได้ คุณสามารถเพิ่มรูปและเขียนลงไปในรูปได้ ทำให้รูปของคุณแปลกไม่เหมือนใคร เป็นกิจกรรมสุดเจ๋งที่จะถ่ายรูปเก็บเป็นความทรงจำที่ชิบูย่า ลองไปถ่ายรูป purikura ที่ย่าน Calla Lily กับเพื่อนและครอบครัวของคุณดูสิ

  การเดินทาง

  65. สนุกสนานไปกับกาแฟและหนังสือที่ BookCafe Days ชิบูย่า

  BookCafe Days เป็นร้านที่ให้คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับเครื่องดื่มร้อนและหนังสือ ในคาเฟ่มีหนังสือการ์ตูนและนิยายให้เลือก และคุณสามารถนำหนังสือของคุณเองเข้ามาในคาเฟ่ได้ด้วย มีหนังสือเด็กมากมายคอยให้บริการ ซึ่งเหมาะเจาะพอดีหากคุณพาลูกมาเที่ยวด้วย

  ข้อมูลร้าน BookCafe Days Shibuya *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  66. เที่ยวชมศาลเจ้า Onden

  ศาลเจ้า Onden เป็นสถานที่สงบสำหรับชาวพุทธ ตั้งอยู่ในพื้นที่ระหว่างชิบูย่าและฮาราจูกุ ศาลเจ้าเล็ก ๆ แห่งนี้ค่อนข้างใหม่สำหรับชาวญี่ปุ่น แต่มีออร่าแห่งความสงบสุข ลองมาเที่ยวชมและสวดมนต์ขอพรในเรื่องของความรักและความโชคดีได้

  เว็บไซต์ Onden Shrine *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  67. ลิ้มรส Falafel แบบมังสวิรัติ

  หากคุณเป็นมังสวิรัติ ลองไปที่ร้าน Kuumba du Falafel ในชิบูย่า เสิร์ฟอาหารน่าอร่อยปราศจากเนื้อ 100% อาหารรสชาติดี ได้สุขภาพและไม่ได้พบบ่อยนักในโตเกียว มาลองซะ!

  ข้อมูลร้าน Kuumba du Falafel *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  68. ช้อปปิ้งที่ Shibuya Cast

  ชิบูย่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในโตเกียวที่เหมาะแก่การช้อปปิ้งจริง ๆ Shibuya Cast นั้นทันสมัย เป็นศูนย์รวมอีเว้นท์ มีอาหาร และของหวาน รวมถึงเป็นตลาดของนักออกแบบด้วย เป็นย่านที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับช้อปปิ้งและเช็คเทรนล่าสุดของโตเกียว

  เว็บไซต์ Shibuya Cast *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  69. ดูการแสดงสดที่ Bunkamura

  Bunkamura คือ ย่านสำหรับจัดแสดงนิทรรศการศิลปะ มีโรงหนังถึงสองโรง และห้องโถงขนาดใหญ่สำหรับการแสดงสด เช็คเว็บไซต์ภาษาอังกฤษดูว่ามีการแสดงอะไรฉายบ้างขณะที่คุณอยู่ที่ชิบูย่า และไปสัมผัสประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต

  เว็บไซต์ Bunkamura *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  70. ใช้บริการอินเตอร์เน็ตและอ่านได้ที่ Bagus Gran Cyber Cafe

  อินเตอร์เน็ตคาเฟ่เป็นจุดที่ให้ผ่อนคลายและพักผ่อนในช่วงกลางวัน ใช้บริการอินเตอร์เน็ตราคาถูก หรือมานั่งเล่นหากพลาดเที่ยวรถไฟและไม่ชอบเที่ยวคลับหรือคาราโอเกะ Bagus Gran Cyber Cafe ไม่ได้ให้บริการเฉพาะคอมพิวเตอร์และหนังสือการ์ตูนเท่านั้น แต่ยังมีบิลเลียด กระดานปาลูกดอก สนามกอล์ฟจำลอง และห้องปาร์ตี้อีกด้วย

  ไม่ว่าคุณกำลังมองหาที่นั่งเงียบ ๆ ด้วยตัวเองหรือที่สังสรรค์กับเพื่อน ๆ สถานเริงรมย์แห่งนี้มีให้อย่างครบครัน

  เว็บไซต์ Bagus Gran Cyber Cafe *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  71. ชิมแพนเค้กแสนอร่อยที่ Banks Cafe & Dining

  ถ้าคุณคลั่งไคล้ขนมหวานและแพนเค้ก? Banks Cafe & Dining เมื่อก่อนเรียกกันว่า Scotch Bank Cafe เป็นจุดที่ดีเลิศสำหรับพักชิมของหวานอร่อย ๆ นอกจากนี้ยังขายเมนูอิตาลีและเครื่องดื่มร้อน ๆ

  ข้อมูลร้าน Banks Shibuya *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  72. เยี่ยมชมหอศิลป์ Diesel

  รู้สึกอยากชมศิลปะซักหน่อยไหม? หอศิลป์ Diesel เป็นสถานที่ยอดเยี่ยมที่จะชมผลงานศิลปะจากศิลปินทั่วโลก เช็คดูว่ามีนิทรรศการอะไรอยู่ในช่วงท่องเที่ยวของคุณและเดินเที่ยวชมผลงานอันล้ำเลิศได้ ห้องนิทรรศการอยู่ชั้น B1 เปิดให้เข้าชมฟรี ส่วนชั้นสามคิดค่าเข้าชม

  เว็บไซต์ Diesel Art Gallery *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  73. แวะเข้าห้องสมุด

  ถ้าคุณติดฝน ช้อปปิ้งเสร็จแล้วและอยากหลบฝูงชนซักประเดี๋ยว ห้องสมุดเป็นที่พึ่งสุดเจ๋งที่จะให้นั่งพักอ่านหนังสือ ห้องสมุด Komorebi-Owada ใช้เวลาเดินห้านาทีจากสถานีชิบูย่า ที่นี่มีทั้งหนังสือภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่น

  เว็บไซต์ห้องสมุด Komorebi-Owada *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  74. ไป Coins Bar สำหรับเครื่องดื่มราคาถูกและฮิปฮอป

  การดื่มในชิบูย่าอาจมีราคาแพงได้ แต่ที่ Coins Bar ค่อนข้างเล็กแต่อบอุ่นแห่งนี้ เครื่องดื่มเริ่มต้นที่ 300 เยน มีไวน์ เบียร์ ค็อกเทล และสาเกญี่ปุ่นให้เลือก ในวันเสาร์จะมีการจัดรายการเกี่ยวกับธีมฮิปฮอป แฟน ๆ ฮิปฮอปที่กำลังเที่ยวชิบูย่าจะไม่อยากพลาดวันสุดสัปดาห์ที่บาร์แห่งนี้

  เว็บไซต์ Coins Bar *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  75. แวะฟังเพลงที่ Tower Records

  ยุคอิเล็กทรอนิกส์เป็นยุคที่เราเข้าถึงดนตรีและอินเตอร์เน็ตได้ในพริบตาเดียว ร้านดนตรีสมัยเก่าก็ลดน้อยลงเรื่อย ๆ ตามยุคสมัย อย่างไรก็ตาม Tower Records อันมีเสน่ห์แห่งนี้ยังตั้งตระหง่านได้ในชิบูย่า แผ่นเสียงเก่า ซีดีและหนังสือมีจำหน่ายอยู่บนชั้นเก้า

  ตัวตึกสังเกตได้ง่าย ซึ่งคุณก็สามารถเพลิดเพลินได้ แม้จะไม่ได้เป็นคนที่สนใจดนตรีมากนัก

  เว็บไซต์ Tower Records *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  76. ชิมอาหารราคาถูกที่ Tokyu Food Show

  งบประมาณเป็นอะไรที่เราต้องใส่ใจในขณะท่องเที่ยว หากคาเฟ่หรือภัตตาคารชั้นสูงดูจะเกินงบของคุณไปสักหน่อย Tokyu Food Show ในห้างสรรพสินค้า Tokyu เป็นสถานที่ยอดเยี่ยมที่สามารถซื้ออาหารอร่อย ๆ ในราคาย่อมเยา รวมถึงของชำต่าง ๆ ด้วย ฉะนั้นหากคุณอยู่ในโตเกียวหรืออยู่ในโฮสเทล อย่าพลาดมาดูของราคาถูกที่นี่

  เว็บไซต์ Tokyu Food Show *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  77. เที่ยวเอบิสึ

  เอะบิสิเป็นย่านชั้นสูงและนำสมัย มีชื่อเสียงในเรื่องของเบียร์ Yebisu ย่านนี้มีบาร์และภัตตาคารตั้งอยู่มากมาย รวมถึงแหล่งช้อปปิ้งข้างถนนที่น่าหลงใหล อย่าลืมไปเยี่ยมชมเพราะที่นี่ได้รับการจัดให้เป็นย่านที่สวยที่สุดในชิบูย่า

  สิ่งน่าทำในย่านเอบิสึ ถิ่นกำเนิดเบียร์เอบิสึ ที่ใครหลายคนหลงรัก
  การเดินทาง

  78. เที่ยวชมศิลปะที่หอศิลป์ X by Parco

  หอศิลป์ X by Parco เป็นหอศิลป์อันงดงามที่คุณสามารถไปชมศิลปะร่วมสมัย อีกทั้งยังมีนิทรรศการ อีเว้นท์ และการแสดง เข้าชมหอศิลป์หรือดูว่าในร้านค้าออนไลน์จำหน่ายอะไรบ้างที่เว็บไซต์ด้านล่างนี้

  เว็บไซต์ Gallery X by Parco *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  79. เยี่ยมชมศาลเจ้า Miyamasu Mitake

  ☺️☺️☺️ 平成29年10月14日参拝 東京都渋谷区渋谷 #宮益御嶽神社 みやますみたけじんじゃ ⠒̫⃝⠒̫⃝⠒̫⃝ ⠒̫⃝⠒̫⃝⠒̫⃝ フォロワーさんのpostで知り伺いました☺️✨教えて頂かなかったらきっと気が付かなかったでしょう こちらの神社さんには全国的に珍しいとされる日本狼の狛犬さんがいます 関東は奥多摩の『武蔵御嶽神社』さんや秩父の神社さんetc…狼の狛犬さん多いです✨『三峯神社』さんもそうですね 何年か前に登った武甲山にもいたなぁ✨凄く痩せて肋骨が浮き出ている狼さんでした。(最後のpic左下です右下はジアルフィーの高見沢さんではありません☝️以上、思い出のpicでしたぁ) なのでわたし的には狼の狛犬さんって珍しいんだぁって感じでした ⠒̫⃝⠒̫⃝⠒̫⃝ 御朱印は書置きでの対応になります。社務所には誰も居なかったのでピンポンを押したら隣のビルから出てきてくれました‍♀️✨ 直書きを希望される方は『酉の市』の時に対応していただけるそうですよ~☝️ ちなみに『酉の市』2017年は11月6日、11月18日、11月30日の3日です✨ ⠒̫⃝⠒̫⃝⠒̫⃝ ⠒̫⃝⠒̫⃝⠒̫⃝ #神社 #神社仏閣 #神社巡り #神社めぐり #御朱印 #御朱印巡り#御朱印女子 #御嶽神社 #渋谷区

  A post shared by 小枝 (@coooooje_e) on

  ศาลเจ้านี้เป็นที่นิยมในช่วงเทศกาลพื้นเมืองในเดือนกันยายน เป็นที่ที่ควรค่าแก่การไปเยือนไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนก็ตาม เพื่อที่จะได้ถ่ายภาพกับอนุสาวรีย์สุนัขจิ้งจอก ซึ่งพบได้ยากในญี่ปุ่น และไปขอพรให้ท่องเที่ยวได้อย่างปลอดภัย

  เว็บไซต์ศาลเจ้า Miyamasu Mitake *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  80. งานเทศกาลไส้กรอกและเบียร์ที่ Hemel Miyamasu

  ชอบบรรยากาศผับสไตล์ญี่ปุ่นในบรรยากาศตะวันตกหรือเปล่า? Hemel Miyamasu มีไส้กรอกอร่อย ๆ ฉ่ำ ๆ และเบียร์เย็น ๆ เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวในโตเกียว ที่บาร์ยังเสิร์ฟอาหารคาวคู่กับเบียร์เบลเยี่ยมอีกด้วย

  ข้อมูลร้าน Hemel Miyamasu
  การเดินทาง

  81. ฟังเพลงและเพลินเพลินไปกับเครื่องดื่มราคาถูกที่ DJ Bar Bridge

  ลองไปบาร์สุดทันสมัยอย่าง DJ Bar Bridge ตั้งอยู่ตรงหน้าสถานีชิบูย่า ซึ่งโด่งดังในเรื่องของระบบคุณภาพเสียงและเครื่องดื่มราคาถูก สำหรับคืนที่มีดนตรีแสนสนุกและเครื่องดื่มอย่างดีในราคาที่ไม่สูงไปนัก การเที่ยวที่บาร์แห่งนี้เหมาะกับคุณมาก

  เว็บไซต์ DJ Bar Bridge *เฉพาะภาษาอังกฤษและญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  82. เข้าร่วมชมเทศกาล

  ชิบูย่าเป็นจุดยอดนิยมสำหรับเทศกาลประจำปีของญี่ปุ่น! คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์แปลกใหม่ อาหารริมทางแสนอร่อยและถ่ายรูปสุดตระการตา รวมถึงเทศกาลฤดูร้อนชิบูย่าในเดือนสิงหาคม และเทศกาลฤดูใบไม้ผลิที่ศาลเจ้าเมจิ นี่ยังไม่พูดถึงเทศกาลอีกนับไม่ถ้วนที่จัดขึ้นในสวนสาธารณะโยโยงิ เช็คดูว่ามีเทศกาลอะไรบ้างขณะที่คุณอยู่ที่นั่นและลองไปเที่ยวดู

  83. แวะเดินเข้าร้านวอลเปเปอร์ยอดนิยม Walpa

  หากคุณเพิ่งย้ายไปอยู่โตเกียวและกำลังมองหาวอลเปเปอร์ ไม่มีร้านไหนเหมาะเท่ากับร้าน Walpa ในชิบูย่าอีกแล้ว ร้านนี้มีวอลเปเปอร์หลากหลายแบบ ทั้งแบบเรียบ ๆ แบบสีสดใส แบบร่วมสมัยและแบบวินเทจ แม้ว่าคุณไม่มีแพลนที่จะซื้ออะไร แต่ก็สามารถเพลิดเพลินไปกับสินค้าภายในร้าน

  เว็บไซต์ร้าน Walpa *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  84. ซื้อของที่ระลึกสุดเจ๋งที่ Maruara Watanabe

  หากคุณอยากซื้อของที่ระลึกจากการท่องเที่ยวที่โตเกียว Maruara Watanabe เป็นตัวเลือกเหมาะที่จะซื้อของขวัญแบบดั้งเดิม ที่พิเศษสำหรับร้านนี้คือเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติที่ตั้งอยู่นอกร้าน คุณสามารถซื้อของที่ระลึกแปลก ๆ ได้แม้ร้านปิดแล้ว

  Maruara Watanabe website
  การเดินทาง

  85. ตามล่าหาเสื้อผ้าวินเทจที่ Sullen

  -ONLINE STORE UPDATE- #sullentokyo

  A post shared by sullen_tokyo (@sullen_tokyo) on

  หากคุณรักวินเทจและแฟชั่นย้อนยุคจากปี 90s ที่ร้าน Sunllen มีทุกอย่างตั้งแต่แฟชั่นแนวชุดลำลองไปจนถึงแนวใส่ทำงาน พร้อมกับการย้อนระลึกความหลังในยุคสุดท้ายของศตวรรษที่ 20

  เว็บไซต์ Sullen *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  86. เพลิดเพลินไปกับโอโคโนมิยากิแสนอร่อย

  คุณไม่จำเป็นต้องอยู่ที่คันไซเพื่อทานโอโคโนมิยากิ อาหารที่มีต้นกำเนิดมาจากโอซาก้าและฮิโรชิม่า ร้าน Okonomiyaki Wahaha เป็นภัตตาคารที่ได้รับการจัดอันดับด้วยคะแนนที่สูง เสิร์ฟเมนูสุดเริ่ดที่คุณชอบ เหมาะที่จะจบมื้อเย็นในวันแสนวิเศษที่ชิบูย่า

  การเดินทาง

  87. เลือกซื้ออุปกรณ์ถักนิตติ้ง

  ร้านขายของงานอดิเรกแห่งนี้ La Droguerie เหมาะสมที่สุดหากคุณหรือคนที่คุณรู้จักรักการเย็บปักถักร้อย เดินชมและเลือกซื้อลูกปัด ริบบิ้น ขนสัตว์ และด้าย พร้อมทั้งหาแรงบันดาลใจ

  เว็บไซต์ La Droguerie *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  ทัวร์ชิบูย่าสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปยังพื้นที่อื่น ๆ

  ถึงแม้ว่าชิบูย่าจะเป็นสถานที่เยี่ยมยอดเหมาะแก่การมาเยือน แต่ก็มีพื้นที่อื่นๆอีกนับไม่ถ้วนในโตเกียวที่มอบประสบการณ์และโอกาสแสนพิเศษให้ได้เช่นกัน และนี่คือโปรแกรมสำหรับการท่องเที่ยวในพื้นที่อื่นๆรวมไปถึงชิบูย่าด้วย!

  88. ค่ำคืนที่แสนสนุกกับคนในท้องถิ่น

  shibuya-nightout

  ประเทศญี่ปุ่นเต็มไปด้วยวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อันยาวนาน แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าคนในท้องถิ่นจะไม่ทราบวิธีที่จะออกไปสนุกสนานยามค่ำคืน ที่ชิบูย่าเป็นหนึ่งในสถานที่สำหรับผู้ที่ต้องการหาที่ดื่มและสังสรรค์ คนในท้องถิ่นจะพาคุณไปเยือนสถานที่ที่พวกเขาชื่นชอบ โดยปรับให้เหมาะสมกับความต้องการของคุณ เพื่อให้คุณสนุกไปกับค่ำคืนที่สุดยอดนี้

  รายละเอียดการจอง: ใช้เวลาค่ำคืนอันแสนตื่นเต้นในโตเกียว! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  89. ทัวร์สถานที่ยอดนิยมกับคนในท้องถิ่น

  shibuya-tokyotour

  ถ้าหากว่าคุณอยากจะเห็นโตเกียวจากมุมมองของคนในท้องถิ่น ขอแนะนำทัวร์ที่คุณสามารถเลือกและผสมผสานสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายประเภท จากรายการที่มีอยู่ รวมไปถึง ชิบูย่า, ชินจูกุ, อุเอโนะ, อาซากุสะ, พระราชวังอิมพีเรียล และสถานที่อื่นๆ คุณเพียงแค่เลือกสถานที่ที่คุณอยากไป และไกด์จะเป็นผู้รับหน้าที่จัดการทุกอย่างให้กับคุณ!

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมทั้งหมดในโตเกียวกับคนท้องถิ่น! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  90. เยี่ยมชมสถานที่ถ่ายทำละครดราม่ายอดฮิต “Born For You”

  shibuya-bornforyou

  ละครโรแมนติกดราม่า Born For You ซึ่งเป็นซีรีย์ทางโทรทัศน์ของฟิลิปปินส์ที่ได้รับความนิยมอย่างถล่มทลาย และมีฉากถ่ายทำอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นด้วย และนี่คือโอกาสดีที่จะได้เยี่ยมชมสถานที่ถ่ายทำละครในญี่ปุ่น

  รายละเอียดการจอง: เยี่ยมชมสถานที่ถ่ายทำเรื่อง Born For You ในญี่ปุ่น *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  91. เที่ยวชมเมืองท่าจากท่าเรือโยโกฮาม่าไปยังโตเกียว

  Parked car and Rainbow Bridge at night in Tokyo

  ถ้าหากว่าคุณกำลังล่องเรือสำราญมายังท่าเรือโยโกฮาม่า และอยากเที่ยวชิบูย่าด้วย ขอแนะนำทริปแบบ 1 วัน ซึ่งจะพาคุณทัวร์รอบๆโตเกียวโดยรถยนต์ เยี่ยมชมสถานที่ยอดนิยมอย่างฮาราจูกุ ชิบูย่า กินซ่า และโตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo Tower) หรืออีกทางเลือกหนึ่ง คุณเพียงแค่จองบริการรับ-ส่ง จากท่าเรือโยโกฮาม่าไปยังโตเกียว *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  รายละเอียดการจอง: เดินทางจากท่าเรือโยโกฮาม่าไปยังโตเกียว *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  92. ประสบการณ์ทางดนตรี

  harajuku-music

  ถ้าคุณมีความหลงใหลในเพลงญี่ปุ่นและเกาหลี ต้องไม่พลาดกับร้านขายอุปกรณ์ดนตรีอันน่าอัศจรรย์ที่ฮาราจูกุ ที่มีให้เลือกสรรอย่างมากมาย! ทัวร์นี้นำจะพาคุณไปยังสถานที่ที่ดีที่สุดในฮาราจูกุ และ ชิน-โอคุโบะ รวมถึงกิจกรรมดนตรีสดที่คุณสนใจจะเข้าร่วมด้วย

  รายละเอียดการจอง: ประสบการณ์ด้านดนตรีรอบๆโตเกียว *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  93. ทัวร์เดินเที่ยวแบบส่วนตัวจากฮาราจูกุถึงชิบูย่า

  harajuku-takeshita

  ฮาราจูกุเป็นสถานที่ที่ควรมาเยี่ยมเยือนเมื่อคุณอยู่ที่ญี่ปุ่น ด้วยวัฒนธรรม “คาวาอิ” (kawaii) (แปลว่าน่ารัก) แฟชั่นสุดแปลกตา และคาเฟ่สัตว์ที่มีมากมาย มันเป็นสถานที่สุดเจ๋งในการไปเยี่ยมชมเพื่อให้เข้าถึงวัฒนธรรมป๊อปของญี่ปุ่น ทัวร์นี้จะพาคุณไปเที่ยวที่ฮาราจูกุและชิบูย่า ซึ่งคุณจะสามารถเพลิดเพลินไปกับสถานที่ทั้งสองแห่งได้ในทริปเดียว

  รายละเอียดการจอง: เดินเที่ยวแบบส่วนตัวที่ฮาราจูกุและชิบูย่า *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  94. ทัวร์เดินเที่ยวฝั่งตะวันตกของโตเกียว

  Tokyo tour

  คุณสามารถผสมผสานฮาราจูกุกับสถานที่ทางประวัติศาสตร์ในทัวร์นี้ ซึ่งจะพาคุณไปยังสถานที่ต่างๆที่ได้รับความนิยมในฝั่งตะวันตกของโตเกียว แถมคุณยังสามารถปรับเปลี่ยนตาราง เพื่อให้เหมาะสมกับคุณได้อีกด้วย

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์แบบเดินเที่ยวฝั่งตะวันตกของโตเกียวใน 1 วัน! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  95. เที่ยวแบบเต็มรูปแบบพร้อมตะลุยสวนสนุก Fuji-Q Highland

  asakusa-fujiQ

  รายการทัวร์ 5 วัน ประกอบด้วยทริปไปสวนสนุก Fuji-Q Highland และทริปไปยังสถานที่อื่นๆ เช่น ฮาราจูกุ โอไดบะ และอาซากุสะ อีกทั้งยังมีบริการรับส่งไปสนามบินอีกด้วย

  รายละเอียดการจอง: สำรวจโตเกียวในแพ็กเกจทัวร์ 5 วันในราคาไม่แพง! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  96. ชมศาลเจ้าเมจิและสวนพระราชวังอิมพีเรียล

  shibuya-meiji

  ศาลเจ้าเมจิอยู่ในเขตชิบูย่าและเป็นที่ตั้งของประตูโทริอิที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ฝังพระศพของสมเด็จพระจักรพรรดิพระองค์หนึ่งของญี่ปุ่นอีกด้วย คุณสามารถเที่ยวชมศาลเจ้า รวมทั้งสวนของพระราชวังอิมพีเรียลอันมีชื่อเสียง จากรายละเอียดด้านล่าง

  รายละเอียดการจอง: สำรวจศาลเจ้าเมจิและพระราชวังอิมพีเรียลในโตเกียว! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  97. ท่องเที่ยวกับทัวร์รถบัสพร้อมอาหารกลางวันและล่องเรือ

  shibuya-bustour

  ทัวร์นี้ผสมผสานระหว่างทัวร์รถบัสพร้อมข้อมูลท่องเที่ยว เพื่อชมสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในโตเกียว อย่างเช่น วัดเซนโซจิ ศาลเจ้าเมจิ
  สวนพระราชวังอิมพีเรียล และสวนฮามะริคิว พร้อมการล่องเรือ ถ้าหากว่าคุณอยากเห็นโตเกียวในหลายๆมุมพร้อมกับล่องเรือเฟอร์รี่ ขอแนะนำให้ลองใช้บริการของทัวร์นี้

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์รถบัสในโตเกียวแบบพาโนรามาพร้อมอาหารกลางวัน และการล่องเรือ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  98. เที่ยวโตเกียวแบบครึ่งวันกับไกด์พูดภาษาอังกฤษ

  shibuya-tourr

  ทัวร์นี้มีลักษณะคล้ายกันกับทัวร์ด้านบน แต่จะใช้เวลาถึงแค่บ่ายโมงเท่านั้น โดยให้คุณใช้เวลาที่เหลือช่วงบ่ายออกสำรวจรอบเมืองด้วยตัวคุณเอง ดังนั้น ลองพิจารณาทัวร์นี้ดู เพื่อที่คุณจะได้ไม่พลาดอะไรดีๆในการสำรวจพื้นที่ต่างๆ

  รายละเอียดการจอง: เพลิดเพลินกับทัวร์ครึ่งวันในสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดของโตเกียวพร้อมกับไกด์พูดภาษาอังกฤษ ! *ภาษาอังกฤษ

  99. รับข้อเสนอแพ็กเกจโรงแรมและทัวร์ในโตเกียว

  odaiba-night

  ทัวร์นี้ประกอบด้วยบริการรับส่งจากสนามบินฮาเนดะ และสนามบินนาริตะ พร้อมที่พัก 3 คืนและอาหารเช้า นอกจากนี้ยังมีทัวร์เดินเที่ยวครึ่งวัน พร้อมกับไกด์ที่พูดภาษาอังกฤษได้และอีกสองวันที่เหลือจะเป็นวันว่างแบบฟรีสไตล์ ซึ่งนับว่าเป็นข้อยืดหยุ่นสำหรับทัวร์นี้ ด้วยข้อเสนอของโปรแกรมนี้ คุณไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับการเดินทางไปกลับสนามบินหรือเสียเวลาในการหาโรงแรม!

  รายละเอียดการจอง: เพลิดเพลินในโตเกียวไปกับโปรแกรมที่แสนสะดวกและฟรี *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  100. ใช้บริการแพ็กเกจทัวร์โตเกียว 5 วันพร้อมกับทริปไปฮาโกเนะ

  shibuya-hakone

  หากคุณต้องการช่วงเวลาพักสั้นๆในโตเกียว พร้อมกับการดูแลที่ครอบคลุมในทุกๆด้าน ซึ่งคุณสามารถประหยัดเงินและเวลาด้วยการจองแพ็กเกจที่รวมทุกอย่างไว้ด้วยกัน โดยทัวร์ต่อไปนี้ประกอบด้วยบริการรับส่งจากโรงแรม (ถ้าโรงแรมของคุณอยู่ในเขตมหานครโตเกียว) ทัวร์เดินเที่ยวโตเกียวฝั่งตะวันออก,ไปฮาโกเนะและภูเขาไฟฟูจิ รวมไปถึงการล่องเรือ และอื่นๆอีกมากมาย!

  รายละเอียดการจอง: ใช้บริการแพ็กเกจทัวร์โตเกียว 5 วันพร้อมกับทริปฮาโกเนะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  นอกจากนี้ยังมีการบริการอื่นๆอีกมากมายสำหรับทริปเที่ยวโตเกียว เช่น บริการรับ-ส่งจากสนามบินฮาเนดะถึงโตเกียว ถ้าคุณอยากจะเดินทางจากสนามบินไปยังโรงแรมของคุณ ยังมีบัตร Suica (*เฉพาะภาษาอังกฤษ) ที่มีประโยชน์สำหรับการโดยสารรถไฟญี่ปุ่น หรือ โดยสารรถไฟใต้ดินแบบไม่จำกัดเที่ยว (*เฉพาะภาษาอังกฤษ)

  ด้วย 100 กิจกรรมที่นำเสนอนี้ จะช่วยให้การมาเที่ยวญี่ปุ่นของคุณนั้น เป็นประสบการณ์ที่เยี่ยมยอด! ช้อปกันให้เต็มที่พร้อมเรียนรู้วัฒนธรรมญี่ปุ่น และที่สำคัญขอให้คุณมีช่วงเวลาที่ดีในประเทศญี่ปุ่น

  หากคุณต้องการหาที่พักในย่านชิบูย่า ตรวจสอบรายชื่อของโรงแรมทั้งหมดในย่านนี้ได้ที่นี่! *เฉพาะภาษาอังกฤษ